Đàn ông đứng bếp mang ý nghĩa thế nào với phụ nữ

Rất ít khi các chị em phụ nữ được người yêu hay các anh chồng trổ tài ăn, thế nhưng khi biết được sức mạnh của việc đứng bếp với chị em phụ nữ, chắc hẳn có rất nhiều anh tình nguyện đứng bếp ‘dài ngày’.

Khi sự nam tính được thể hiện trong căn bếp

Dù tin hay không tin thì đây vẫn là sự thật. Hầu hết phụ nữ luôn mong muốn được một lần “rửa mắt” khi chứng kiến cảnh người đàn ông của mình tất bật trong căn bếp nhỏ để nấu nướng. Lúc này mới chân chính rằng “đàn ông đeo tạp dề, được cả vạn người mê”.

Ảnh: Internet

“Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua bao tử”, câu nói này đúng với tất cả mọi giới tính. Cho dù ngoại hình của bạn xấu đẹp, béo gầy, cao thấp như thế nào; biết nấu ăn cũng là một lợi thế ghi điểm mạnh mẽ trong mắt phái yếu. Hầu như không một phụ nữ nào có thể hờ hững trước một người đàn ông mặc tạp dề múa may bên nồi niêu chảo bếp.

“Nếu điều đó khiến bà xã vui!”

Có thể phụ nữ vốn được trời phú cho những đặc điểm như khéo tay, kiên nhẫn và chăm chỉ nhưng đàn ông lại là những người cẩn thận và có khả năng sáng tạo thiên bẩm. Tuy nhiên, chỉ khi thật lòng yêu thương một ai đó, thì người đàn ông mới sẵn sàng bắt tay vào những việc mà có khi là từ nhỏ đến giờ họ cũng chẳng dám tưởng tượng một ngày mình có thể làm ra được. Ví như là chuyện bước vào nhà bếp chẳng hạn.

Không cần anh phải nấu một món ăn xuất sắc như các đầu bếp nhà hàng 5 sao, không cần anh mang ra một món ăn trình bày cầu kỳ… đôi khi chỉ là một con cá rán cháy xém, bát canh hơi lộn xộn, thậm chí chỉ đơn giản là đĩa rau luộc cùng quả trứng vịt dầm cũng đủ làm cho em cảm nhận được hạnh phúc của một bữa ăn “cao lương mỹ vị” ở trần đời là gì.

Khẳng định tình yêu với vợ

Đừng luôn mặc định đàn ông là phải hiên ngang bước ra khỏi cổng nhà, còn đàn bà thì chỉ nên quanh quẩn xó bếp. Không phải phụ nữ bây giờ kiếm tiền cũng ngang ngửa đàn ông rồi sao? Vậy việc bạn bước vào bếp để hỗ trợ vợ mình nấu nướng cũng sẽ không quá ngạc nhiên trong thời buổi hiện đại ngày nay. Một người đàn ông dù ở ngoài xã hội có làm việc to lớn, trượng phu đến đâu thì khi bưng mâm cơm hộ vợ, chính là để khẳng định tình yêu ngoài việc tặng những món quà vật chất như vẫn thường hay làm. Điều đó chẳng phải còn ý nghĩa hơn sao?

Ảnh: Internet

Việc để đàn ông làm những việc mà chị em phụ nữ vẫn thường làm sẽ khiến họ hiểu và thông cảm hơn, khiến họ sống có trách nhiệm hơn với gia đình và xã hội. Nấu ăn cho người mình yêu thương, cảm nhận công việc hằng ngày của họ… đây chẳng phải chính là sự sẻ chia chân thành và đầy tinh tế nhất sao?

Chứng minh là “trụ cột” gia đình

Đối với phụ nữ, đàn ông biết nấu ăn hoặc không nề hà chuyện vào bếp đồng nghĩa với việc có khả năng tự chăm sóc mình và người thân chu đáo, là trụ cột vững chãi hơn cho gia đình.

Một người đàn ông có thể sẵn sàng vào bếp, không đặt nặng tư tưởng gia trưởng đồng nghĩa với việc họ đang gửi đến người phụ nữ của mình thông điệp: “Chính là anh chứ không ai khác, sẽ chăm sóc tốt nhất cho em trong quãng đời còn lại”, trở thành “trụ cột” gia đình không những về mặt vật chất mà còn về mặt tinh thần.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...