Dân Hàn đi xem bói để quyết định…chọn trường cho con

     Lo lắng cho tương lai con cái, nhiều phụ huynh ở Hàn Quốc tìm đến thầy bói để giúp con cái chọn được trường học và nghề nghiệp phù hợp.       Byun Mi Kyong là một trong số nhiều phụ huynh rất tin tưởng thầy bói. Khi con gái sắp trải qua kỳ thi […]

     Lo lắng cho tương lai con cái, nhiều phụ huynh ở Hàn Quốc tìm đến thầy bói để giúp con cái chọn được trường học và nghề nghiệp phù hợp.

      Byun Mi Kyong là một trong số nhiều phụ huynh rất tin tưởng thầy bói. Khi con gái sắp trải qua kỳ thi hết sức quan trọng vào đại học, chị đã tìm đến nhờ thầy bói tiên đoán về việc chọn trường đại học và nghề nghiệp tương lai phù hợp với cô con gái 18 tuổi của mình. Theo chị Byun Mi Kyong, tìm gặp thầy bói là lựa chọn đúng đắn. “Tôi không thể nói với bất cứ ai về tương lai của con gái nhưng tôi có thể thoải mái nói những băn khoăn của mình với thầy bói. Điều này giúp ích rất nhiều cho tôi”, chị Byun Mi Kyong nói.

     Một phụ huynh khác là chị Kim Do Kyung, lại tìm đến thầy bói để giúp con cậu con trai 13 tuổi chọn được trường và nghề phù hợp sau khi chị được người khác mách nước. “Nhiều phụ huynh, hầu hết từ quận Gangnam, tới đây xem bói sau khi được người khác giới thiệu. Nhiều bà mẹ nói rằng con họ đã làm bài thi đại học tốt hơn cả dự kiến sau khi làm theo lời khuyên của thầy bói”, chị Kim Do Kyung cho biết.

    Các ông bố bà mẹ ở Hàn Quốc coi việc thi đỗ vào một trong những trường đại học tốt nhất có tính quyết định để tìm được một việc làm tốt. Đó là lý do họ tìm đến thầy bói để tiên đoán về tương lai cho con mình. “Vì lời tiên đoán phục vụ cho việc học hành của bọn trẻ nên nếu tôi đưa ra lời khuyên cho các phụ huynh, họ chắc chắn làm theo. Tôi nghĩ, hầu hết các ông bố bà mẹ ở Hàn Quốc đều hết lòng vì con cái”, Choi Kuing Hun, pháp sư hành nghề bói toán, cho biết.

     Tuy nhiên, các bậc phụ huynh ở Hàn Quốc thường phải bỏ ra số tiền từ 44 tới 89 đô la Mỹ cho thầy bói trong một giờ để có được những lời khuyên về việc lựa chọn trường đại học và nghề nghiệp phù hợp cho con em mình.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...