Danh hài Robin Williams bị nghi tự tử tại nhà riêng

Làng điện ảnh thế giới vừa mất đi một ngôi sao tài danh bậc nhất trong dòng phim hài sau khi nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Robin Williams qua đời tại nhà riêng ở Tiburon, California vào ngày 11–8 (giờ địa phương).

Nam diễn viên nổi tiếng vừa qua đời tại nhà riêng ở tuổi 63. Cảnh sát California cho biết khi họ nhận được cuộc gọi khẩn cấp và đến hiện trường thì ông đã ngưng thở do tự làm ngạt. Theo nhiều nguồn tin, Robin Williams bị trầm cảm nặng và phải vào trại cai nghiện hồi tháng Bảy.

 Robin-Williams-tu-tu-Mrs-Doubtfire-tgvh

Robin Williams trong Mrs. Doubtfire

Robin Williams nổi danh nhờ vai diễn trong các bộ phim hài kinh điển như Mrs. Doubtfire, Good Morning, Vietnam, Jumanji Night at the Museum. Ông từng giành giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất khi hóa thân xuất sắc nhân vật bác sĩ Sean Maguire trong Good Will Hunting.

Gần đây nhất, Robin Williams tham gia phim truyền hình The Crazy Ones của đài CBS. Lúc ông qua đời, phần tiếp theo của bộ phim Mrs. Doubtfire đang được sản xuất.

Robin Williams trong Good Morning, Vietnam

Robin Williams trong Good Morning, Vietnam

Năm 2006, Robin Williams phải vào trại cai nghiện rượu. Ông trần tình về việc nghiện rượu và cocaine trong cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian và chương trình Good Morning America: “Chẳng biết là xuất phát từ đâu, tự nhiên rồi nghiện thôi. Ban đầu tôi cứ nghĩ, chẳng sao cả, mình ổn mà. Nhưng rồi một ngày tôi chợt nhận ra là mình không ổn chút nào. Tôi chẳng biết mình đang ở đâu nữa vì tôi đã trượt xa quá rồi”.

Robin Williams và ben Stiller trong Night at the Museum

Robin Williams và ben Stiller trong Night at the Museum

Tháng trước, Robin Williams vào trại cai nghiện Hazelden để tiếp tục cai rượu. Đại diện của ông cho biết tình hình đang tiến triển tốt đẹp thế nên cái chết của nam diễn viên là cú sốc lớn đối với gia đình và bạn bè. Susan Schneider, người vợ thứ ba của ông, chia sẻ: “Sáng nay, tôi đã mất đi người chồng cũng là người bạn thân thiết nhất. Tôi vô cùng đau đớn”.

Ngay khi hay tin Robin qua đời, nhiều đồng nghiệp đã đăng đàn chia buồn với gia đình của ông và bảy tỏ sự tiếc nuối về một tài năng thực sự của Hollywood. Nhà sản xuất Steve Martin thảng thốt: “Tôi vô cùng bàng hoàng trước sự ra đi của Robin Williams, một tài năng vĩ đại, một đồng nghiệp tuyệt vời, một tâm hồn cao cả”.

Robin Williams từng đoạt giải Oscar nhờ vai diễn trong Good Will Hunting tgvh

Robin Williams từng đoạt giải Oscar nhờ vai diễn trong Good Will Hunting

Tổng thống Obama từng ca ngợi Robin Williams  trong một bài phát biểu: “Robin Williams là một tài năng đặc biệt. Ông làm ta cười, làm ta khóc. Ông cống hiến tài năng vô hạn của mình một cách tự nguyện và hào phóng cho những ai cần nó nhất, từ quân đội của chúng ta đang đóng quân ở nước ngoài đến những người sống lang thang trên phố”.

Cảnh sát sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi trong hôm nay 12–8 để xác định chính xác nguyên nhân cái chết của Robin Williams.

Nguồn: Huffington Post

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...