Dâu ngâm đường, món ngọt dễ làm

Nếu không phải là người giỏi việc bếp núc, món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn này sẽ giúp bạn trổ tài với bạn bè trong những dịp hội họp cuối tuần

Mùa Giáng Sinh đang đến gần, các bạn đã có kế hoạch vui chơi gì chưa? Nếu ngại chốn đông người và cảnh kẹt xe ở nơi công cộng trong những ngày lễ, sao bạn không tổ chức một bữa tiệc ngay tại nhà cùng bạn bè? Để giúp bạn có món ngon chiêu đãi bạn bè trong dịp này, TGVH online sẽ hướng dẫn cách thức thực hiện một món tráng miệng vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Đó là món dâu ngâm đường.

Nguyên liệu: 0,5kg dâu tây, 250g đường phèn dạng bột.

Thực hiện:
Bạn rửa dâu thật sạch, bỏ cuống, thái đôi rồi xếp vào hộp thủy tinh, cứ một lớp dâu một lớp đường. Đậy nắp kín, để vào tủ lạnh trong 3 ngày là dùng được.

Ngoài ra, nếu ngâm trong khoảng một tuần, dung dịch xi-rô dâu sẽ lên men thành rượu dâu. Do đó, bí quyết này không chỉ giúp bạn có được một món tráng miệng tuyệt hảo mà còn mang đến hai loại thức uống hấp dẫn dành cho bàn tiệc Giáng Sinh là xi-rô dâu và rượu dâu.

Bạn có thể mua nguyên liệu tại siêu thị Sunflower Market (TTGD Foods cũ), địa chỉ: Khu ẩm thực Kumho Link, Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn, Q. 1; Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q. 2, TP. HCM.TGVH online sẽ tiếp tục giới thiệu thêm nhiều cách nấu ăn nhanh và độc đáonhững kỳ sau. Mời bạn đón xem!

LINH LÊ
Quay phim: HẢI ĐĂNG – QUỐC ÂN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...