Danh ca Lệ Thu – Người kể chuyện tình

Lệ Thu là một trong những nữ ca sĩ hàng đầu của làng nhạc Việt thập niên 1960–1970, người được mệnh danh là “tiếng hát vàng mười”, một giọng ca được giới mộ điệu ví như một chuẩn mực về hát đẹp, phát âm đẹp và người ca sĩ vẫn được nhắc đến như là một trong những giọng hát tình khúc hay nhất của nền tân nhạc Việt Nam.

 

20140307_HopbaoSolvangLeThu_02

Live show Người kể chuyện tình (thuộc chuỗi chương trình Sol vàng) đánh dấu một cột mốc đáng nhớ sau gần nửa thế kỷ ca hát của Lệ Thu. Từ một cô gái trẻ bỡ ngỡ bước lên sân khấu cho đến hôm nay, Lệ Thu vẫn miệt mài hát, vẫn đủ sức chinh phục mọi trái tim chỉ bằng giọng hát tuyệt vời của mình.

20140307_HopbaoSolvangLeThu_03

Bài hát đưa nữ danh ca bước vào đời nghệ sĩ có tên Dang dở như một điềm báo cho hạnh phúc không trọn vẹn. Tiếp sau đó, băng Sơn Ca 9 (trong loạt băng Sơn Ca rất nổi tiếng ở Sài Gòn trước năm 1975) với tiếng hát Lệ Thu được mở đầu với những lời giới thiệu có cánh như thế này: “Lệ Thu, như cái tên tiền định một đời nghệ sĩ hát bằng nước mắt yêu thương, bàng bạc như tơ sương của khung trời mùa thu đất Bắc”.

20140307_HopbaoSolvangLeThu_06

Âm nhạc và người nghệ sĩ có một điểm chung là không bao giờ “già cỗi”. Trái tim người nghệ sĩ như mãi đập theo từng nhịp đời và điều đó nuôi dưỡng cảm xúc cho họ khi hát. Lệ Thu có thể hát và thành công đến hôm nay có lẽ không vì một điều gì to tác, mà đơn giản là khi chị hát, khán giả thấy rung động, được chia sẻ và những tình cảm chân thật được bộc lộ.

20140307_HopbaoSolvangLeThu_04

Cũng trong buổi họp báo vừa qua, Lệ Thu đã dí dỏm ví mình là một nghệ sĩ đã “thành tinh” trên con đường ca hát sau bao nhiêu chông gai và trắc trở. Chị vốn có ý định viết một cuốn hồi ký về cuộc đời mình và trên người chị luôn mang theo một chiếc máy ghi âm để khi nhớ ra điều gì thì ngay lập tức ghi âm lại để sau đó viết ra. Tuy nhiên, đó không phải là điều đơn giản như chị từng nói trước đây. Bởi lẽ, khi đã là hồi ký thì phải viết đến 90% là sự thật, nhưng mỗi khi nhớ đến những chuyện đau lòng, Lệ Thu lại ngập ngừng vì những điều đó có quá nhiều va chạm. Chính vì thế mà cho đến hôm nay, cuốn hồi ký đó vẫn chưa thể hoàn thành.

20140307_HopbaoSolvangLeThu_05

Đối với Lệ Thu, Người kể chuyện tình sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên trên con đường chinh phục khán giả khi đây là live show với quy mô lớn, truyền hình trực tiếp đầu tiên trong suốt thời gian ca hát của chị tại Việt Nam. Lệ Thu cho biết chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc cũng như hồi hộp khi thực hiện live show này, nên sẽ chỉ biết cố gắng hết mình để mang đến những gì tốt nhất, nhằm đáp lại tình cảm của khán giả dành cho mình suốt bao năm tháng qua.

Sol vàng là chương trình ca nhạc đặc biệt do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) và Jet Studio phối hợp sản xuất. Chương trình kỳ này mang chủ đề Người kể chuyệntình với nhân vật chính là nữ danh ca Lệ Thu, một trong những nữ ca sĩ hàng đầu của làng nhạc Việt thập niên 1960 – 1970, cùng các khách mời: Cẩm Vân, Phương Thanh, Quang Linh, Đức Tuấn. Live show sẽ diễn ra vào 20h ngày 12–7–2014 tại Nhà hát Hòa Bình, được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng tại một số đài địa phương khác.

Anh Đỗ
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...