Dàn hợp xướng Munich thăng hoa cùng các nghệ sĩ Việt

Phái đoàn Liên minh châu Âu và Viện Goethe hợp tác với Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức một chương trình biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào […]

Phái đoàn Liên minh châu Âu và Viện Goethe hợp tác với Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức một chương trình biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng sự kiện Ngày châu Âu tại Việt Nam.

     Dàn hợp xướng thính phòng Munich dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Philipp Amelung được coi là một trong những dàn hợp xướng xuất sắc nhất của nước Đức. Tất cả các thành viên đều là những ca sĩ chuyên nghiệp thường xuyên biểu diễn solo tại Đức và các nước trên thế giới. Bên cạnh những tác phẩm giao hưởng hợp xướng tầm cỡ của Đức như Bach, Handel, Mozart, Beethoven hay Brahms… Dàn hợp xướng thính phòng Mumich luôn biểu diễn lại những tác phẩm của các nhà soạn nhạc đương đại hoặc của các nhà soạn nhạc kinh điển khác. Các tiết mục biểu diễn này đưa Dàn hợp xướng thính phòng Munich trở thành đại sứ của thể loại nhạc hợp xướng Đức tại các phòng hòa nhạc quốc tế.

     Các nghệ sĩ trong Dàn hợp xướng Munich và dàn nhạc của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam cùng một số nghệ sĩ xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã giới thiệu tới công chúng tác phẩm kinh điển mang tên Mass cung đô trưởng của thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven.

     Các nghệ sĩ đến từ Đức đã cùng các nghệ sĩ Việt Nam kết hợp nhuần nhuyễn và ăn ý tuyệt vời. Chính Tâm Ngọc, Mạnh Dũng, Hà Phạm Thăng Long, Vành Khuyên đã cho thấy không hề có khoảng cách trong việc trình diễn nghệ thuật âm nhạc của Việt Nam và thế giới, nhất là với loại hình âm nhạc bác học vốn có xuất xứ từ phương Tây và là thế mạnh của châu Âu từ bao đời nay.

     Dàn hợp xướng thính phòng Munich cùng thăng hoa với các nghệ sĩ Việt Nam, khán giả không chỉ được thưởng thức một đêm nghệ thuật đỉnh cao mà thông qua âm nhạc còn thêm thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè trên thế giới.

Mỹ Hạnh – Trần Vui Thanh Mai

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...