“Đẳng Cấp Quý Cô” – Chương trình nhân văn tôn vinh nữ quyền

Chương trình là những câu chuyện có thật của các quý cô, nhằm tạo nên một thông điệp nhân văn và tôn vinh nữ quyền.

Xã hội hiện đại tạo ra nhiều cơ hội nhưng đi cùng với đó cũng là những thách thức buộc chúng ta phải rèn luyện bản thân từng giờ, từng ngày. Và khi mà phụ nữ có vai trò ngoài xã hội thì cũng đồng nghĩa phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề, nhiều thách thức hơn: từ việc chăm sóc chu toàn mái ấm hạnh phúc gia đình, đến cách ửng xử với đồng nghiệp, với công việc ngoài xã hội, hay ngay cả việc đấu tranh với bệnh tật, với xung đột tâm lý trong chính bản thân họ.

Tình huống tái hiện trong chương trình

Chuyên gia tâm lý Hòa An, MC Phương Thảo, MC Hoài Hương và MC Khánh Ly

Dancer Thảo Nhung

Tiến sĩ Tâm lý Linh Trang, Bác sĩ Bình Gấm, MC Phương Thảo và ca sĩ Hà Thúy Anh

Tiến sĩ Xã hội học, Chuyên viên Tham vấn Tâm lý Phạm Thị Thúy, MC Phương Thảo

MC Phương Thảo

Từ sự thấu cảm những vấn đề phụ nữ phải đối mặt, chương trình truyền hình “Đẳng Cấp Quý Cô” đã lần đầu tiên ra mắt khán giả. Mỗi tập phát sóng là một câu chuyện về người thật việc thật được thể hiện sinh động thông qua 3 phần chính.
Phần đầu tiên của chương trình là tình huống tiểu phẩm tái hiện câu chuyện có thật của nhân vật, được diễn viên hoặc chính nhân vật thể hiện. Tình huống tái hiện này sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về những vấn đề mà nhân vật đã trải qua hoặc đang phải đối diện.

Tiếp nối sau đó, nhân vật sẽ có thời gian trải lòng mình về câu chuyện ấy với MC, khách mời của chương trình cũng như quý khán giả. Đó là khoảnh khắc lắng động nhất khi chúng ta có thể nghe chính người trong cuộc kể về câu chuyện của mình, về vấn đề họ đã và đang gặp phải và cách mà họ đã giải quyết những vấn đề ấy. Sau cùng, MC và khách mời sẽ đưa ra những lời khuyên, chia sẻ và gợi ý để nhân vật có thể giải quyết thấu đáo vấn đề của mình cũng như giúp khán giả có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.
Các chủ đề chương trình khai thác rất đa dạng xoay quanh cuộc sống của phụ nữ hiện đại như: cách ứng xử với các mối quan hệ trong gia đình, ứng xử với đồng nghiệp, bạn bè; các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp; Hoặc những mâu thuẫn trong tâm lý, những thách thức, trở ngại trên con đường hoàn thiện bản thân của phụ nữ hiện đại.
Nhân vật tham gia chương trình có thể là những phụ nữ nổi tiếng như MC Hoài Hương, bác sĩ Bình Gấm, ca sĩ Hiền Phạm, ca sĩ Mai Thảo, dancer Thảo Nhung,…. hoặc cũng có thể là những người bình thường nhưng có nghị lực, bản lĩnh trong cuộc sống của mình.

Đảm nhận vai trò dẫn chương trình xuyên suốt các số phát sóng là MC duyên dáng, xinh đẹp Phương Thảo. Đồng hành cùng với cô qua mỗi tập là một chuyên gia tâm lý và một diễn viên, ca sĩ,… đang được yêu thích hiện nay. Từ những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, các khách mời sẽ đưa ra những lời khuyên sâu sắc, đa chiều và chân thật nhất.

Chương trình phát sóng lúc 03/04/2019 tới đây vào lúc 19h35 thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV8.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...