Đập cánh giữa không trung công chiếu trên toàn quốc từ ngày 23–1–2015

Đập cánh giữa không trung được chọn là bộ phim truyện độc lập đầu tiên của Việt Nam ra mắt giới truyền thông và điện ảnh trong nước tại cụm rạp mới CGV Art House, sân chơi mới của những người mê phim

Đập cánh giữa không trung là bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và do VBlock Media, xưởng phim độc lập chuyên về phim nghệ thuật và thử nghiệm, sản xuất. Bộ phim đã gây tiếng vang tại nhiều liên hoan phim lớn quốc tế trước khi ra mắt tại quê nhà và tạo nên một “cơn sốt” đối với khán giả yêu điện ảnh Hà Nội nhân dịp Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) tháng 11–2014.

dapcanhgiuakhongtrung_2

Nhận thấy sức hút từ một bộ phim nghệ thuật được giới chuyên môn đánh giá cao và được khán giả trong nước chờ đợi, nhà phát hành CGV đã  chọn Đập cánh giữa không trung là bộ phim truyện  độc lập đầu tiên ra mắt giới truyền thông và điện ảnh trong nước tại cụm rạp mới CGV Art House, sân chơi mới của những người mê phim.

Đập cánh giữa không trung sẽ có 2 buổi chiếu ra mắt tại hệ thống rạp CGV Art House với sự góp mặt của đoàn làm phim: 18h ngày 21–1 tại rạp CGV Hồ Gươm Plaza (Hà Nội) và 18h ngày 22–1 tại rạp CGV Parkson Paragon (Hồ Chí Minh). Từ ngày 23–1–2015 bộ phim sẽ chính thức công chiếu rộng rãi tại hệ thống rạp CGV trên toàn quốc.

Tóm tắt nội dung phim

Huyền (Thùy Anh đóng) là một cô gái trẻ đang cần tiền để phá thai. Tùng (Hoàng Hà đóng) – bạn trai của cô, bỗng nhiên biến mất sau khi thua sạch số tiền tiết kiệm của hai người cho những trận chọi gà. Huyền bị bỏ lại với sự giúp đỡ duy nhất từ người bạn thân chuyển giới tên Linh (Thanh Duy đóng). Sau đó, cô gặp Hoàng (Trần Bảo Sơn đóng) – người có khoái cảm đặc biệt với những phụ nữ có bầu. Câu chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi Hoàng khiến Huyền cảm thấy hạnh phúc đến nỗi cô gần như quên rằng có một bào thai đang lớn dần lên trong bụng…

dapcanhgiuakhongtrung_1

Thông tin về sản xuất

Bên cạnh VBlock Media, dự án Đập cánh giữa không trung còn được hỗ trợ bởi ba nhà đồng sản xuất đến từ Pháp, Đức, Na Uy. Bộ phim cũng  vinh dự nhận tài trợ của nhiều quỹ điện ảnh danh tiếng trên thế giới như World Cinema Fund (LHP Berlin, Đức), World Cinema Support (LHP Cannes, Pháp), Sorfund (Na Uy) – quỹ điện ảnh lớn nhất Bắc Âu, Fonds Francophone de production audiovisuelle du Sud (Pháp) và CDEF (Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam).

Giải thưởng

Bộ phim được công chiếu tại Liên hoan phim Venice năm 2014, ngay sau đó nhận giải “Best Film” của của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA) tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice. Phim đã có buổi công chiếu Bắc Mỹ thành công tại Liên hoan phim quốc tế Toronto, công chiếu châu Á tại LHP Quốc tế Busan,tham gia nhiều LHP uy tín khác tại Đan Mạch, Pháp, Ấn Độ, Đài Loan, Mỹ, Na Uy… Ngay sau đó, Đạo diễn Nguyễn HoàngĐiệp được trao giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Bratislava (Một LHP uy tín tại châu Âu dành cho phim đầu tay và phim thứ hai). Vào cuối tháng 11–2014, bộ phim đã có 3 buổi chiếu thành công tại Việt Nam và thắng giải Đặc biệt của Ban giám khảo cho phim truyện dài tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF 2014). Bộ phim tiếp tục được công chiếu tại Pháp và được trao giảo “Special Mention” tại liên hoan phim 3 lục địa.

H.K

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...