Đen Vâu tung MV “rẻ nhất Việt Nam”, hút 3 triệu view chỉ sau 24h

Sau “Bài này chill phết”, Đen Vâu “đánh úp” fan bằng MV lạ lùng nhất từ trước đến nay – “Hai triệu năm”.

 

Sau “Bài này chill phết” ra mắt cách đây chưa đầy 1 tháng, vượt mốc 46 triệu lượt xem, Đen Vâu bất ngờ tiếp tục “đãi” các fan bằng MV mới – “Hai triệu năm”. Sau 24h đăng tải, ca hút hơn hơn 3 triệu lượt xem trên YouTube.

Trong lần trở lại này, Đen kết hợp với giọng ca trẻ sinh năm 1995 – Biên. Trước đó, Biên đã gây ấn tượng với “Đố em biết anh đang nghĩ gì” cùng Đen và JustaTee.

Đen Vâu tung MV "rẻ nhất Việt Nam", hút 3 triệu view chỉ sau 24h - 1

Đen sáng tạo âm nhạc không ngừng nghỉ

Người hâm mộ Đen đều biết, âm nhạc của anh không hề đi theo bất cứ quy luật nào của làng nhạc Việt. Chính vì vậy mới có “Hai triệu năm” khi mà nhiều người còn chưa hết ngất ngây với “Bài này chill phết”. Và có lẽ cũng chẳng có nghệ sĩ nào ra mắt sản phẩm mới khi mà ca khúc gần nhất của họ chỉ mới phát hành chưa đầy 1 tháng.

Lý giải về việc “Hai triệu năm” bất ngờ xuất hiện, Đen cho biết anh sáng tác ca khúc khi ngồi trước biển vắng.

“Biển trời bao la bát ngát đã mang đến cảm hứng bất chợt cho Đen viết nên ca khúc này. Và khi cảm hứng đến thì Đen bắt tay vào làm thôi, cũng chẳng có tính toán gì. Sợ nhất là cảm hứng trôi qua mà mình vẫn chưa hoàn thành tác phẩm, nên mỗi lần có ý tưởng là Đen bắt tay vào làm việc một cách điên cuồng và đó là lý do “Hai triệu năm” ra mắt gần với “Bài này chill phết” như vậy” – Đen chia sẻ.

Việc quay MV với hình ảnh ngâm mình trong làn nước đã khiến Đen và ê-kíp loay hoay suốt 5 giờ đồng hồ để hoàn thành cảnh quay tưởng chừng như đơn giản.

Khán giả đùa rằng “đây là sản phẩm đạt kỷ lục Việt Nam về chi phí rẻ nhất thực hiện cho một MV” có lẽ cũng không sai, nhưng kỳ thực ý tưởng của MV cũng là sự đồng điệu cùng thông điệp, lyrics và cả hoàn cảnh sáng tác “Hai triệu năm” chứ không phải sự qua loa trong thực hiện.

Đen Vâu tung MV "rẻ nhất Việt Nam", hút 3 triệu view chỉ sau 24h - 2

Đen ngâm mình trong nước 5 tiếng đồng hồ để quay MV “rẻ nhất Việt Nam”

Nam rapper tiết lộ về ý tưởng cho tên ca khúc: “Đen nghĩ tình yêu là một chất xúc tác quan trọng trong sự phát triển của xã hội loài người. Mọi thứ có thể biến thiên theo thời gian và Đen luôn tự hỏi từ xưa tới nay liệu bản chất của tình yêu có thay đổi theo thời đại hay không? Bởi thế ca khúc này có tên là ‘Hai triệu năm”. Là những suy tư về tình yêu từ thuở nguyên sơ cho đến xã hội hiện đại và cả tương lai xa xôi nữa”.

Phần giọng ca của Biên, nữ ca sĩ sinh năm 1995, cũng là một nét chấm phá thú vị trong tổng thể ca khúc. Một giọng hát trong trẻo, nhẹ nhàng, mang đến nét uyển chuyển cho bản rap.

Chia sẻ về Biên, Đen nói: “Biên là một cô bạn Đen gặp khi qua studio làm việc. Biên rất bình dị và hiền lành chịu khó nên mình rất quý mến. Cách hát của Biên cũng rất tự nhiên bản năng nên Đen thấy là hợp với những gì Đen viết”.

Tưởng chừng như một sản phẩm ngẫu hứng nhưng “Hai triệu năm” vẫn chứng tỏ được sự lan tỏa của thứ âm nhạc mang đậm thương hiệu cá nhân mà Đen mang tới cho người hâm mộ.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...