David Moyes áp dụng chiến thuật chữa thương mới cho Manchester United

Ngay sau khi trở thành tân huấn luyện viên của Câu lạc bộ Manchester United, David Moyes, huấn luyện viên được xem là có tư tưởng tiến bộ, đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ mới để tăng cường khả năng thi đấu của đội bóng. Quỷ đỏ trở thành câu lạc bộ đầu tiên […]

Ngay sau khi trở thành tân huấn luyện viên của Câu lạc bộ Manchester United, David Moyes, huấn luyện viên được xem là có tư tưởng tiến bộ, đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ mới để tăng cường khả năng thi đấu của đội bóng. Quỷ đỏ trở thành câu lạc bộ đầu tiên ở Anh sử dụng loại trang phục bơi lội cải tiến nhằm rút ngắn thời gian phục hồi sau chấn thương.

Loại trang phục bơi lội mà MU sử dụng có thể giúp các vận động viên lấy lại thể lực và sức khỏe sau chấn thương. Phiên bản mới nhất của trang phục này là sản phẩm TNAR do cựu cầu thủ bóng đá Terry Nelson sáng chế, có độ xoắn, cho phép các cầu thủ xoay người và chuyển hướng dưới hồ bơi, phỏng theo những động tác trên sân cỏ.

Nhà sáng chế Terry Nelson cho biết, bộ đồ bơi được đặt những miếng lót bằng mút ở các vị trí được tính toán kỹ càng đóng vai trò như phần cơ thêm vào. Những miếng lót bằng mút giúp người mặc giữ tư thế như đang chạy, cho phép họ đổi hướng như thể đang chạy trên mặt đất, từ đó giúp điều trị chấn thương và phục hồi thể lực.

Hậu vệ Luke Adams, trưởng nhóm thử nghiệm của Derby County, đội bóng xứ sương mù thử nghiệm sản phẩm này gần đây nhất, cho biết: “Quả là một quá trình gian khổ khi chạy dưới nước và chịu sức cản của nước nhưng việc này rất hữu hiệu trong việc điều trị chấn thương, hồi phục thể lực mà chúng ta khó thể đạt được theo cách thông thường. Vâng, thực sự rất tốt”.

Với mức giá khoảng 150 đô-la Mỹ một bộ, trang phục bơi TNAR đang được coi là thiết bị được ưa chuộng của các vận động viên phục hồi sau chấn thương, dù họ là những ngôi sao chuyên nghiệp hay nghiệp dư muốn sớm quay lại thi đấu. Bên cạnh MU, Real Madrid cũng là đội bóng lớn đang sử dụng loại trang phục bơi TNAR. Ngoài ra, các vận động viên đấm bốc cùng những đội bóng rổ và bóng bầu dục hàng đầu cũng sử dụng thiết bị này.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...