Đầu bếp Dương Huy Khải mang món ăn từng giành huy chương vàng chiêu đãi top 6

Trong tập 13 của Top chef Vietnam, giám khảo Dương Huy Khải lần đầu tiết lộ “bí mật” về món Súp yến hạt sen – món ăn giúp ông giành huy chương vàng tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

 

Tập 13 Top chef Việt Nam tiếp tục đón chào sự xuất hiện của “bóng hồng” xinh đẹp Hà Kiểu Anh trong vai trò giám khảo khách mời. Mở đầu chương trình, giám khảo Dương Huy Khải mang đến món súp yến hoa sen do chính ông đích thân thực hiện dành tặng cho top 6 lẫn giám khảo khách mời. Đây cũng là món ăn từng giúp đầu bếp Dương Huy Khải vượt qua hơn 200 ứng viên đến từ 30 quốc gia trên thế giới để giành chiến thắng cao nhất tại cuộc thi ẩm thực quốc tế Bắc Kinh lần thứ nhất.

Tiết lộ về nguồn gốc cái tên của món ăn mang tên Súp yến hoa sen, đầu bếp Dương Huy Khải cho biết, bản thân món ăn vốn không hề có bất kì nguyên liệu sen nào. Trong quá trình “mang chuông đi đánh xứ người”, ông chỉ mang theo đúng một hộp yến. Vì không muốn bị đánh trượt ngay từ vòng ngoài cùng khát vọng đem ẩm thực Việt chinh phục quốc tế, đầu bếp Dương Huy Khải bèn nghĩ ra cách tận dụng chiếc khăn màu trắng và xếp thành hoa sen – Quốc hoa của Việt Nam để trang trí món ăn trước khi mang lên bàn giám khảo. Và cái tên súp yến hoa sen cũng xuất phát từ đó.

Không chỉ cho các đầu bếp thưởng thức mùi vị của món ăn. Giám khảo Dương Huy Khải còn trực tiếp thị phạm, hướng dẫn cách chế biến món Súp yến hoa sen – món ăn giúp ông giành tấm huy chương vàng danh giá tại liên hoa ẩm thực Bắc Kinh. Theo vị đầu bếp U60, bí quyết để tạo nên hương vị đặc biệt của món súp yến chính là tận dụng vị thanh, chua từ trái cà chua kết hợp cùng tinh túy của rau, hòa cùng lòng trứng trắng để làm nước dùng cho món yến. Khi nấu, yến sẽ được cho thêm hạt cà chua và bạch quả giúp món súp hoàn hảo hơn cả về mùi vị lẫn hình thức.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...