Danh ca Vũ Khanh quát Phi Nhung trên ghế nóng

Trong đêm thi này, nữ giám khảo Phi Nhung bị sốt và viêm họng, nên khi bị giám khảo Vũ Khanh “chỉnh” về phát ngôn, chị đã khóc với khán giả và tố Vũ Khanh ăn hiếp mình, khiến nam giám khảo phải quát lên ngay trên ghế nóng.

Chung kết 7 Solo cùng Bolero với chủ đề Trên đỉnh mùa đông vừa phát sóng vào tối 23-12-2016. 6 thí sinh xuất sắc của chương trình đã mang đến cho khán giả những tình khúc hay về mùa đông.

Thí sinh Tùng Anh mở đầu đêm thi với ca khúc Hai mùa Noel (sáng tác: Đài Phương Trang).

Giám khảo Mạnh Quỳnh cho rằng vì hát đầu tiên nên Tùng Anh có chút hồi hộp tuy nhiên bù lại anh có chất giọng tốt, thể hiện được tâm trạng bài hát.

Giám khảo Mạnh Quỳnh cho rằng vì hát đầu tiên nên Tùng Anh có chút hồi hộp tuy nhiên bù lại anh có chất giọng tốt, thể hiện được tâm trạng bài hát.

Thí sinh Lâm Bửu Hòa thể hiện ca khúc Tà áo đêm Noel (sáng tác: Tuấn Lê). Giám khảo Vũ Khanh khiêm tốn cho rằng: “Cá nhân tôi khi hát bài này chưa chắc đã được như Lâm Bửu Hòa vì bài này rất khó hát”. Giám khảo Mạnh Quỳnh khen ngợi: “Đây là bài hát rất khó, đưa cho Mạnh Quỳnh hát cũng te tua luôn. Cảm xúc và lời bài hát đúng tâm trạng người cô đơn nhưng Hòa nên chú ý phần phát âm để bài hát trọn vẹn hơn”.

lam-buu-hoa-6

Lâm Bửu Hòa với ca khúc Tà áo đêm Noel.

Giám khảo Phi Nhung cũng đồng ý đây là bài hát khó và chấm ngay Bửu Hòa 10 điểm: “8 điểm về cách hát, những câu nhả chữ tròn trịa được cộng đêm 1 điểm, vest đẹp cộng thêm 1 điểm là tròn 10 điểm”.

gk-vu-khanh-4

Vũ Khanh khiến Phi Nhung khóc trên ghế giám khảo.

Giám khảo Vũ Khanh đã nhắc nhở Phi Nhung: “Bố đề nghị con nên tế nhị không nói số điểm ra. Bố chỉ đề nghị thôi chứ bây giờ có Trời bảo, bố cũng không dám cấm con nữa”. Ngay lập tức Phi Nhung đã khóc òa lên và “ăn vạ” với khán giả  vì bị Vũ Khanh ăn hiếp, khiến nam giám khảo phải quát cô nín ngay.

Thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như thể hiện ca khúc Màu xanh Noel (sáng tác: Hoài Phương). Hóa thân thành một thiên thần đáng yêu, Quỳnh Như đã chinh phục giám khảo không chỉ bởi giọng hát mà còn ở khả năng trình diễn. Giám khảo Ý Lan khen: “Tiếng hát của con quá tuyệt vời, đã chạm được trái tim cô, không có một chỗ nào để bắt lỗi Quỳnh Như”.

quynh-nhu-10

Với ca khúc này, Quỳnh Như nhận được 39,75 điểm, cao nhất đêm chung kết 7.

Thí sinh Công Toại thể hiện ca khúc Bài thánh ca buồn (sáng tác: Nguyễn Vũ). Nhiều lần bị rơi vào tốp nguy hiểm nhưng đều vượt qua, giám khảo Vũ Khanh cho rằng Công Toại có ngôi sao may mắn và khuyên anh: “Giọng ca của bạn cho người nghe có cảm xúc nhưng kỹ thuật chưa hoàn hảo. Cuộc chiến ngày càng cam go nên Công Toại phải cố gắng hơn nữa để đạt được những điểm số cao nhất”.

Phần dàn dựng bài hát đã khiến Mạnh Quỳnh ứa nước mắt vì đây là hình ảnh thật ngoài đời của Toại”.

Phần dàn dựng bài hát đã khiến Mạnh Quỳnh ứa nước mắt vì đây là hình ảnh thật ngoài đời của Toại”.

Thí sinh Lê Trinh dự thi với ca khúc Đêm kỷ niệm (sáng tác: Ngân Giang). Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận định: “Ngay từ lúc đầu, anh đã thích giọng hát của em. Thể loại nhạc nhanh thế này mà em ca đầy đủ, diễn tự nhiên, giọng hát ngọt ngào và dễ thương”.

le-trinh-3

Giám khảo Ý Lan nhận xét Lê Trinh chưa quen thuộc với bài hát vì có ít nhất 3 nốt không được tròn trĩnh trong câu hát đầu.

Thí sinh Ngọc Hương dự thi với ca khúc Chờ đông (Trần Thiện Thanh). Cô đội trưởng đội thông tin tuyên truyền Kontum là thí sinh luôn chinh phục ban giám khảo qua các vòng thi với số điểm luôn ở top đầu.

ngoc-huong-2

Giám khảo Vũ Khanh tiếc nuối: “Ngọc Hương hát một bản nhạc khó nhất và đã được mức độ điểm cao nhất với cá nhân của tôi, chỉ tiếc là chữ “anh ơi xích lại” nếu không cường điệu mà nhỏ thôi thì tôi sẽ chết vì chữ “xích lại” đó của em”.

Đêm chung kết 7 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với số điểm cao nhất thuộc về thí sinh nhỏ tuổi nhất Quỳnh Như (39,75 điểm), 4 thí sinh đồng điểm 39,25 là 6 thí sinh thì có đến 5 thí sinh bằng điểm nhau 39,25 là Tùng Anh, Lê Trinh, Ngọc Hương và Công Toại. Cả 5 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong. Dù nhận được rất nhiều lời khen của các giám khảo nhưng với số điểm 39, thí sinh Lâm Bửu Hòa đã phải chia tay với chương trình.

Ban giám khảo đêm thi.

Ban giám khảo đêm thi.

Đêm Chung kết 8 (tập 10) của Solo cùng Bolero sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 6-1-2017 trên kênh THVL1 với chủ đề Hội ngộ. Chương trình sẽ có sự tham gia của ca sĩ Minh Luân (Á quân Tình Bolero 2016), Thiên Vũ (Solo cùng Bolero 2015), Tố My (Á quân 2 Solo cùng Bolero 2015), Lê Minh Trung (Giải Nhì Solo cùng Bolero 2014), Phú Quý (giải 3 Solo cùng Bolero 2014). Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Dẫn chương trình là nhà báo Trác Thúy Miêu và diễn viên Quý Bình.

THÁI ĐĂNG BẢO

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...