Đến Đà Nẵng, khách du lịch ‘lạ miệng’ với món Mì Quảng Ếch

“Mì Quảng Ếch” là một món ăn vô cùng đặc biệt với rất nhiều người, hấp dẫn từ cái tên, và khách du lịch sẽ còn bất ngờ hơn nữa nếu được một lần nếm thử ẩm thực vô cùng độc đáo này.

Không phải bỗng dưng đây chính là món ăn “Verdet” làm nên tên tuổi của nhà hàng Bếp Trang. Bát mì nóng hổi thơm nức mũi, những miếng thịt ếch vàng ươm ngon mướt mắt, chắc nịch trong nước nhân vị nén, vị sả, vị nghệ sánh quyện với các sợi mì mềm dai sẽ khiến những ai ăn món này một lần là không thể nào quên.

Đến Đà Nẵng, khách du lịch 'lạ miệng' với món Mì Quảng Ếch

Mì Quảng với nhiều người đã lạ lẫm nhưng mì Quảng ếch thì còn độc đáo hơn

Mì Quảng Ếch gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi mọi thành phần làm nên nó. Ngay từ sợi mì cũng được tráng từ loại gạo hảo hạng nhất, được cắt vừa sợi, đảm bảo được độ dai, mềm mại. Rau sống phải tươi non sạch sẽ và phong phú: bắp chuối thái mỏng, cải non, mùi tàu, rau quế, rau húng,… đi kèm là những trái ớt xanh Quảng Nam nổi tiếng với hương bị đặc trưng nổng mà không cay, rất đưa vị.

Bánh tráng được chọn đúng loại bánh Đại Lộc (Quảng Nam) dày cơm và giòn rộm. Ếch được tẩm ướp với công thức gia truyền rất độc đáo. Nước dùng có độ nóng vừa phải, độ béo vừa miệng, độ dai và vị ngọt của thịt ếch đồng làm tươi, mặn hương nước mắm xứ biển, cay chút tiêu ớt miền Trung, vừa đậm đà thuần phác, vừa tinh tế nhẹ nhàng.

Và cũng ít ai biết rằng, công đoạn lựa chọn nguyên liệu, nêm nếm nồi nước nhân đều được thực hiện bởi… chính tay cô chủ Nguyễn Thị Xuân Trang (người đẹp Đà Nẵng trong cuộc thi vinh danh đầu tiên vào năm 2012).

Đến Đà Nẵng, khách du lịch 'lạ miệng' với món Mì Quảng Ếch

Món ăn yêu thích không chỉ người Đà Nẵng mà còn khách du lịch trong và ngoài nước

Nước lèo đậm đà và cách bài trí chẳng giống ai cũng là điểm cộng của món mì Quảng này. Mỗi tô mì được chế biến riêng một chú ếch đồng, tẩm ớt cay của riêng vùng quê Đại Lộc.

Vậy nên cứ vào dịp trưa, tối là quán mì Quảng ếch lại đông nghịt, có trực tiếp đến ăn, quan sát và nhẩm tính mới nhận thấy một ngày chủ quán có thể kiếm được hơn chục triệu đồng từ món mì quảng độc đáo này.

Đến Đà Nẵng, khách du lịch 'lạ miệng' với món Mì Quảng Ếch

Quán ăn đầu tiên trong hệ thống Bếp Trang tọa lạc tại số 441 Ông Ích Khiêm (Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), người ta có thể đến với quán này theo lối chợ Cồn, hoặc xuôi từ phi trường ra, đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, con đường thương mại mới mẻ của thành phố biển sông Hàn.

Các nhà hàng khác trong chuỗi hệ thống cũng được dựng lên dựa theo tiêu chí luôn đảm bảo 4 yếu tố: Vị trí đẹp, view rộng, đi lại tuận tiện, chỗ để xe thoải mái.

Đến Đà Nẵng, khách du lịch 'lạ miệng' với món Mì Quảng Ếch

Không trộn chung mì với nước thịt và rau mà chia ra từng phần

Chuỗi nhà hàng Bếp Trang cũng rất phong phú khi xây dựng không gian quán. Cách bài trí, sắp xếp ở nhà hàng luôn luôn được đổi mới liên tục, tập trung vào từng đối tượng cụ thể.

Ví như cơ sở đầu tiên tại 441 Ông Ích Khiêm là cơ sở gia đình, thì các địa điểm khác dành cho không gian văn phòng, không gian trẻ trung, không gian vườn và không gian gắn với sự nhanh chóng, tiện lợi.

Đến Đà Nẵng, khách du lịch 'lạ miệng' với món Mì Quảng Ếch

Trưng bày theo lối truyền thống

Một điểm khác biệt nữa ở Bếp Trang, là toàn bộ khâu chọn món ăn ở quán, đều ứng dụng “số hóa” với máy tính bảng. Nhân viên của quán sẽ tuân thủ yêu cầu thực khách qua menu “trực tuyến”, để nhà bếp theo đó phục vụ, và tất nhiên hóa đơn thanh toán cũng “điện tử hóa”.

Điều này nhằm tối ưu hóa các công đoạn để phục vụ thực khách một cách nhanh chóng và chính xác nhất, giảm thiểu tối đa các nhầm lẫn gây khó chịu cho khách hàng (điều mà các quán ăn đông khách khác hay gặp phải). Thời buổi này hầu hết mọi người đều biết dùng smartphone, bởi vậy Bếp Trang đã chứng minh mình luôn “đi tắt đón đầu”, hiểu được tâm lý và thói quen và sở thích của mọi người từ việc nhỏ nhặt nhất.

Đến Đà Nẵng, khách du lịch 'lạ miệng' với món Mì Quảng Ếch

Ngoài ra còn có tôm, trứng và rau

Không chỉ có Mì Quảng ếch, Bếp Trang có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn dành cho thực khách với đầy đủ các loại: Mì Quảng tôm thịt, gà, cá lóc, vịt,… các món đặc sản khác của Đà Nẵng như Thịt heo cuốn bánh tráng, Cá nục hấp, Chả bò nhà làm…

Với công thức gia truyền từ năm 1972, cùng kinh nghiệm lâu năm trong việc phục vụ, chăm sóc khách hàng, hương vị món ăn tại Bếp Trang luôn là điều níu chân thực khách quay lại mỗi khi đến với Đà Nẵng.

loading...

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...