Đạo diễn Nguyễn Nam – Bác Leng Keng: “Tôi đặt tiêu chí Bố ơi! Mình đi đâu thế mùa 4 phải thành công và cảm xúc hơn các mùa trước”

Bác Leng Keng là tên gọi thú vị mà các bé trong Bố ơi! Mình đi đâu thế gọi đạo diễn Nguyễn Nam. Là nhân vật quan trọng theo sát các cặp bố con suốt các hành trình, nam nghệ sĩ đã dành cho Thế giới văn hóa cuộc trò chuyện thẳng thắn về những ý kiến xoay quanh mùa 4 này.

 

Là tổng đạo diễn của chương trình, theo anh so với 3 mùa trước thì mùa này các bé có gì khác biệt?

Có thể nói tính cách của các bé trong mùa 4 rất khác biệt, không trộn lẫn. Cậu bé Xì Trum – con của Nguyễn Hải Phong là một cậu bé rất nghệ sĩ và yêu động vật. Trong khi đó Chíp là cậu bé thông minh, nghịch ngợm và có phần hơi tăng động.

Kitty thì tôi gọi là “Công chúa tóc mây’ – bé có nét tính cách dễ thương, xinh đẹp. Còn bố Kitty –diễn viên Tiến Lộc, tôi gọi vui là ‘ông bố hoa hậu’ vì luôn luôn nở nụ cười tươi.

Nhạc sĩ Yên Lam là người thoạt nhìn sẽ thấy có nét rất chân phương, mộc mạc, hiền lành nhưng đôi lúc sẽ bảo thủ. Vì thế, cô bé Bào Ngư có tính cách khá đặc biệt.

Đó là sự nghị lực, tự lo cho bản thân và luôn hoài nghi về những thử thách của chương trình. Chính vì thế sẽ mang lại cho chương trình nhiều cảm xúc.

Đạo diễn Nguyễn Nam – Bác Leng Keng: “Tôi đặt tiêu chí Bố ơi! Mình đi đâu thế mùa 4 phải thành công và cảm xúc hơn ba mùa trước”

Đạo diễn Nguyễn Nam chia sẻ trong họp báo ra mắt chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế

Đã từng có trường hợp các cặp bố con đột ngột rút khỏi chương trình giữa chừng. Không biết rằng năm nay anh cùng đồng nghiệp đã tuyển chọn như thế nào để tránh các sự cố tương tự như trên?

Theo tôi nghĩ đó không phải là sự rút lui, không phù hợp với tiêu chí của chương trình mà vì sức khỏe các con không đáp ứng, hoặc gia đình đó có chuyện riêng.

Tiêu chí tuyển chọn của mùa 4 cũng không khác các mùa khác là bao nhiêu cả. Vẫn là những em bé dễ thương, những ông bố nổi tiếng trong showbiz, bận công việc chưa có nhiều thời gian bên con.

Thường khán giả sẽ quan tâm đến việc các ông bố nổi tiếng sẽ chăm sóc thế nào, dạy con ra sao, ai có cách dạy độc đáo nhất thì đó cũng là một trong những tiêu chí của chương trình đặt ra.

Chúng tôi muốn tìm kiếm những ông bố, những đứa bé luôn luôn muốn khám phá, muốn trải nghiệm.

Đạo diễn Nguyễn Nam – Bác Leng Keng: “Tôi đặt tiêu chí Bố ơi! Mình đi đâu thế mùa 4 phải thành công và cảm xúc hơn ba mùa trước”

Theo nam đạo diễn tiêu chí chương trình năm nay phải chất lượng và cảm xúc hơn

Anh ấn tượng với cách dạy con của ông bố nào nhất?

Trong các ông bố thì mỗi ông sẽ có một cách dạy con rất riêng. Nhưng cá nhân tôi lại ấn tượng với các dạy con của Nguyễn Hải Phong.

