Đau lòng “Hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam xin trễ hẹn với bạn gái để đi bắt cướp

Dù đã có hẹn đưa bạn gái đi chơi nhưng khi được đồng đội gọi điện hỗ trợ, Nam không chút đắn đo xin trễ hẹn với bạn gái một chút. Nhưng không ngờ, đây cũng chính là cuộc gọi cuối cùng của anh.

Sáng 14/5, phía bên ngoài trung tâm giám định pháp y (quận 5, TP.HCM), rất đông người thân, đồng nghiệp của 2 “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) và Trần Hoàng Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai) bị trộm đâm tử vong trên Cách Mạng Tháng 8 (phường 10, quận 3) túc trực để chờ nhận thi thể đưa về quê lo hậu sự.

Đau lòng "Hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam xin trễ hẹn với bạn gái để đi bắt cướp

Người nhà chờ nhận thi thể đưa hai hiệp sĩ về quê an táng

Chị Nguyễn Đào Thảo Trang (quận Gò Vấp) mắt đỏ hoe ngồi bên trong sân Trung tâm pháp y TP và không dám tin vào sự thật người yêu mình “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi) đã ra đi mãi mãi khi cùng anh em trong đội “hiệp sĩ” bắt các đối tượng trộm xe.

Trang cho biết khoảng 9 giờ tối 13-5, khi đang ở nhà chờ Nam về để cùng đi chơi theo lịch hẹn đã lên từ trước thì nhận được tin báo Nam bị nạn. Lúc đầu, Trang tưởng rằng Nam chỉ bị xây xát khi đuổi bắt tội phạm như những lần trước đây, nhưng không ngờ lần này tin xấu lại ập đến quá bất ngờ, đau đớn đến vậy.

Đau lòng "Hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam xin trễ hẹn với bạn gái để đi bắt cướp

Thảo Trang – Bạn gái hiệp sĩ Nam

Nhìn Nam nằm bất động với thân đầy máu, Trang không thể tin đây là sự thật. Bởi trước đó chỉ vài giờ thôi, Nam vẫn còn điện thoại cho Trang xin đón đi chơi trễ một chút để đi gặp mấy người bạn trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình vì có việc đột xuất.

Quen biết nhau đã được 4 năm, Trang biết rõ tính Nam luôn sống rất nhiệt tình và hết lòng vì bạn bè cũng như những người xung quanh nên không cản. Nhưng Trang không nghĩ rằng đó là lần cuối cùng Trang được nói chuyện với người yêu.

“Anh nói gặp bạn một chút rồi sẽ về đón em, vậy mà…”, Trang không kịp nói hết câu, nước mắt cứ tự nhiên ứa trào. Mấy lần, Trang cũng khuyên Nam thôi đi bắt cướp vì quá nguy hiểm, nhưng Nam chỉ cười nói “Cưới em xong anh sẽ nghỉ. Giờ cứ để anh theo đuổi đam mê”.

Trang cho biết cả hai đã lên kế hoạch tiến tới hôn nhân khi Trang học xong đại học. Nhưng rồi bao dự định tương lai tốt đẹp tắt ngúm vì những nhát dao oan nghiệt của những kẻ thủ ác.

Đau lòng "Hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam xin trễ hẹn với bạn gái để đi bắt cướp

Bà Nhung nghẹn ngào nói về con trai

Trong khi đó bà Lâm Thị Nhung (mẹ “hiệp sĩ” Nam) thất thần trước nỗi đau mất con quá lớn. Theo bà Nhung, Nam trước đây làm dân phòng ở Gò Vấp nhưng thời gian gần đây xin nghỉ để đi ra ngoài lái xe cho một công ty, ban đêm thì rong ruổi trên đường đi bắt cướp.

“3 mẹ con thuê phòng ở quận Gò Vấp, tôi thì bán bắp luộc, em gái nó thì đi làm công nhân. Giờ thì con không còn nữa. Ba nó ở quê nghe tin cũng ngất xỉu liên tục”, bà Nhung khóc nói.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...