Dạt dào cảm xúc trong đêm Nhạc Việt thập niên 70

Chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 8 với chủ đề Nhạc Việt thập niên 70 vừa diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình là một đêm thưởng thức nghệ thuật xen lẫn nhiều cảm xúc giữa kỉ niệm và hiện tại.

Ngay từ giây phút đầu tiên, khán giả đã được đưa hồn mình trở lại với một thời của những bài hát kỉ niệm đậm chất thập niên 1970 bằng ánh đèn nhiều màu sắc, âm nhạc bắt tai…

20142308_TinhkhucvuotthoigianT8_02

Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh một lần nữa tái hiện ca khúc rất đỗi quen thuộc Biết đến thuở nào của nhạc sĩ Tùng Giang với bản phối Tango tươi tắn, trẻ trung hợp với tai người nghe

20142308_TinhkhucvuotthoigianT8_03

Nhạc sĩ Nguyễn Quang vẫn là người dẫn dắt ban nhạc xuyên suốt chương trình, gần như anh dành những tình cảm rất đặc biệt và có màu sắc riêng cho từng bài hát. Ca khúc Thương nhau ngày mưa của nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang đã được hòa âm mới, nhịp tươi hơn và có màu sắc nhạc nhẹ hôm nay, qua hai giọng hát Đông Đào và Xuân Phú góp thêm một kỉ niệm đẹp nữa của công chúng với âm nhạc.

20142308_TinhkhucvuotthoigianT8_04

Có thể nói, những bản tình ca có sức sống bền bỉ trải qua nhiều thế hệ, khi giai điệu đã đẹp mà ca từ đi vào lòng người bằng cách dẫn dắt tinh tế. Liên khúc Bên nhau ngày vui, Còn yêu em mãi, Ai đưa em về  được sáng tác bởi nhạc sĩ Quốc Dũng, Nguyễn Trung Cang và Nguyễn Ánh 9 đã vang lên trong chương trình qua hai giọng hát rất trữ tình là Thanh Ngọc và Hồ Trung Dũng tạo điểm nhấn khó quên. Có thể thấy, liên khúc cũng là một trong các hình thức bài hát rất được ưa chuộng ở những năm 1970 và kéo dài cho đến tận bây giờ.

20142308_TinhkhucvuotthoigianT8_05

Một trong những nhạc sĩ được nhiều bạn trẻ yêu thích thời bấy giờ có nhạc sĩ Đức Huy. Anh đã tự mình biểu diễn ca khúc Cơn mưa phùn do chính mình sáng tác và ca khúc Lệ đá sáng tác Trần Trịnh và cũng đã được khán giả ủng hộ nhiệt tình.

20142308_TinhkhucvuotthoigianT8_06

Điều bất ngờ và đặc biệt trong đêm diễn có lẽ không phải sự xuất hiện của nữa ca sĩ Ái Xuân mà có lẽ chính là Giám đốc âm nhạc của chương trình Tình khúc vượt thời gian, nhạc sĩ Nguyễn Quang trình diễn cùng nữ ca sĩ Hiền Thục với ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Đức Huy Nếu xa nhau đã đem lại nhiều màu sắc mới lạ cho chương trình và nhiều cảm xúc tới người nghe.

20142308_TinhkhucvuotthoigianT8_07

Để rồi tiếp đó ca sĩ Ái Xuân mới xuất hiện, chị đã dành tặng cho khán giả hai ca khúc mà mỗi khi nhắc đến người yêu nhạc có thể nhẩm hát theo, đó là ca khúc Ngọn trúc đào một sáng tác của nhạc sĩ Anh Bằng và Gặp nhau làm ngơ sáng tác Trần Thiện Thanh. Có thể thấy, nhạc trữ tình xưa vẫn có màu sắc trẻ, nhí nhảnh và tươi mới, khi được thổi vào bản hòa âm mới thì vẫn đủ sức lôi cuốn người nghe hôm nay.

20142308_TinhkhucvuotthoigianT8_08

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là người khép lại chương trình với 3 tác phẩm rất nổi tiếng trong đời sống âm nhạc. Một Diễm xưa với cách biểu đạt ngôn từ giàu hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và một rất đỗi day dứt, tha thiết nhưng không quá ủy mị ở tiết tấu hòa âm nhanh trong Rồi mai tôi đưa em của nhạc sĩ Trường Sa. Và sau cùng là một nét sáng tác luôn chứa đựng sự khao khát tình yêu đến tột cùng khi cách trở của Lê Uyên Phương là ca khúc Tình khúc cho em nhận được những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả.

Anh Đỗ
Quay phim: Anh Tài – Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...