Dàn người đẹp hội tụ giới thiệu bộ sưu tập áo dài 3 miền trên sóng truyền hình

Bộ sưu tập áo dài ba miền của nhà thiết kế Ngô Nhật Huy sẽ được trình diễn lần đầu tiên trên truyền hình Việt Nam, trong chương trình Sài Gòn Đêm Thứ 7.

Bộ sưu tập (BST) áo dài của nhà thiết kế (NTK) Ngô Nhật Huy lấy cảm hứng từ ba  bộ trang phục đặc trưng của ba miền Bắc, Trung, Nam.

chung (2)

Để thực hiện BST này, Ngô Nhật Huy đã đi hơn 20 ngày từ nam ra bắc. Những địa danh như tháp Chàm, phố cổ Hội An, kinh đô Huế, Hồ Gươm, phố cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội…  đều được anh chụp hình lại, in lên áo dài với kỹ thuật in nhiệt.

Ngo Nhat Huy (4)
BST miền bắc lấy ý tưởng từ trang phục áo tứ thân, tóc vấn khăn đuôi gà của những thiếu nữ xưa, vạt áo được giữ nguyên chỉ cách tân kiểu cổ áo yếm. Để làm mới chiếc áo dài yếm, Ngô Nhật Huy đã đính đá và thêu lên chiếc áo dài. BST này có tên gọi Thoáng Kinh Bắc.

Nam Em (1)

BST thứ hai là áo dài Huế đi cùng khăn đống, họa tiết là những hình ảnh kinh đô và phố cổ miền trung với tên gọi Thời vàng son.

Kim Dung (5)

Áo dài miền Nam Ngô Nhật Huy tái hiện lại hình ảnh áo dài những năm thập niên   60, 70 với những cách tân cổ huyền xẻ. Họa tiết là hình ảnh Sài Gòn xưa với nón lá. Trên chiếc nón lá, NTK cũng in những hình ảnh của Sài Gòn xưa với những   gam màu cổ nhưng vẫn mang nét hiện đại.

Cao Thuy Linh
Trình diễn BST có sự tham gia của nhiều người đẹp như hoa khôi Nam Em, người mẫu Kim Dung, Mi Lê, Lại Thanh Hương, hoa hậu Cao Thùy Linh, á hậu Kim   Duyên, á hậu Lệ Quyên, á hậu Thúy Ngân…

BST này đã từng được mời trình diễn tại Pháp và nhận được nhiều lời khen ngợi. Đây là lần đầu tiên BST áo dài ba miền này được phát sóng trên truyền hình.

THÔNG TIN: Chương trình sẽ được phát sóng trên VTV9 ngày 15-8 lúc 20g.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...