Đi chợ trời Sài Gòn

Nếu bạn yêu thích hàng hoá handmade hoặc vintage thì Saigon Flea Market sẽ là nơi bạn có thể gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với những người cùng sở thích.

Vào lúc 14h đến 21h ngày 15–4 vừa qua, tại khu vực Boomarang Bistro Saigon (107 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP. HCM) đã diễn ra phiên chợ của Saigon Flea Market (chợ trời Sài Gòn) tháng Tư có chủ đề Hello Summer – Chào mùa hè với 70 gian hàng.

     Đây được xem là phiên chợ theo dạng mô hình ngoài trời đầu tiên tại Việt Nam nhằm bày bán, trao đổi các mặt hàng quần áo, những sản phẩm thủ công mang phong cách vintage đã qua sử dụng hoặc tự chế.

     Phiên chợ Saigon Flea Market ra đời từ ý tưởng của bạn Doãn Thu Hằng, 24 tuổi, chuyên viên của một công ty truyền thông tại Q. 1 (TP. HCM). Hằng đã từng đi một số nước bạn, thấy có hình thức phiên chợ họp hàng tháng để trao đổi hàng hóa, buôn bán các sản phẩm handmade khá thu hút nhưng ở Việt Nam chưa xuất hiện nên Hằng quyết định mở loại hình kinh doanh này.

     Phiên chợ đầu tiên đã diễn ra vào tháng 11–2011 với 25 gian hàng. Sau thành công của phiên chợ đầu tiên, phiên chợ thứ hai vào tháng 4–2012 đã có hơn 200 người đăng ký và ban tổ chức chọn lọc được 70 gian hàng.

     Phần lớn các sản phẩm tại phiên chợ đều thể hiện được chất lượng và gu thẩm mỹ riêng của người thiết kế nên rất khó “đụng hàng”. Hàng hóa đa dạng từ quần áo, túi xách, hoa tai đến xà phòng, lọ thủy tinh… có giá cả phải chăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang những món đồ dùng đã qua sử dụng đến đây để trao đổi.

     Saigon Flea Market còn hấp dẫn những người nước ngoài đang sống tại Việt Nam. Họ tham gia vào cả hoạt động mua và bán. Vì vậy, đây không chỉ là nơi kinh doanh mà còn là địa điểm giao lưu văn hóa với bạn bè các nước.

     Theo như Doãn Thu Hằng chia sẻ thì cô sẽ cùng ban tổ chức trích một phần lợi nhuận để mua sách vở cho trẻ em nghèo miền núi phía Bắc và các tỉnh Tây Nguyên.
 

Hữu Hoan
Quay phim: Hải Đăng – Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...