Đào Anh Khánh phiêu cùng Đáo xuân 8

Trong nhiều năm qua, nghệ sĩ Đào Anh Khánh luôn mang tới công chúng những màn trình diễn nghệ thuật đương đại mới lạ và hấp dẫn. Năm nay, Đào Anh Khánh tiếp tục thực hiện Đáo xuân 8 tại studio Anh Khánh, số 462 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, với bức thông điệp […]

Trong nhiều năm qua, nghệ sĩ Đào Anh Khánh luôn mang tới công chúng những màn trình diễn nghệ thuật đương đại mới lạ và hấp dẫn. Năm nay, Đào Anh Khánh tiếp tục thực hiện Đáo xuân 8 tại studio Anh Khánh, số 462 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, với bức thông điệp về giao thông đô thị. Tham gia chương trình này không chỉ có các nghệ sĩ Việt Nam mà còn có đông đảo các nghệ sĩ đến từ các nước như Anh, Mỹ, Úc… Ngoài ra, doanh nhân Đặng Văn Trung và nghệ sĩ Đoàn Minh Hoàn, cũng tích cực tham gia chương trình bởi cả hai cùng có tình yêu với nghệ thuật trình diễn và đều cảm phục ý tưởng của Đào Anh Khánh lần này.

Đáo xuân 8 không chỉ thu hút những khán giả bình thường mà ngay cả các văn nghệ sĩ như diva Thanh Lam, các nhà nghiên cứu văn hóa, nghệ thuật học như PGS−TS. Nguyễn Thị Minh Thái cũng đến để cổ vũ cho chương trình.

Với hai không gian chính là ĐóngMở, các nghệ sĩ mong muốn công chúng hiểu được ý nghĩa của chương trình lần này là áp lực của cuộc sống đô thị đã ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của con người. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường sống và ứng xử với môi trường một cách thân thiện nhất.

Phần Đóng do nghệ sĩ Đoàn Minh Hoàn phụ trách, tái hiện không gian sống chật hẹp, đầy áp lực nơi thành thị. Một lồng sắt 2 tầng, diện tích 1m² được dựng lên với 7 diễn viên bên trong đã thể hiện không gian bị gò bó, ngột ngạt. Những chiếc bóng bay ở tầng 2 là biểu trưng cho những áp lực đè nén khiến cho con người mong muốn thoát ra khỏi nó. Từ đó giúp khán giả cảm nhận rõ sự bức bối, mệt mỏi của cuộc sống nơi đô thị khi các nghệ sĩ lột tả điều đó qua nét mặt và ngôn ngữ hình thể.

Đối lập với ĐóngMở − một không gian thoải mái, rộng rãi, nơi con người được sống với thiên nhiên, được bày tỏ sự yêu thương một cách mãn nguyện và hạnh phúc nhất. Nhân vật chính của phần này do Đào Anh Khánh và nghệ sĩ người Mỹ Lauren đảm nhiệm. Trong âm thanh đầy ma mị của rock được chơi trực tiếp trên sân khấu, Đào Anh Khánh và Lauren đã thể hiện nhiều động tác hình thể rất đẹp, hòa quyện vào nhau.

Kết thúc 45 phút của chương trình, khán giả dường như vẫn còn đang rạo rực và cuồng nhiệt với những gì mà Đào Anh Khánh và các nghệ sĩ đã mang lại. Tất cả đều mong chờ mạch cảm xúc của Đào Anh Khánh tiếp tục dâng trào trong chương trình mà anh đang ấp ủ mang tên Thung lũng gầm trời. Địa điểm mà Thung lũng gầm trời dự kiến sẽ được diễn ra là Lương Sơn, Hòa Bình, cách trung tâm Hà Nội 50km.

 

Mỹ Hạnh − Hữu Vui − Thanh Mai


 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...