Đêm nhạc Harper’s Bazaar 2012 – Đức Tuấn: Le Temps des Cathédrales (live)

Le Temps des Cathédrales (tạm dịch Thời khắc của thánh đường) là bài hát mở màn của vở nhạc kịch Notre Dame de Paris nổi tiếng, dựa theo câu truyện Thằng gù nhà thờ Đức Bà của Victor Hugo. Vở nhạc kịch ra mắt công chúng Paris vào năm 1998 và tiếp tục lưu diễn […]

Le Temps des Cathédrales (tạm dịch Thời khắc của thánh đường) là bài hát mở màn của vở nhạc kịch Notre Dame de Paris nổi tiếng, dựa theo câu truyện Thằng gù nhà thờ Đức Bà của Victor Hugo. Vở nhạc kịch ra mắt công chúng Paris vào năm 1998 và tiếp tục lưu diễn trên thế giới đến bây giờ.Lời bài hát Le Temps des Cathédrales như khắc họa toàn cảnh bức tranh lịch sử của Pháp vào thế kỷ XV. Lúc ấy, tưởng chừng như Paris đã đạt đến đỉnh cao của nền văn hóa nghệ thuật. Khắp nơi là những phát minh mới, công trình kiến trúc đồ sộ, những tác phẩm nghệ thuật lưu danh lịch sử.

Tuy nhiên, đâu đó trong bức tranh màu hồng này nhen nhóm những mảng đen mà xã hội Paris không thể ngờ tới, đó là dân digan.

Trong đêm nhạc mừng kỷ niệm một năm ngày ra mắt tạp chí Harper's Bazaar tại Việt Nam, khán giả được thưởng thức ca khúc này ở đỉnh cao âm nhạc khi nam ca sĩ Đức Tuấn đã biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng của Nhạc viện TP. HCM.

Quỳnh Anh
Quay phim:TGVH Online

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...