Đạo diễn Võ Thanh Hòa: “Hoán đổi đạt doanh thu triệu đô không chỉ là “cú ăn may” đám cưới Nhã Phương – Trường Giang”

Đạo diễn Võ Thanh Hòa không phủ nhận chuyện phim Hoán đổi hot hơn nhờ thông tin cặp đôi Nhã Phương – Trường Giang chuẩn bị lên xe hoa. Tuy nhiên, anh cho biết thành công của tác phẩm còn dựa vào nhiều yếu tố, trong đó có dàn diễn viên chất lượng và kịch bản chặt chẽ.

Được mệnh danh là đạo diễn triệu đô của dòng phim kinh dị Việt Nam nhờ vào thành công của phim Bệnh viện ma đây và tiếp tục là đạo diễn triệu đô của dòng phim Remake với thành công của Ông ngoại tuổi 30. Và phim Hoán đổi do anh đảm nhận vai trò đạo diễn đang nhận được sự phản hồi tốt của khán giả. đây là động lực hay cản trở anh trên con đường nghệ thuật? Vì sao?

– Thật ra có triệu đô hay không triệu đô không quan trọng. Quan trọng là phim của mình chất lượng. Khi bất kỳ sản phẩm nghệ thuật nào có gắn với hastag #VOTHANHHOA thì sản phẩm ấy sẽ đảm bảo về mặt chất lượng.

Động lực lớn nhất của hoà đối với nghệ thuật là sự đam mê, hay còn gọi là lửa nghề. Nếu 1 ngày nào đó mà mình cảm thấy thiếu lửa nghề, làm sản phẩm nhợt nhạt đi thì chắc chắn sẽ dựng lại, không hoạt động nghệ thuật nửa. Và thực tâm thì hoà sẽ không bao giờ mong tới ngày đó.

Phim đầu tiên là 2 sự thành công khác nhau đối với bản thân Hoà. Và hiện tại là sự đón nhận của khán giả với phim Hoán đổi. Nhưng chắc chắn mình vẫn giữ “thăng bằng” và đi tiếp 1 cách chắn chắn, không vội vàng, không cẩu thả.

Phim điện ảnh Hoán đổi lấy đề tài siêu nhiên về Hoán đổi thân xác, một đề tài không mới với điện ảnh Việt, vậy thì Hoán đổi 2018 do anh đảm nhận vai trò đại diễn sẽ có gì để hấp dẫn và cuốn hút khán giả đến rạp?

Chắc chắn phim sẽ rất thú vị khi 1 bà già hoán đổi với 1 cô gái trẻ đẹp, và mọi thứ trong cuộc sống của 2 người bị đảo lộn.

Điều đặc biệt là phim là sự kết hợp giữ 1 dàng diễn viên tên tuổi, chất lượng. Ngoài ra hoà vẫn cố gắng giữ lấy những gì bình dị và thân thuộc nhất. đây là 1 phim mà hoà hướng tới nhiều tầng lớp khán giả, hy vọng mọi người sẽ đón nhận và yêu thích.

Hiện tại phim Hoán đổi đang được công chiếu tại các rạp, sự ủng hộ của khán giả chính là câu trả lời tốt nhất.

Phim Hoán đổi đạt doanh thu triệu đô chỉ sau vài ngày công chiếu, Theo Anh lý do là vì sao, yếu tố nào giúp phim thành công như vậy?

Điều quan trọng nhất là sự ủng hộ, yêu thương từ phía khán giả, bởi vì khán giả luôn là người quyết định cuối cùng sự thành công hay thất bại của bộ phim. Và Hòa và công ty của Hòa, anh em luôn hướng đến cách làm phim có thể phục vụ tối đa các khán giả khác nhau.

Đầu tiên phải kể đến là dàn diễn viên ăn khách, các gương mặt diễn viên giúp khán giả có thể tự tin đến với rạp. Thứ hai nội dung của phim có màu sắc siêu thực. Cuối cùng phim lại xoay quanh gia đình và tình thương. Sau tất cả là ekip 200 người từ những ngày đầu chuẩn bị kịch bản cho đến ngày cuối cùng của hậu kỳ để công chiếu phim đến tất cả khán giả.

Tất cả mọi người và ekip đã làm việc hết sức. Phim Hoán đổi được hoàn thành trong thời gian dài nhưng mọi người vẫn giữ tinh thần làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp để hoàn thành phim.

Đâu đó vẫn còn nhiều thiếu sót trong toàn bộ phim nhưng đây là những gì tốt nhất mà ekip mang đến cho khán giả, hy vọng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận phim Hoán đổi.

Nhiều người cho rằng phim “ăn may” khi nữ chính của phim Nhã Phương kết hôn cùng Trường Giang, thị phi của cặp đôi đã giúp phim hot và được chú ý? Anh nghĩ sao về nhận định này?

Nếu nói may mắn thì may mắn cũng là một năng lực vì may mắn sẽ không mỉm cười với những người không biết cố gắng. Hòa và ekip không hề chờ đợi việc này, scandal của diễn viên để quảng bá cho phim. Nhưng nếu điều này tốt cho phim thì Hòa cùng ekip xin đón nhận.

Và chuyện diễn viên kết hôn thì ekip cũng như Hòa cũng không hề biết trước được. Thời gian phim Hoán đổi công chiếu tại các rạp từ ngày 31/8/2018 đã được ấn định gần 1 năm rồi. Nên chuyện này là ngẫu nhiên và nằm ngoài sự tính toán của ekip.

Lý do tại sao anh và Nhà sản xuất lại chon Nhã Phương, Việt Hương làm diễn viên chính của phim? Nhìn vào dàn diễn viên là những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh rộng phải chăng ekip không dám mạo hiểm với doanh số của phim?

