Đêm nhạc thính phòng đa sắc thái của Maryvonne Le Dizès

Ngày 9–3 vừa qua, nghệ sĩ violon – nhạc trưởng Maryvonne Le Dizès đã có buổi biểu diễn đặc biệt cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO. Nghệ sĩ Maryvonne Le Dizès đã đoạt giải nhất dành cho nghệ sĩ violon và nhạc thính phòng của Nhạc viện Quốc gia Supérieur Pháp. Sau đó, bà được […]

Ngày 9–3 vừa qua, nghệ sĩ violon – nhạc trưởng Maryvonne Le Dizès đã có buổi biểu diễn đặc biệt cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO.

Nghệ sĩ Maryvonne Le Dizès đã đoạt giải nhất dành cho nghệ sĩ violon và nhạc thính phòng của Nhạc viện Quốc gia Supérieur Pháp. Sau đó, bà được khán giả ở châu Âu, Hoa Kỳ, Việt Nam và Nhật Bản biết đến qua các tác phẩm âm nhạc cổ điển và đương đại. Bà là người phụ nữ đầu tiên nhận giải thưởng Paganini Prize of Genoa. Maryvonne đã sang Việt Nam biểu diễn nhiều lần thông qua các chương trình của chính phủ Pháp và Việt Nam. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên bà biểu diễn độc lập với các nghệ sĩ của dàn nhạc thính phòng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi biểu diễn của bà như một cuộc hành trình âm nhạc từ tiền cổ điển, cổ điển rồi đến đương đại. Ở giai đoạn tiền cổ điển, cổ điển là những bản nhạc của Francesco Geminiani và Wolfgang Amadeus Mozart. Dòng âm nhạc thế kỷ XX là sự sáng tạo mới mẻ của nhà soạn nhạc người Anh, Benjamin Britten, ông thành công từ lĩnh vực nhạc phim đến nhạc kịch. Ngoài ra, chương trình còn có âm nhạc của nhạc sĩ người Bỉ Guillaume Lekeu, tài năng âm nhạc ra đi khi mới 24 tuổi. Cuối cùng, âm nhạc của Astor Piazzolla là xu hướng cuối thời kỳ lãng mạn, có sự pha trộn giữa nhạc La-tinh, Jazz.

Với tài năng và hơn 23 năm kinh nghiệm trong dàn nhạc thính phòng InterContemporain, nghệ sĩ Maryvonne Le Dizès cùng nhạc trưởng Trần Vương Thạch và dàn nhạc HBSO đã cống hiến cho khán giả một đêm diễn mang đậm giá trị âm nhạc và cảm xúc.

Hữu Nam
Quay phim: Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...