Đêm nhạc đặc biệt tưởng nhớ Trịnh Công Sơn − Bóng Núi tại Hà Nội

Chương trình âm nhạc kỷ niệm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chủ đề  13 năm nhớ Trịnh Công Sơn − Bóng núi, sẽ được Đông Đô show tổ chức một đêm duy nhất vào ngày 11−4−2014 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô − Hà Nội. 13 năm nhớ Trịnh Công Sơn − […]

Chương trình âm nhạc kỷ niệm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chủ đề  13 năm nhớ Trịnh Công Sơn − Bóng núi, sẽ được Đông Đô show tổ chức một đêm duy nhất vào ngày 11−4−2014 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô − Hà Nội.

13 năm nhớ Trịnh Công Sơn − Bóng núi với sự tham gia của Saxophone Trần Mạnh Tuấn, người có nhiều duyện nợ với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và may mắn sở hữu chữ ký cuối cùng của người nhạc sĩ tài hoa này. Chương trình sẽ không thể thiếu cô Bống Hồng Nhung, người mà ông dành cho những thiện cảm, ưu ái đặc biệt và cho rằng: “Quá gần gũi không biết phải gọi là ai”.

Ca sĩ Cẩm Vân, nữ danh ca sở hữu chất giọng trầm ấm hiếm có mà nhà thơ Đỗ Trung Quân từng phải thốt lên rằng đó là “của trời cho”, cũng tham gia 13 năm nhớ Trịnh Công Sơn − Bóng núi .Có thể nói Cẩm Vân đã từng thể hiện nhiều tác phẩm của Trịnh Công Sơn rất thành công mà ca khúc Huế − Sài Gòn − Hà Nội là một đỉnh cao. Bên cạnh đó, hai giọng ca nam được yêu mến bởi những cống hiến và sự nỗ lực không mệt mỏi trong nghệ thuật âm nhạc là Tùng Dương và Đức Tuấn cũng tham gia chương trình này.

Tùng Dương có sự cảm nhận và gắn bó sâu sắc với âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Anh chia sẻ: “Dương có những rung động riêng, có cách khai thác riêng mà vẫn thể hiện được những cảm xúc, tâm nguyện của nhạc sĩ. Đây là điều quan trọng để nhạc Trịnh không quá xa xôi mà vẫn gần gũi và người nghe luôn cảm thấy tâm hồn mình ở trong ấy. Đúng là hát Trịnh không cần quá kỹ thuật nên Tùng Dương sẽ hát một cách hết sức tự nhiên như một người kể chuyện, người đồng cảm với tâm hồn nhạc sĩ”.

Ca sĩ  Đức Tuấn thì cho rằng: “Nhạc Trịnh hình như hợp với mọi người mà lại không hợp với ai, có thể dở với một giọng ca chuyên nghiệp và hay với một giọng ca không chuyên. Nhưng chắc một điều rằng ai biết hát nhạc Trịnh là biết kể chuyện của mình. Có những lúc hát, tôi cảm thấy không có duyên nhưng có lúc lại cảm thấy như được viết cho chính mình”.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của một giọng ca gốc Huế Ngọc Mai, nữ giảng viên thanh nhạc của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Cô giáo Ngọc Mai cho rằng: “Hát nhạc Trịnh tốt nhất hãy cứ hát thật với lòng mình cảm nhận, giống như câu hát “em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh”.

Cùng với ban nhạc Dương Cầm Background, các nghệ sĩ, ca sĩ sẽ thể hiện với tất cả tâm nguyện, tình cảm và sự ngưỡng vọng dành cho nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc này.

Thông tin về ê kíp thực hiện chương trình 13 năm nhớ Trịnh Công Sơn − Bóng Núi:

Đạo diễn: Phạm Hoàng Nam
Khách mời đặc biệt: Trịnh Vĩnh Trinh − Trung Trực
Ban nhạc Dương Cầm Background

MC: Chiến Thắng

Giá vé: 500.000 đến 1,5 triệu

Đặt mua vé xem chương trình tại dongdoshow.com.

Trực tiếp mua vé tại phòng vé Cung Văn hóa Hữu nghị Việt − Xô

Hoặc hotline: 091 513 8818 – 091 532 9993.

Mỹ Hạnh − Thanh Tùng − Nguyễn Đính

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...