Gian phòng thêm ấm áp với đèn ngủ tự chế

     Sở hữu một chiếc đèn ngủ “không đụng hàng” không khó. Mời bạn cùng Thế Giới Văn Hóa thử làm một chiếc đèn ngủ đơn giản và tiết kiệm! Chuẩn bị: vỏ chai thủy tinh, một tấm nhựa PE hình chữ nhật (loại màu trắng, mỏng), giấy màu, đũa tre, bóng đèn, dây điện, […]

     Sở hữu một chiếc đèn ngủ “không đụng hàng” không khó. Mời bạn cùng Thế Giới Văn Hóa thử làm một chiếc đèn ngủ đơn giản và tiết kiệm!

Chuẩn bị: vỏ chai thủy tinh, một tấm nhựa PE hình chữ nhật (loại màu trắng, mỏng), giấy màu, đũa tre, bóng đèn, dây điện, công tắc, súng bắn keo, kéo, kim bấm, bấm lỗ giấy…

Các bước thực hiện:

  • Cắt miếng nhựa thành hình chữ nhật 55x22cm để làm phần chụp đèn. Kích thước có thể thay đổi cho phù hợp với chai thủy tinh. Cuộn tròn miếng nhựa theo chiều dài thành một hình trụ, dùng súng bắn keo dán lại. Sau đó, bao miếng giấy xung quanh phần chụp đèn.
  • Cắt một miếng nhựa nhỏ 11x6cm làm đế đèn. Cắt bốn đũa tre có chiều dài bằng đường kính chụp đèn. Dùng bấm lỗ giấy bấm 4 lỗ để xỏ đũa. Chú ý, bấm hai cặp lỗ lệch một chút. Bấm thêm một lỗ nữa để xỏ dây điện. Cắt thêm bốn mảnh nhựa để dán vào bốn đầu của đũa tre (như clip). Sau đó gắn phần đế và chụp đèn vào với nhau.
  • Gắn phần đèn vừa làm xong vào chai thủy tinh làm chân. Nếu miệng chai nhỏ hơn đế, bạn quấn thêm lớp keo cho vừa. Để đèn đứng vững và chắc chắn hơn bạn cho thêm đá màu vào chai thủy tinh, đèn ngủ của bạn sẽ trông lung linh hơn.

      Theo phong thủy, việc bố trí đèn ngủ hợp lý không chỉ giúp căn nhà đẹp hơn mà còn mang lại may mắn. Đặc biệt với phòng ngủ, một chiếc đèn ngủ phù hợp với không gian và màu sắc sẽ mang lại cảm giác thư giãn tuyệt đối. Lưu ý, không nên để đèn ở phía trên đầu giường sẽ khiến giấc ngủ của bạn chập chờn, gây cảm giác lo lắng và mệt mỏi. Với kiểu đèn này, bạn có thể làm mới bằng cách thay đổi loại giấy có hoa văn yêu thích.

Nhiệm Trần

Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...