Đạo diễn “Cô Thắm về làng” lần đầu thử sức phim điện ảnh với “Về quê ăn Tết”

Với sự thành công của nhiều bộ phim truyền hình vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán hằng năm, không ngoa khi nói rằng Nguyễn Hoàng Anh chính là đạo diễn của những bộ phim mang đậm màu sắc Tết cổ truyền, từ series truyền hình nổi tiếng được chiếu trên màn ảnh nhỏ vào mỗi dịp Tết “Cô Thắm Về Làng”, và sắp đến là phim điện ảnh đầu tay “Về Quê Ăn Tết”.

 “Tôi từng bị từ chối vì ý tưởng phim không mới. Tết ở quê có gì mà mới lạ!”

Đạo diễn “Cô Thắm về làng” lần đầu thử sức phim điện ảnh với “Về quê ăn Tết”

Vốn là một biên kịch của nhiều bộ phim truyền hình ăn khách như Dù Gió Có Thổi, Cá Rô – Em Yêu Anh,… Nhưng với vai trò đạo diễn thì Cô Thắm Về Làng chính là phim đầu tay của cô. Tiếp tục thừa thắng xông lên với phần 3 ra mắt khán giả trong dịp Tết năm nay, cô tiếp tục dấn thân vào dòng phim điện ảnh với “Về Quê Ăn Tết”.

“Ban đầu đi chào hàng đến các nhà sản xuất, chỗ nào cũng chê. Họ nói ý tưởng phim không mới. Tết ở quê đâu có gì mới lạ.” – cô bộc bạch. Nhưng chính sự mộc mạc và giản đơn đó đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều giới trẻ. Và thứ khiến họ yêu thích lại là những tập tục truyền thống tưởng như đã dần bị lãng quên.

Nữ đạo diễn có duyên với những bộ phim đậm không khí Tết

Đạo diễn “Cô Thắm về làng” lần đầu thử sức phim điện ảnh với “Về quê ăn Tết”

 “Tôi thuộc tuýp người có suy nghĩ cũ. Với tôi Tết là sum họp đoàn viên gia đình. Cuộc sống có thay đổi, hiện đại đến đâu thì những chuẩn mực văn hoá thuộc giá trị truyền thống cũng nên phải giữ gìn” – nữ đạo diễn Hoàng Anh chia sẻ.

Nói đến yếu tố làm nên thành công cũng như sức hút riêng cho những bộ phim của cô chính là việc tái hiện một cách trọn vẹn không khí Tết cổ truyền. Với những giá trị truyền thống vốn đang dần mai một bởi nhịp sống hiện đại, từ đó khán giả luôn muốn có được bộ phim có thể khơi dậy cho họ những ký ức về Tết, về phong túc đón xuân đậm đà bản sắc dân tộc.

Về Quê Ăn Tết – Bộ phim với nội dung nhẹ nhàng nhưng mang nhiều cảm xúc

Đạo diễn “Cô Thắm về làng” lần đầu thử sức phim điện ảnh với “Về quê ăn Tết”

Với lần thử sức đầu tiên với bộ phim màn ảnh rộng, cô mong muốn Về Quê Ăn Tết sẽ khiến mọi người thêm gắn kết, thêm yêu Tết Việt. Những cảm xúc bình dị giữa cha mẹ với con cái, anh chị em với nhau hay có thể là những người xa xứ cùng chung chuyến đò về quê ăn Tết, đó cũng chính là điều thôi thúc cô ngày càng có nhiều cảm hứng hơn về đề tài này.

“Xem Về Quê Ăn tết thì khán giả sẽ thèm ăn Tết, sum họp đoàn viên với gia đình, người thân ngay lập tức, để được mặc áo dài đi lễ chùa, ăn bánh tét, mứt dừa,…” – nữ đạo diễn khẳng định.

Đạo diễn “Cô Thắm về làng” lần đầu thử sức phim điện ảnh với “Về quê ăn Tết”

Về Quê Ăn Tết là bộ phim điện ảnh với mong muốn khắc hoạ nỗi niềm của những đứa con xa xứ, đủ mọi cung bậc cảm xúc trong những ngày cuối năm. Đây là bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả tròn đầy những dư vị của ngày Tết Phim dự kiến ra mắt vào dịp Tết Mậu Tuất  với sự tham gia của dàn diễn viên Trung Dân, Ngô Thanh Vân, Jun Phạm, Ngọc Tưởng, Hải Triều, Puka, Tiko Tiến Công,… như một lời chúc đầy ý vị đến khán giả Việt nhân dịp Tết đến Xuân về. Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào Mùng 1 Tết Mậu Tuất (tức 16.02) năm nay.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...