Đăng Khôi đâm đơn kiện Zing Mp3

Ca sĩ Đăng Khôi đã gặp gỡ báo chí để thông tin về việc công ty Việt Giải trí mà anh làm đại diện đã chính thức khởi kiện trang nhạc trực tuyến Zing Mp3 vì vi phạm bản quyền.

Nguyên nhân của sự việc này, theo Đăng Khôi, là vì Zing Mp3 đã sử dụng các sản phẩm âm nhạc Hàn Quốc do Việt Giải trí giữ bản quyền ủy thác mà không xin phép.

Ca sĩ Đăng Khôi

Ca sĩ Đăng Khôi

Cụ thể, Đăng Khôi cho hay, công ty Việt Giải trí của anh đã nhận ủy thác sử dụng nguồn nhạc Hàn do SM Entertainment, JPY Entertainment và KT Music cung cấp. Theo đó, Việt Giải trí được quyền phân phối và khai thác, thu phí sử dụng nguồn nhạc này tại Việt Nam. Nội dung nhạc Hàn Quốc mà Việt Giải trí được uỷ quyền bao gồm gần 10.000 tác phẩm âm nhạc Hàn Quốc của hơn 750 nghệ sĩ, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: SNSD, Super Junior, 2PM, BoA, EXO, DBSK, DBSK… Tuy nhiên, Zing Mp3 lại sử dụng những sản phẩm từ nguồn của Việt Giải trí trong hoạt động kinh doanh thương mại mà không trả tiền thù lao cho chủ thể quyền.” Chỉ riêng lượt nghe của các bài hát Hàn Quốc mà Việt Giải Trí có bản quyền trên Zing Mp3 đã lên đến gần 1 tỷ lượt.

cvan

Cũng trong buổi họp báo, Đăng Khôi đã đưa ra những chứng từ xác minh Công ty Việt Giải Trí của anh được quyền chính thức phân phối các nội dung K-Pop và khai thác để thu tiền phí sử dụng tại Việt Nam. Đồng thời công ty của nam ca sĩ cũng sẽ hợp tác với các cơ quan tổ chức Chính phủ Việt Nam để giải quyết các vấn đề vi phạm các quyền có liên quan tới nội dung K-Pop trong nước.

 

Screen Shot 2014-07-29 at 5.39.07 PM

Screen Shot 2014-07-29 at 5.38.06 PM

Screen Shot 2014-07-29 at 5.37.45 PM

Screen Shot 2014-07-29 at 5.36.09 PM

Screen Shot 2014-07-29 at 5.33.45 PM

Trang nhạc số Zing MP3 bị “tố” vi phạm bản quyền.

nhabao

dk2

Trong mảng giải trí đa phương tiện, Zing MP3 là website nghe nhạc đứng đầu tại Việt Nam với hơn 65 triệu khách truy cập, thu hút nhiều quyền lợi quảng cáo từ nhiều nhãn hàng, nhiều sản phẩm, thu tiền sử dụng khách hàng. Trang mạng này còn cho nghe miễn phí, tải miễn phí, xem video chất lượng cao, cung cấp, kinh doanh, quảng bá các dịch vụ nhạc chuông, chờ, Zing Me… mà ít quan tâm đến chuyện bản quyền, nhất là đối với nhạc quốc tế.

dk1

Luật sư bên phía công ty VGT của Đăng Khôi

Luật sư bên phía công ty VGT của Đăng Khôi

Kể từ tháng 8-2013, phía công ty Đăng Khôi đã nhiều lần gửi công văn thông báo và đề nghị hợp tác đến Công ty Cổ phần VNG, là đơn vị chủ quản của website www.mp3.zing.vn về việc trả tiền bản quyền nội dung nhạc Hàn Quốc của Việt Giải Trí mà Zing đang khai thác, đang kinh doanh thu tiền của khách hàng, nhưng không nhận được thiện chí hợp tác của đơn vị này. Cuối cùng, vì sự im lặng từ phía VNG, Việt Giải Trí đã quyết định đâm đơn kiện.

[jwplayer mediaid=”30396001″]

Đăng Khôi hy vọng sự việc này sẽ khiến Zing Mp3 tôn trọng nghệ sĩ, tôn trọng luật bản quyền, đừng đi ăn cắp và trục lợi trên tài sản không phải của mình.

Hiện tại, VNG cũng như Zing Mp3 vẫn đang im lặng và chưa đưa ra những tuyên bố của mình. Chúng tôi sẽ cập nhật diễn tiến của vụ việc để độc giả có cái nhìn toàn cảnh nhất.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...