Đặng Châu Anh, người ươm mầm tương lai bằng những giai điệu

Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ, tôi được ban biên tập đề nghị tìm một nhân vật nữ nổi tiếng để phỏng vấn, nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tầm ảnh hưởng và những đóng góp của họ trong xã hội. Trong suy nghĩ của tôi lúc bấy giờ xuất hiện rất nhiều những cái tên […]

Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ, tôi được ban biên tập đề nghị tìm một nhân vật nữ nổi tiếng để phỏng vấn, nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tầm ảnh hưởng và những đóng góp của họ trong xã hội. Trong suy nghĩ của tôi lúc bấy giờ xuất hiện rất nhiều những cái tên của những nghệ sĩ nữ. Mỗi người trong số ấy đều có cá tính, điểm nổi bật khác nhau và điều đó thực sự khiến tôi gặp không ít khó khăn trong việc chọn ra một hình mẫu tiêu biểu. Tình cờ thấy con gái nhỏ của mình đang xem lại chương trình Đồ rê mí mà cô bé rất yêu thích, một người phụ nữ với vẻ dịu dàng cùng chất giọng nhỏ nhẹ truyền cảm trong chương trình khiến tôi chú ý. Tôi ngồi xuống cùng xem chương trình với con gái. Khi nhìn thấy Đặng Châu Anh ngồi trên ghế giám khảo và đưa ra những nhận xét khiến các thí sinh nhí vô cùng hoan hỉ, lúc ấy tôi biết mình đã tìm được hình mẫu người phụ nữ lý tưởng.

Tôi quyết định hẹn gặp Đặng Châu Anh, nữ giám khảo hút hồn khán giả nhí và đang là giảng viên khoa Lý luận – Sáng tác – Chỉ huy của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Đối diện tôi là người phụ nữ xinh đẹp, tài năng, duyên dáng, hội đủ những tiêu chuẩn của một nghệ sĩ biểu diễn song chị không lựa chọn con đường ấy mà lặng lẽ làm công việc của một cô giáo dạy nhạc.

Tôi biết ngoài việc tham gia giảng dạy tại học viện âm nhạc, chị còn là giám khảo cho các cuộc thi hợp xướng quốc tế, là giám khảo của sân chơi âm nhạc Đồ rê mí. Song, không chỉ có thế mà Đặng Châu Anh còn dồn hết tâm huyết vào việc thành lập Trung tâm Nghệ thuật Sol Art.

Sol Art không chỉ là một nơi mà còn là một điểm đến, bởi ở đây các bé được trang bị kiến thức về các môn nghệ thuật như hội họa, múa, âm nhạc, hợp xướng… Sol Art còn là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng của trẻ và chắp cánh cho những ước mơ của con trẻ bay cao, bay xa trên bầu trời của hòa bình và khát vọng.

Ở Sol Art, các bé sẽ biết yêu thương, gắn kết với nhau và biết sẻ chia hơn, được hòa mình trong dòng suối trong mát của nghệ thuật, tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, lý thú sau những giờ học căng thẳng ở trường, được giao lưu và gắn kết trong không gian tràn ngập tình yêu thương của bạn bè, thầy cô. Chính từ đây, các bé sẽ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm hồn, cả về kiến thức lẫn kỹ năng, được chuẩn bị hành trang tốt nhất cho một tương lai tươi sáng.

Đặng Châu Anh chia sẻ với tôi: Bí quyết để chị luôn tươi trẻ và rạng ngời là bởi chị rất yêu trẻ con và luôn nhìn đời một cách lạc quan nhất. Chị cũng luôn khẳng định rằng: Âm nhạc đã mang lại cho chị nhiều xúc cảm, niềm tin và với riêng chị “Âm nhạc chính là cuộc sống!”.

Kết thúc buổi phỏng vấn, những hình ảnh Đặng Châu Anh vui đùa cùng các bé ở trung tâm một cách thoải mái, hình ảnh Đặng Châu Anh hoa tay, múa chân khi kể chuyện khiến những đứa trẻ bị cuốn theo câu chuyện của chị… những hành động thân thiết ấy cứ như thể chị đang dành cho chính những con của mình. Với tôi có lẽ tôi sẽ không thể quên được hình ảnh Đặng Châu Anh, người ươm mầm tương lai bằng những giai điệu.

Mỹ Hạnh – Hữu Vui – Thanh Mai

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...