Danh ca Tuấn Ngọc “sướng” trên sân khấu Tình khúc vượt thời gian

Nhắc đến tình ca, chúng ta không thể bỏ qua hai tác giả đã ghi dấu trong lòng người yêu nhạc với rất nhiều tác phẩm hay, đó là nhạc sĩ Anh Bằng và Ngô Thụy Miên. Vẫn là đề tài tình yêu, cuộc sống và những duyên mệnh, nhưng với nhạc sĩ Anh Bằng, […]

Nhắc đến tình ca, chúng ta không thể bỏ qua hai tác giả đã ghi dấu trong lòng người yêu nhạc với rất nhiều tác phẩm hay, đó là nhạc sĩ Anh Bằng và Ngô Thụy Miên. Vẫn là đề tài tình yêu, cuộc sống và những duyên mệnh, nhưng với nhạc sĩ Anh Bằng, khán giả dễ dàng nhận thấy chất thơ, nét lãng mạn cùng chút lãng tử trong ca từ và giai điệu ông dành cho các bài thơ hay. Còn với Ngô Thụy Miên, tình trong ca khúc của ông đầy tự sự, buồn nhưng luôn nhen nhóm tia hy vọng.

20142405_TKVTG_04

Như một câu chuyện tình yêu xuyên suốt từ thời trẻ nông nổi, hồn nhiên đến khi trải nghiệm nhiều cay đắng trong tình yêu, Đêm nhạc tình ca Anh Bằng – Ngô Thụy Miên đã được kết cấu theo độ tăng dần của những xúc cảm trong tình yêu. Liên khúc mở màn Tuổi 13 – Tình khúc mùa xuân – Tình là sợi tơ với sự biểu diễn trẻ trung, sôi nổi của các ca sĩ: Tiêu Châu Như Quỳnh, Trọng Khương, Hoàng Nhật Minh đã mở ra ngay một không gian của tình yêu thời trẻ, đầy khao khát, ước mơ và có cả sự ngây ngô dễ thương.

20142405_TKVTG_05

Ca sĩ Đông Đào lại khác, cô đã đưa khán giả tới một không gian nhiều cảm xúc bồi hồi của kẻ đang yêu qua hai ca khúc Ngọn trúc đào Em về kẻo trời mưa.

20142405_TKVTG_06

Khác với Đông Đào, ca sĩ Quang Linh lại làm điều trái ngược khi lột tả hết được nỗi cô đơn, lẻ bóng khi đem đến một “chiếc áo mới” cho ca khúc Sầu lẻ bóng bằng bản phối mạnh mẽ, da diết mang nhiều chất tự sự.

20142405_TKVTG_07

Nhắc đến Ngô Thụy Miên, chắc hẳn ai cũng có thể thuộc vài câu trong ca khúc Riêng một góc trời và ngân nga mỗi khi cảm thấy khát khao một tình yêu. Danh ca Tuấn Ngọc đã gắn liền với ca khúc này như hình với bóng. Mặc dù đã mang ca khúc này qua nhiều sân khấu, nhiều thế hệ và trong nhiều hoàn cảnh nhưng trong đêm nhạc anh vẫn hát say mê và quyến rũ như thời còn trẻ. Đến với chương trình Tình khúc vượt thời gian lần này, Tuấn Ngọc đã đẩy cảm xúc người nghe lên đến cao trào qua phần kết của bài hát. Bên cạnh đó, tác phẩm Nỗi lòng người đi của Anh Bằng cũng đem lại cho người nghe chút dư vị của người con xa xứ khi nhớ về quê hương và cả người thương.

20142405_TKVTG_08

Sau khi hoàn tất hai ca khúc của mình, nam danh ca đã được MC Quỳnh Hoa hỏi thăm cảm xúc của anh khi đứng trước hàng nghìn khán giả Việt Nam để thể hiện ca khúc đã làm nên tên tuổi Tuấn Ngọc. Anh đã không ngần ngại nói rằng: “Tôi sướng lắm. Khi tôi được hát những dòng nhạc đã nuôi tôi lớn lên, nhất là cho khán giả nơi quê nhà thì tôi sướng lắm”.

20142405_TKVTG_02

Nói đến ca sĩ Thanh Thúy, ít ai trong chúng ta lại không biết đến ca khúc Biết ơn chị Võ Thị Sáu mà chị từng thể hiện trong phim Người con gái đất đỏ, đã để lại nhiều cảm xúc cho người nghe. Trong chương trình lần này, chị quyết định chọn ca khúc bất hủ Bản tình ca cho em của Ngô Thụy Miên để trình bày và đem đến cho người nghe một bản tình ca được hát từ sâu trong nội tâm của người ca sĩ.

20142405_TKVTG_03

Đêm nhạc khép lại với giọng hát điêu luyện, mượt mà và tự do của ca sĩ Ánh Tuyết. Phiêu du trên cung đàn là cách chị hát Niệm khúc cuối của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên. Bồng bềnh như gió, nhưng trĩu nặng những cơn sầu, ca sĩ Ánh Tuyết một lần nữa lại mang Dấu tình sầu vào lòng hàng triệu người yêu nhạc.

Anh Đỗ
Quay phim: Trung Hải – Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...