Đạo diễn Hoàng Nhật Nam – ‘Thầy phù thủy’ đứng sau sân khấu hoành tráng đầy cảm xúc của Mai Vàng 24

Với chủ đề Xin lỗi và kết nối tri ân – sân khấu Mai Vàng lần thứ 24 được khán giả đánh giá là hoành tráng và cảm xúc. Để có được điều đó, ê -kíp phải làm việc liên tục ngày đêm dưới sự chỉ dẫn tài tình của đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Sân khấu không chủ đề

Mai Vàng trải qua 23 mùa, mỗi mùa đều mang một chủ đề riêng biệt, riêng đến mùa thứ 24, Mai Vàng “khoác” lên mình một màu sắc mới qua bàn tay nghệ thuật của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam với sân khấu không chủ đề.

Được biết đến như một “phù thuỷ sân khấu” với nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo trong bất kì sân khấu nào do anh đảm nhận.

Hồ Trung Dũng

Trung Quân

NSƯT Thành Lộc

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, trong chương trình Mai Vàng mọi năm mang nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, những thể loại khác nhau, nên chương trình mang tính tổng hợp , thì một sân khấu không chủ đề và dựa trên những giá trị mà các  nghệ sĩ được đề cử mang lại trong một năm qua để nương theo đó sang tạo ra những tác phẩm trình diễn, tất cả tổng hoà sẽ mang lại bức tranh nghệ thuật gần gũi và giá trị nhất, thể hiện trọn vẹn được những giá trị lao động của tất cả các anh em nghệ sĩ trong một năm qua.

Thiết kế sân khấu

Các tiết mục được dàn dựng công phu

Noo Phước Thịnh trình diễn trong lễ trao giải

“Kết nối” và “Xin lỗi”

Sân khấu Mai Vàng 24 năm nay, mỗi tiết  mục là cả một sự tính toán chỉn chu,  mang tính triết lý đằng sau mà sợi  dây xuyên suốt chính là lời “Xin lỗi” và sự “kết nối” tri ân. Một sâu khấu không chủ đề cùng sợi dây xuyên suốt đó đã làm nên một chương trình hoàn chỉnh.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam hướng dẫn các nghệ sĩ

Ý tưởng kết nối còn mang hàm ý triết lý về sự liên kết của người và người trong cuộc sống, mỗi người dù là một cá thể riêng biệt, nhưng mỗi cá thể riêng biệt đó luôn cần sự tương tác và dung hoà lẫn nhau để làm nên tổng thể một bức tranh cuộc sống hoàn chỉnh. Thông qua từng sợi dây thừng đan vào nhau trên sâu khấu, hay từng thước thang dây thả xuống trong tiết mục “Đi tìm tình yêu”, thể hiện khát vọng mưu cầu hạnh phúc, con người cứ mãi mê đi tìm một cái gì đó xa xăm, để rồi đôi khi bỏ quên hạnh phúc chính là trong từng bước thang mà mình đang bước.

Nam đạo diễn quan sát trong buổi chạy chương trình

Bên cạnh đó, điểm đặc sắc mà đạo diễn Hoàng Nhật Nam gây ấn tượng cho sân khấu Mai Vàng năm nay chính là lời “Xin lỗi”, từ kịch bản đến lời dẫn MC cũng như phát biểu lời “Xin lỗi” được thay bằng lời  cám ơn. Thông qua lời xin lỗi để thể hiện sự tri ân, theo đạo diễn lời cám ơn dễ nói bao nhiêu thì lời xin lỗi lại khó nói bấy nhiêu, xin lỗi đề nhìn lại để trân quý hơn những gì mình đang có. Xin lỗi vì chính mình bởi một điều gì đó trên chặng đường đến với tác phẩm, sản phẩm nghệ thuật….

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...