Danh ca Sơn Tuyền: “Trong gia đình tôi là người xấu nhất nhưng vẫn đi hát bất chấp”

Đảm nhận vị trí giám khảo Hãy nghe tôi hát tập 6, danh ca Sơn Tuyền chia sẻ về kỉ niệm thuở vào nghề của mình, theo đó cô tiết lộ bản thân là người xấu nhất trong gia đình nhưng vẫn theo đuổi đam mê ca hát.

Ca sĩ Sơn Tuyền khởi đầu sự nghiệp từ giữa thập niên 90 với dòng nhạc trẻ sôi động và được nhiều khán giả trẻ mến mộ. Sau bài hát Người yêu cô đơn, tên tuổi Sơn Tuyền bỗng vụt sáng trong dòng nhạc trữ tình và trở thành một trong những tiếng hát được khán giả yêu thích trong nhiều năm qua. Với giọng hát ngọt ngào, phong cách biểu diễn duyên dáng và gợi cảm, Sơn Tuyền từ một hiện tượng âm nhạc đã khẳng định vị thế trên con đường ca hát.

Ca sĩ Sơn Tuyền ngồi ghế nóng Hãy nghe tôi hát - Ảnh 0

Ca sĩ Sơn Tuyền

Ca sĩ Sơn Tuyền ngồi ghế nóng Hãy nghe tôi hát - Ảnh 1

Danh ca Phương Dung

Ca sĩ Sơn Tuyền ngồi ghế nóng Hãy nghe tôi hát - Ảnh 2

Danh ca Thái Châu

Ca sĩ Sơn Tuyền ngồi ghế nóng Hãy nghe tôi hát - Ảnh 3

Mai Quốc Việt

Ca sĩ Sơn Tuyền ngồi ghế nóng Hãy nghe tôi hát - Ảnh 4

Như Trang

Ca sĩ Sơn Tuyền ngồi ghế nóng Hãy nghe tôi hát - Ảnh 5

Bá Thắng

Ca sĩ Sơn Tuyền ngồi ghế nóng Hãy nghe tôi hát - Ảnh 6

Võ Hạ Trâm

Ca sĩ Sơn Tuyền ngồi ghế nóng Hãy nghe tôi hát - Ảnh 7

Từ giọng hát cho đến dáng vóc và phong cách biểu diễn của Sơn Tuyền đã ảnh hưởng rất nhiều thế hệ ca sĩ trẻ sau này khi kết hợp những gì mới mẻ, hiện đại vào những tình khúc vượt thời gian. Hơn 30 năm qua, tiếng hát Sơn Tuyền vẫn luôn được khán giả chờ đợi và yêu mến mỗi lần chị xuất hiện.

Đi ngược với quan điểm làm ca sĩ phải đẹp, Sơn Tuyền trở thành một hiện tượng âm nhạc lạ trong nền âm nhạc Việt Nam. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Trong gia đình Sơn Tuyền là xấu nhất, nhưng vì Tuyền rất thích ca hát nên bất chấp dù có sắc hay không, Tuyền vẫn hát. Trời thương mình tự nhiên sẽ cho mình nổi tiếng”.

 

Hãy Nghe Tôi Hát tập 6 phát sóng ngày 5/4 là những bản hit gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Sơn Tuyền: Mười năm tình cũ, Người yêu cô đơn, Thành phố buồn, Lạnh trọn đêm mưa, Kiếp đam mê qua sự thể hiện của các ca sĩ Võ Hạ Trâm, Mai Quốc Việt, Trần Vũ, Như Trang, Nguyễn Lê Bá Thắng.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...