Dàn sao đình đám đồng loạt tham gia Những ngọn nến trong đêm 2 của Mai Thu Huyền

Ngoài cô Trúc- Mai Thu Huyền, các nghệ sĩ nổi tiếng của điện ảnh Việt như Bình Minh, Chi Bảo, Đinh Y Nhung, Mỹ Uyên, Dương Yến Ngọc, Lan Trinh, Lại Thanh Hương, Trương Nam Thành, Kỳ Hân sẽ đồng loạt tham gia dự án Những ngọn nến trong đêm phần 2 này. Phim hứa hẹn sẽ mang đến nhiều câu chuyện bất ngờ, hấp dẫn và khốc liệt hơn để xứng đáng với sự kỳ vọng của những khán giả từng yêu mến phần trước

Đã hơn 13 năm kể từ ngày bộ phim truyền hình Những ngọn nến trong đêm ra mắt, đến nay, nhiều khán giả vẫn nhớ như in câu chuyện đời đầy nước mắt và trắc trở của nữ nhân vật chính có tên Thanh Trúc. Bộ phim khi đó đã tạo ra một “cơn sốt” nho nhỏ trên truyền hình, bởi nó không chỉ là tác phẩm hiếm hoi mang đến cho người xem một cách nhìn chân thật, sâu sắc về thế giới của những người mẫu, mà đến thời điểm đó (2002) còn có nhiều cảnh quay táo bạo, trực diện về lối sống buông thả, nghiện hút của nhiều người trẻ.

Poster Những ngọn nến trong đêm năm 2002

Poster Những ngọn nến trong đêm năm 2002

Trong tháng 5 này, diễn viên Mai Thu Huyền, người thủ vai Thanh Trúc năm xưa, đã khởi động dự án Những ngọn nến trong đêm 2 với vai trò nhà sản xuất để tiếp tục mang câu chuyện ấy trở lại với khán giả vào đầu năm 2016.

NHỮNG KỶ NIỆM KHÓ QUÊN

Những ngọn nến trong đêm là bộ phim do Trung tâm Sản xuất Truyền hình VFC đầu tư và được thực hiện bởi ba đạo diễn Đỗ Đức Thành, Vũ Hồng Sơn và Mai Hồng Phong vào năm 2002. Phim xoay quanh câu chuyện của Trúc, cô gái đam mê nghề thiết kế thời trang nhưng vì thời cuộc đưa đẩy đã dẫn đến việc sống buông thả, nghiện hút, cuộc đời có lúc gần như đã rơi xuống đáy. Đây là một trong những bộ phim được đầu tư mạnh mẽ nhất về mặt ê-kíp, thiết kế và bối cảnh ở thời kỳ đó.

Những ngọn nến trong đêm quy tụ hàng trăm người mẫu, sử dụng hàng trăm bộ trang phục khác nhau và có lúc đoàn làm phim phải đến tận một trại cai nghiện để bấm máy trong hơn 1 tháng liền. Trại cai nghiện là bối cảnh mà gần như không ai trong đoàn làm phim có thể quên được khi bấm máy xong. Đây là nơi quy tụ gần 200 đối tượng nghiện hút, trong đó có đến hơn 90% đang nhiễm HIV. Những ngày đầu đến đây quay, ê-kíp trong đoàn ai cũng “xanh mặt” khi nghe tin này, nhưng rồi sau khi được các giám thị giải thích cũng như tận mắt chứng kiến quy trình sinh hoạt khoa học, an toàn ở trại, mọi người mới bắt đầu thư giãn dần và có tâm trạng bắt tay vào làm việc.

Mai Thu Huyền và Diễn viên Quyết Thắng (thủ vai Quốc) trong phim

Mai Thu Huyền và diễn viên Quyết Thắng (thủ vai Quốc) trong phim

Diễn viên Quyết Thắng (thủ vai Quốc) thậm chí còn làm quen và thân thiết với khá nhiều cô gái sau khi hoàn tất các cảnh quay tại đây. Những cảnh quay nghiện, hút… trong phim cũng chính là một phần khiến vai Trúc của Mai Thu Huyền để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và rồi trở thành vai diễn ấn tượng nhất trong 20 năm theo đuổi điện ảnh của cô. Mai Thu Huyền kể, ngày mới đóng phim này, hút thuốc cô cũng không biết. Để diễn cho ra chất, Mai Thu Huyền phải cất công đi lùng mua sách, báo về đọc, xem thật nhiều phim rồi ngồi nhìn các đồng nghiệp khác diễn để bắt chước theo. Cô thậm chí còn tìm loại thuốc bạc hà dành riêng cho phái nữ để thủ sẵn cho nhân vật của mình.