Mặc dù anh là một nghệ sĩ nhưng cách dạy con của nhạc sĩ này rất điềm đạm, không vội vàng đưa ra quyết định. Phải suy nghĩ những việc mình sắp làm, để đưa ra những phương án lựa chọn tốt nhất cho con của mình.

Đó cũng là một cách dạy con để cho con mình có một cách quyết định, phán đoán kĩ càng hơn.

Đạo diễn Nguyễn Nam – Bác Leng Keng: “Tôi đặt tiêu chí Bố ơi! Mình đi đâu thế mùa 4 phải thành công và cảm xúc hơn ba mùa trước”

Các cặp bố con tham gia những thử thách đầu tiên

Tiêu chí để lựa chọn những địa điểm ghi hình trong Bố ơi mình đi đâu thế mùa 4?

Những địa điểm chúng tôi ghi hình rất đa dạng. Đặc biệt nếu khán giả biết một địa điểm nào đó hay như một ngôi làng đang rất hoang sơ, thiếu thốn.

Các bạn có thể gửi về Thế giới văn hóa, họ sẽ báo cho chúng tôi biết để chúng tôi đến đó khảo sát. Với tiêu chí chương trình là tìm những nơi thiếu sự hiện diện của các công cụ hiện đại như smart phone, game, internet… để cho các con thấy được một các cuộc sống khác của những người nông dân, của các làng ở Việt Nam đẹp thế nào.

Đạo diễn Nguyễn Nam – Bác Leng Keng: “Tôi đặt tiêu chí Bố ơi! Mình đi đâu thế mùa 4 phải thành công và cảm xúc hơn ba mùa trước”

Nam đạo diễn luôn có mặt suốt chặng đường diễn ra thử thách

Sau 3 mùa rất thành công, vậy đến với mùa 4 anh có gặp áp lực nào không?

Với mùa 4 chúng tôi gặp áp lực nhiều hơn các mùa trước. Ở mùa 1 làm sao cho khán giả thích và yêu nó. Mùa 2 thì bị mùa 1 tạo áp lực rằng đang làm rất tốt thì bây giờ phải làm như thế nào để tốt hơn. Đến mùa 3 cũng vậy.

Có trường hợp rằng các mùa trước các cặp bố con được khán giả yêu quá rồi nên họ muốn giữ lại những khoảnh khắc đó. Chính vì thế qua các mùa, tình yêu của khán giả dành cho chương trình ngày càng được nhân đôi. Mùa 4 thì chúng tôi bị áp lực bởi ba mùa, khiến chúng tôi phải đặt ra tiêu chí một mùa cảm xúc và chất lượng hơn.

Đạo diễn Nguyễn Nam – Bác Leng Keng: “Tôi đặt tiêu chí Bố ơi! Mình đi đâu thế mùa 4 phải thành công và cảm xúc hơn ba mùa trước”

Bác Leng Keng phân chia thử thách cho các cặp bố con

Có ý kiến cho rằng các cặp bố con mùa này không được hot, anh nghĩ như thế nào về nhận định này?

Nói về độ hot của các ông bố mùa này không bằng các mùa trước thì chúng ta hãy thử nhìn lại. Ở mùa 1 chúng ta có những ai? Ít nhất là phân nữa các ông bố đã xa dần việc hoạt động nghệ thuật và sau khi đến Bố ơi! mình đâu thế thì các bố lại được khán giả biết đến và yêu mến nhiều hơn.

Vì thế việc hot hay không nó cũng không phải là tiêu chí quan trọng để chúng tôi lựa chọn. Sự nổi tiếng của các cặp bố con chỉ là cầu nối giúp khán giả chú ý ngay từ đầu chứ không phải vấn đề tất yếu trong chương trình.

Với các cặp bố con mùa này, tôi tin rằng họ là những trang giấy khác nhau và khi mix lại sẽ thành cuốn truyện tranh rất đẹp khiến khán giả nhớ mãi.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...