Dàn sao khủng showbiz Việt hào hứng với gameshow mới 100 tỷ đồng

Giữa hàng loạt chương trình truyền hình thực tế về giải trí “mọc như nấm” và diễn ra sôi nổi như hiện nay thì sân chơi Shark Tank – Nơi khởi nghiệp của các doanh nhân đang gây sức hút mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Chương trình tuyển chọn Top 100 Startup đã khởi động từ tháng 9-2016, và 5 vòng tuyển chọn tại các khu vực Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Đồng bằng Sông Cửu Long, đã thu hút hàng ngàn hồ sơ tham dự, cuối cùng 100 Startup xuất sắc nhất được chọn vào vòng huấn luyện tăng tốc 6 tuần và thương thuyết đầu tư với Shark. Mục tiêu thành công trong Shark Tank mùa 1 là 30 thương vụ (chiếm khoảng 40%).

Ngày 10/01/2017, Sự kiện “Shark Tank 100: Ngày truyền cảm hứng” diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập), Tp.HCM.

Ngày 10-01-2017, Sự kiện “Shark Tank 100: Ngày truyền cảm hứng” diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập), Tp.HCM.

Shark Tank 100 – Ngày truyền cảm hứng là sự kiện ra mắt chương trình và công bố Top 100 Startup lọt vào vòng ghi hình và thương thuyết với các nhà đầu tư Cá Mập. Shark Tank không chỉ là thử thách cho các Startup để “Win Cash” (nhận được đầu tư) mà còn là cơ hội “Win Heart” chinh phục trái tim của cộng đồng bằng cách truyền cảm hứng về tầm nhìn, ý tưởng sáng tạo và khát vọng phát triển nó trong tương lai.

Và để giới thiệu đến rộng rãi đến quý độc giả cũng như tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, các thí sinh tham gia chương trình, Shark Tank vừa chính thức tổ chức sự kiện giới thiệu những hoạt động cũng như format mới mẻ của chương trình đến toàn thể khán giả vào tối qua (10-1). Đến tham gia chương trình, ngoài 100 startup với những dự án nổi bật nhất, chương trình còn quy tụ hàng loạt những cái tên đặc biệt từ Việt Nam đến nước ngoài tham gia góp mặt trong đêm ra mắt này.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh xuất hiện rất sớm tại chương trình.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh xuất hiện rất sớm tại sự kiện.

Khởi nghiệp, Đổi mới, Sáng tạo là đề tài đang rất được cộng đồng người Việt trẻ quan tâm. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ và toàn diện trên mọi khía cạnh của nền kinh tế tại mỗi quốc gia như cấu trúc, tốc độ tăng trưởng, mô hình kinh doanh, thị trường lao động… trong nền kinh tế công nghệ vấn đề không phải là bạn sản xuất ra sản phẩm gì mà là bạn có giải pháp gì. Những tiện ích của internet hôm nay như gọi xe taxi, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thanh toán trực tuyến, sau 10 năm đã trở nên lạc hậu. Uber chỉ là một công cụ phần mềm nhưng đã trở thành công ty taxi lớn nhất Thế giới. Airbnb hiện là công ty kinh doanh khách sạn lớn nhất Thế giới cũng không thực sự sở hữu một khách sạn nào.

img_6405

Diện trang phục bó sát người, siêu mẫu Hà Anh khoe 3 vòng hoàn hảo.

Điều tương tự sẽ diễn ra với trí tuệ nhân tạo (AI) khi chiếc máy tính càng ngày sẽ càng thông minh hơn con người. Vào năm 2018, những chiếc xe hơi tự lái đầu tiên sẽ ra đời, tương tự như Uber, con người sẽ không còn thấy cần thiết khi sở hữu một chiếc xe hơi nữa. Sẽ có những công ty sản xuất thiết bị y tế hoạt động cùng với chiếc điện thoại của bạn, thiết bị này sẽ quét võng mạc, lấy mẫu máu và mẫu hơi thở của bạn, sau đó sẽ phân tích và nhận diện gần như bất kỳ một căn bệnh nào bạn mắc phải. Trong nông nghiệp sẽ xuất hiện những Robot quản lý nông nghiệp. Những chiếc điện thoại thông minh rẻ nhất với giá 10USD đã có mặt ở Châu Phi và Châu Á, điều đó có nghĩa ai cũng có thể tiếp cận với những nền giáo dục đẳng cấp nhất thế giới.

