Đi săn “phù thủy” với Hansel and Gretel: Witch Hunters

Ăn theo xu hướng hiện đại hoá truyện cổ tích đang thịnh hành, bộ phim Hansel and Gretel: Witch Hunters (Thợ săn phù thủy) đã biến tấu sự đấu tranh của anh em Hansel và Gretel theo một hướng rùng rợn và cổ quái hơn câu chuyện chính thống. Chuyện gốc: Anh em Hansel và Gretel […]

Ăn theo xu hướng hiện đại hoá truyện cổ tích đang thịnh hành, bộ phim Hansel and Gretel: Witch Hunters (Thợ săn phù thủy) đã biến tấu sự đấu tranh của anh em Hansel và Gretel theo một hướng rùng rợn và cổ quái hơn câu chuyện chính thống.
Chuyện gốc:

Anh em Hansel và Gretel vượt qua sự cám dỗ của mụ phù thủy ăn thịt người trong ngôi nhà làm hoàn toàn bằng bánh kẹo của mụ ta.

Chuyện phim:

Bộ phim 3D hành động nghẹt thở này lấy bối cảnh 15 năm sau khi câu chuyện cổ tích của anh em nhà Grimm. Lúc này, Hansel và Gretel đã trưởng thành và trở thành những thợ săn phù thủy nổi tiếng. Họ chu du qua các vùng đất, săn lùng và tiêu diệt những phù thủy hắc ám thèm giết nguời và bắt cóc trẻ em. Trên cuộc hành trình, thật tình cờ, họ về với chính quê hương của mình (tuy không nhận ra) với nhiệm vụ tìm lại những đứa trẻ mất tích liên tục và ngày càng nhiều. Trong quá trình điều tra và truy diệt những phù thủy tại đây, họ dần phát hiện những sự thật về thân phận cũng như gặp phải nhiều nguy hiểm mà cả hai chưa từng gặp.

Những tình tiết trong phim diễn ra liên tục và gay cấn. Các pha hành động nghẹt thở đều do hai diễn viên chính Jeremy Renner và Gemma Arterton đảm nhiệm. Đây là sản phẩm điện ảnh mới nhất của đạo diễn tài ba Tommy Wirkola, vị đạo diễn nổi tiếng kén kịch bản đến từ Na Uy, sau những tác phẩm nổi bật như Dead Snow hay bộ phim hài kinh dị mang tên Kurt Josef Wagle and the Legend of the Fjord Witch. Với Hansel and Gretel: Witch Hunters – Thợ săn phù thủy, Wirkola đã dồn toàn bộ tâm huyết của mình với dòng phim hành động, kinh dị mà ông đã theo đuổi suốt từ những ngày đầu. Có lẽ vì quá nhiều cảnh kinh dị mà Hansel and Gretel: Witch Hunters – Thợ săn phù thuỷ cấm trẻ em dưới 16 tuổi vào rạp.

Quang Huy
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...