Đôi tình nhân một thời tronng phim có dịp tái ngộ nhau cách đây không lâu

Đôi “tình nhân” một thời trong phim có dịp tái ngộ nhau sau gần 10 năm không gặp

Mai Thu Huyền cũng chia sẻ thêm, khi dự án này được đưa vào thực hiện, cô đã từng có thời gian làm việc với cả ba đạo diễn Đỗ Đức Thành, Vũ Hồng Sơn và Mai Hồng Phong. Đó là lý do vì sao cô được chọn ngay vào vai này mà không cần thông qua casting. Điều thú vị là dù bộ phim có đến ba người chỉ đạo nhưng tất cả đều diễn ra rất suôn sẻ, dễ chịu, bởi họ luôn biết nhường nhịn và bù trừ điểm yếu cho nhau. Trong khi anh Đỗ Đức Thành chuyên trị những cảnh quay mạnh mẽ, cá tính thì anh Vũ Hồng Sơn lại thâm trầm, nhẹ nhàng hơn. Còn đạo diễn Mai Hồng Phong lại luôn tâm đắc với các cảnh quay lãng mạn”, Mai Thu Huyền kể.

NHỮNG ĐIỂM MỚI Ở PHẦN 2

Những ngọn nến trong đêm 2 sẽ tiếp nối câu chuyện của nhân vật Trúc ở thời điểm 13 năm sau khi kết thúc phần đầu. Trúc bây giờ đã chuyển vào Nam lập nghiệp và cũng đã trưởng thành, già dặn, sâu sắc hơn xưa. Ngoài việc tiếp tục thủ vai Trúc, Mai Thu Huyền còn là nhà sản xuất của phim. Dự án này do chính cô nung nấu trong hơn 5 năm với rất nhiều tâm huyết. Đỗ Đức Thành sẽ trở lại ghế chỉ đạo cùng với đạo diễn trẻ Khải Anh (người từng làm phim truyền hình Thời thanh xuân) để có được sự dung hòa giữa yếu tố cố điển và hiện đại. Nhà biên kịch của phần trước Đặng Minh Châu cũng tiếp tục viết kịch bản phần này.

Mai Thu Huyền sẽ tiếp nối cuộc đời cô Trúc trong phim giống 50% bản thân mình ngoài đời

Mai Thu Huyền sẽ tiếp nối cuộc đời cô Trúc trong phim giống 50% bản thân cô ngoài đời

Bên cạnh việc mô tả sự khốc liệt trong showbiz cũng như nghề người mẫu, Những ngọn nến trong đêm 2 sẽ được đầu tư mạnh về mặt hình ảnh để mô tả cảnh đẹp của đất nước. Ngoài ra, yếu tố âm nhạc cũng được chú trọng bởi Lời yêu xưa, ca khúc nhạc phim của phần đầu là một thành công rất nổi bật. Khâu âm nhạc phần này được giao cho nhạc sĩ Xuân Phương, người từng sáng tác nhạc phim cho Phía trước là bầu trời, Xin hãy tin em… đảm trách.

DÀN DIỄN VIÊN ĐÁNG CHÚ Ý

Mai Thu Huyền chia sẻ, Những ngọn nến trong đêm 2 sẽ có hơn 150 diễn viên chính lẫn phụ. Khi thực hiện dự án này, Mai Thu Huyền rất muốn mời lại các diễn viên cũ tham gia nhưng một số người cô không liên lạc được, phần còn lại như các diễn viên Kim Oanh, Anh Tuấn… thì nhân vật trong phim của họ đã chết nên không thể tiếp nối được. Vì vậy, Mai Thu Huyền đã chọn nam diễn viên Bình Minh cho vai Quốc (nhân vật của Quyết Thắng trong phần cũ), Đinh Y Nhung cho vai Giang (nhân vật của Thùy Dung).

Bình Minh, Chi Bảo, Trương Nam Thành là 3 nam diễn viên điển trai sẽ góp mặt trong phim

Bình Minh, Chi Bảo, Trương Nam Thành là 3 nam diễn viên điển trai sẽ góp mặt trong phim

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của rất nhiều gương mặt mới như Chi Bảo sẽ thủ vai một ông chủ tập đoàn truyền thông, người mẫu trẻ Kỳ Hân (được tuyển chọn thông qua casting) sẽ vào vai nhân vật đối nghịch với nhân vật Trúc. NSƯT Mỹ Uyên, Dương Yến Ngọc, Lan Trinh, Lại Thanh Hương, Trương Nam Thành… cũng là những cái tên nằm trong danh sách diễn viên của phim.

Dàn diễn viên nữ nổi tiếng sẽ góp mặt trong phim

Dàn diễn viên nữ nổi tiếng sẽ góp mặt trong phim

Những ngọn nến trong đêm 2 là phim thu tiếng đồng bộ nên trong quá trình casting, đoàn làm phim luôn đề cao khả năng diễn xuất, thoại trực tiếp và cách thể hiện cảm xúc của các diễn viên. Với tất cả những đầu tư tâm huyết nói trên, Những ngọn nến trong đêm 2 hứa hẹn sẽ được đón nhận nồng nhiệt khi trở lại trên màn ảnh nhỏ.

THÔNG TIN: Những ngọn nến trong đêm 2 dự kiến sẽ phát sóng vào đầu năm 2016 trên VTV3.

MAI GIA LY

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...