Đạo diễn “Bộ ba đĩ thỏa” trình làng phim mới quay bằng iPhone 5S

Nhóm Khoa Loi Nhoi chia sẻ cùng bạn đọc TGVH chuyện hậu trường thực hiện bộ phim Tan vỡ – Broken

Khoa Loi Nhoi ghi điểm ấn tượng tại 3, 2, 1 Action 2014 với bộ phim Tan vỡ – Broken. Bộ phim không chỉ được khen ngợi về thông điệp tình yêu mà còn bằng việc dàn dựng quay ngược thời gian. Đặc biệt, bộ phim còn là tấm vé đưa Khoa Loi Nhoi lọt vào vòng chung kết của cuộc thi phim ngắn 3, 2, 1 Action 2014 một cách dễ dàng!

Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa trò chuyện về những câu chuyện hậu trường thú vị của nhóm nhé!

MẠO HIỂM TRẢI NGHIỆM VỚI Ý TƯỞNG MỚI TỪ NƯỚC NGOÀI

TGVH: Bạn lấy ý tưởng từ đâu cho việc dàn dựng quay ngược thời gian thú vị này?

Khoa: Mình có xem nhiều MV của nước ngoài kể câu chuyện bằng cách quay ngược lại mọi thứ. Mình thấy cách kể chuyện như vậy rất thú vị và hấp dẫn người xem nên mình muốn thử nghiệm với thể loại này.

TGVH: Đó có phải là lí do chính khi bạn thực hiện “Broken”?

Khoa: Một phần thôi (cười). Mình không có nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư làm chỉnh chu phim như mấy nhóm khác nên mình muốn làm một cái gì đó đơn giản nhưng phải độc đáo và khác lạ, và ý tưởng hình thành phim ngắn Broken ra đời.

Broken phim ngắn
TGVH: Bạn có nghĩ đây là một lựa chọn mạo hiểm?

Khoa: Theo mình thấy cái khó của thể loại “kể ngược” này là nó phải làm khán giả thắc mắc và chăm chú theo dõi phần sau phim để được giải thích toàn bộ câu chuyện. Tuy nhiên, nó cũng phải dễ hiểu, dễ xâu chuỗi lại toàn bộ diễn biến đã xem trên phim và hay ở chỗ dù có nghĩ theo chiều ngược hay chiều xuôi đều nói lên thông điệp mà mình muốn gửi tới.

LÀM PHIM VỚI VỎN VẸN 500.000 ĐỒNG

TGVH: Bạn cho thể chia sẻ những khó khăn cũng như những điểm thú vị trong quá trình làm phim Broken?

Khoa: Khó khăn đầu tiên là vấn đề thời tiết, lúc ấy ngày nào cũng mưa tầm tã nhưng may mắn thay là ngày quay trời rất trong xanh và thoáng đãng (cười).
Khó khăn thứ 2 là việc mượn xe hơi quay cảnh tông xe. Mọi thứ đã được sắp xe sẵn sàng nhưng đến gần ngày đi quay thì bận, nhưng cuối cùng chiếc xe vẫn xuất hiện và chiếc xe còn hơn cả mong đợi của mình. Đó là 1 điều may mắn thứ 2 và cũng là 1 chuyện làm mình xoắn lên vì sợ.
Khó khăn thứ 3 là vì tất cả cảnh quay đều quay bằng điện thoại iPhone 5S để làm slow motion mượt nhất nên hình ảnh ko được tốt, nhất là mấy cảnh trong nhà lại tối và phải tăng sáng trên iphone làm hình bị nhiễu hạt dù đã có dùng đèn cóc đánh thêm nhưng cũng may là hình ảnh vẫn khá ổn

iPhone 5S

Máy quay phim chính của nhóm là iPhone 5S

TGVH: Với bối cảnh và đạo cụ như thế, hẳn Khoa đã phải tốn khá nhiều chi phí?

Khoa: Vì mọi người đều nhiệt tình giúp đỡ mình, người thì cho mình mượn nhà, người đến phụ đóng phim, người phụ quay… nên mình chỉ tốn tầm 500.000 tiền ăn uống cho mọi người để hoàn thành xong bộ phim. Và mọi người đều vui khi thấy phim dc chọn vào chung kết
10635889_857635620915209_3560495582358775029_n

Mọi người trong ê-kíp xem lại cảnh vừa quay

Mọi người trong ê-kíp xem lại cảnh vừa quay

THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA

TGVH: Nội dung câu chuyện phản ánh tình trạng ngày nay của giới trẻ, bạn có nhắn gửi thông điệp đều cho những bạn trẻ đã, đang và sẽ yêu là gì?

Khoa: Cái gì cũng có nhân quả của nó, nếu bạn ko chung thủy rồi sẽ có ngày bạn bị phát hiện ra, hậu quả có thể nhẹ nặng tùy mỗi người nhưng chắc chắn nó sẽ làm tan vỡ những cảm xúc của người còn lại. Vì vậy khi bạn có ý định làm điều gì đó như phản bội người yêu thương bạn bạn hãy suy nghĩ thật kỹ vì nó ko chỉ gây ra 1 kết quả mà nó tạo ra cả 1 chuỗi phản ứng tác động lên rất nhiều thứ. Hãy trân trọng những gì mình đang có để đừng làm vỡ tan bất kì điều gì tốt đẹp quanh mình.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ với TGVH!

KHÁNH NGUYỄN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...