Bà Lê Hạnh- người đầu tiên đưa chương trình truyền hình Shark Tank về Việt Nam.

Bà Lê Hạnh – người đầu tiên đưa gameshow 100 tỷ về Việt Nam.

Tất cả mới chỉ là những khởi đầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.  Chúng ta cần tự hỏi: “Trong tương lai thị trường sẽ như thế nào?” và “Làm thế nào để điều đó xảy ra sớm hơn?”

Việt Nam đang ở trong thời kỳ “dân số vàng”, có lực lượng lao động trẻ, ham học hỏi, có năng khiếu về tư duy toán học được nhiều nước công nhận. Đây chính là những cơ hội to lớn của Việt Nam. Chúng ta có khát vọng, chúng ta có khả năng và cơ hội phát triển. Chúng ta cần vượt qua sự bảo thủ trong tư duy phát triển và tâm lý tự hài lòng, dám chấp nhận mạo hiểm để khởi nghiệp.

img_6424

Nhà sản xuất Lê Hạnh – Đạo diễn Nguyễn Nam.

Để có một hệ sinh thái hoàn chỉnh cho khởi nghiệp cần nhiều sự tham gia của các nguồn lực trong xã hội. Shark Tank Việt Nam đã nhận được sự nhiều sự tham gia phối hợp, tài trợ và hỗ trợ quí giá của các tổ chức trong nước và quốc tế.

img_6487

Đôi bạn thân Thanh Hà – Kỳ Duyên.

Shark Tank Việt Nam trân trọng cảm ơn Nhà tài trợ chính của chương trình là Ngân hàng Việt Á Bank, Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam; Nhà đồng tài trợ Sam Holding, nhà tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật Quỹ MBI ngân hàng ADB của Úc.

Mai Thu Huyền

Mai Thu Huyền

Chúng tôi ghi nhận sự phối hợp và đóng góp của các đơn vị: Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, Mạng lưới nhà đầu tư Thiên thần Việt Nam (IAA); Trung Tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Tp.HCM (BSSC); Kênh Thông tin Tài chính – Kinh tế – Giải trí (Info TV); Dự án khu vực về thương mại và phát triển kinh tế, Đại sứ quán Úc (DFAT); Quỹ đầu tư Quintessentially Ventures SEA; Hội DNT Bến Tre, Hội DNT Cần Thơ, Woman of Vietnam; Trung tâm Khởi nghiệp DNS.

Thúy Hạnh - Minh Khang

Thúy Hạnh – Minh Khang

Đặc biệt Shark Tank Việt Nam ghi nhận và trân trọng cảm ơn trí tuệ và thời gian của 26 huấn luyện viên, các chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế đã giúp Shark Tank Việt Nam tìm kiếm và đánh giá lựa chọn ra Top 100 Startup tiềm năng nhất để vào vòng thương thuyết đầu tư với các nhà đầu tư Cá Mập.

Quán quân fitness model 2016 - Nguyễn Mạnh Kiên.

Quán quân fitness model 2016 – Nguyễn Mạnh Kiên.

Ca sĩ Anh Khoa thể hiện ca khúc Đường đến vinh quang để thúc giục tinh thần những startup tham gia chương trình.

Ca sĩ Anh Khoa thể hiện ca khúc Đường đến vinh quang để thúc giục tinh thần những startup tham gia chương trình.

Một số hình ảnh khác diễn ra tại sự kiện:

MC Như Quỳnh

MC Như Quỳnh

Top 100 Startup xuất hiện hoành tráng trên sân khấu sự kiện.

Top 100 Startup xuất hiện hoành tráng trên sân khấu sự kiện.

img_6653

Ekip sản xuất chương trình.

Ekip sản xuất chương trình.

THÁI ĐĂNG BẢO

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...