Thực sự Nhã Phương, Việt Hương là ngôi sao nên cả hai có được sự ưu tiên trong quá trình casting, tuyển chọn diễn viên đầu tiên nhưng người quyết định cuối cùng thuộc về nhà sản xuất và đạo diễn.

Vì năng lực của cả hai phù hợp, trải qua quá trình tuyển chọn như mọi người  và phù hợp với vai diễn. Lịch làm việc của cả hai phù hợp với quá trình thực hiện phim nên cả hai được chọn đảm nhận vai chính.

Còn về việc nhà sản xuất không dám mạo hiểm với doanh thu của phim thì Hòa cũng chia sẻ bản thân Hòa nhận thấy không có tên tuổi diễn viên nào có thể đảm bảo doanh thu cho phim nếu như bạn không có một sản phẩm đàng hoàng. Còn về việc có một dàn diễn viên quen thuộc, dễ thương góp mặt trong phim đó là một lợi thế chứ không phải bảo chứng cho doanh thu phòng vé.

Dòng phim hài dễ hấp dẫn khán giả và dễ thành công. Trong tương lai anh sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi dòng phim này hay một định hướng mới.

– Hoà chắc chắn 1 điều “thành công” không bao giờ là dễ. Ai đã từng ăn nằm làm ra 1 sản phẩm điện ảnh thì chắc chắn không ai mà không nếm đủ mùi vị chu cay và áp lực. Nhưng rõ ràng dòng phim Hài luôn dễ coi và gần gũi. Nhưng ko vì thế mà hoà thu mình lại, nếu có cơ hội hoà vẫn sẽ thử sức ở các thể loại phim khác nhau. Như đã nói ở trên là “lửa” nghề còn cháy mạnh lắm.

Nhiều đạo diễn trên phim trường khá nóng tính, một số còn chia sẻ việc còn đập cả màn hình monitor khi làm việc với 1 diễn viên hạng A… còn anh thì sao? Cách làm việc của anh với diễn viên như Nhã Phương, Việt Hương trong phim Hoán đổi  là như thế nào?

Vai diễn sẽ là của diễn viên, cách làm của Hoà là vậy. Không bao giờ dành diễn với diễn viên, vì khi đã chọn là Hoà gắn cả sự tin tưởng của mình với họ nữa. Có điều mình phải là người tạo cảm hứng, dẫn dắt và cùng đi hết vai diễn đó với họ. Chắn chắn là vậy rồi.

Hoà làm việc rất kỹ phần tiền kỳ, nhất là kịch bản, trao đổi, chỉnh sửa về nhân vật phải nằm trong phần này chứ không thể đợi đến ra hiện trường.

Nhiều diễn viên muốn có vai diễn điện ảnh để tỏa sáng trên màn ảnh rộng? Vậy thì anh đã bao giờ nhận được lời đề nghị của nữ diễn viên nào đó để đánh đổi tình cảm để có vai diễn hay không?

Cái này Hoà chưa gặp. Mà có gặp chắc cũng né … vì mình đang có 1 gia đình hạnh phúc.

Anh có tự tin mình không bị cám dỗ bởi nhan sắc khi làm việc ở môi trường nhiều trai xinh gái đẹp và anh lai đảm nhận vai trò đạo diễn?

 Trong 1 ekip vai trò nào cũng quan trọng cả, có điều đạo diễn là người tổng hợp và quyết định nhiều hơn nên áp lực nhiều hơn. Và vì vậy Hoà dành thời gian làm việc rất nghiêm túc và chăm chỉ. Không lo ra và không để những việc nhỏ nhặc bên ngoài làm mất thời gian cũng như tâm trí.

Làm nghệ thuật thì ai cũng phải biết cảm mộ cái đẹp, nhưng từ đó tới khúc bị “cám dỗ” thì xa lắm. Theo Hoà thì khi mình tự chủ và nghiêm túc sẽ không có chuyện đó đâu.

Anh có thể chia sẻ một chút về cuộc sống sau khi kết hôn?

Vui, hạnh phúc và nhiều điều thú vị.

Là một đạo diễn quen chỉ đạo người khác ở phim trường, vậy ở nhà anh là người chồng người cha như thế nào?

Bị chỉ đạo, về nhà mẹ bé “Sâm” mới là sếp à nha.

Điều gì ở bà xã Mai Bảo Ngọc đã trói chặt trái tim của anh?

Chân thành. Cô ấy là thứ quý giá nhất mà mình tìm được trên quản đường đời đã đi.

Cả hai đều làm trong lĩnh vực showbiz, anh và bà xã Mai Bảo Ngọc đã làm gì để giữ gìn và hâm nóng hạnh phúc này?

 Nhờ sự hỗ trợ của 2 bên gia đình mà hai đứa có kha khá thời gian dành cho nhau. Rồi cùng nhau đi chơi, xem phim, du lịch, tìm tòi, khám phá … nói chung là 2 vợ chồng tôi khá đồng điệu nên mọi như vui lắm.

Dự án phim Hoán đổi do anh đảm nhận vai trò đạo diễn và bà xã Mai Bảo Ngọc có đảm nhận một vai quan trọng trong bộ phim, anh có sợ moi người sẽ nhận xét anh đã có sự ưu ái cho người nhà?

Vợ mình mình ưu ái là chắc rồi, ai dám nói gì chứ … Hòa nói đùa thôi nhưng thực tế Mai Bảo Ngọc làm việc nghiêm túc hơn cả Hoà, vậy tại sao mình không tạo cơ hội cho nhau nếu có thể, đúng không nào ?! Còn chuyện Hoà làm đúng hay sai, thì moi mọi người xem phim Hoán đổi đang được công chiếu tại các rạp sẽ biết rõ câu trả lời.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...