Đạo diễn lừng danh Hollywood nhảy cầu tự tử

Thông tin về cái chết đột ngột của đạo diễn Tony Scott thực sự gây bàng hoàng cho cả thế giới.

Vị đạo diễn 68 tuổi được cho là đã nhảy từ cầu Vincent Thomas ở San Pedro, California, vào khoảng 12 giờ 30 chiều. Một người đi ngang qua nhìn thấy Tony Scott nhảy cầu đã gọi cứu hộ nhưng không kịp cứu được ông. Cảnh sát Los Angeles sau đó đã vớt thi thể của Tony Scott lên bờ. Có thông tin cho rằng Tony Scott để lại bức thư trong xe trước khi tự tử. Tuy nhiên, nhân viên điều tra đã từ chối tiết lộ về nội dung của bức thư. Hiện thông tin dẫn đến cái chết của ông vẫn chưa được công bố.

Tony Scott sinh năm 1944, được biết đến là em trai của đạo diễn đạt giải Oscar Ridley Scott. Ông bắt đầu nổi tiếng với bộ phim của anh trai mình Boy and Bicycle. Năm 1995, hai người đã thành lập một hãng sản xuất riêng, Scott Free Productions. Sau đó, Tony Scott trở thành đạo diễn tên tuổi của Hollywood với hai bộ phim kinh điển Top Gun (có Tom Cruise và Kelly McGillis góp mặt) và bộ phim hành động Beverly Hills Cop II.

Vào những năm 1990, ông tiếp tục khẳng định tên tuổi với các bộ phim bom tấn hành động: RevengeDays of Thunder. Sau đó, bộ phim hình sự Enemy of the State (Hết đường chạy trốn) có sự tham gia của Will Smith và Gene Hackman cũng đem về doanh thu lớn chưa từng thấy. Năm 2002, anh em nhà Scott chiến thắng giải Emmy cho phim The Gathering Storm. Bộ phim mới nhất mà Tony Scott đạo diễn là Unstoppable vào năm 2010.

Trước sự ra đi của vị đạo diễn tài ba này, nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ đã bày tỏ sự đau buồn và thương tiếc.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...