Đi xem Giai điệu mùa thu 2012, nghe nhạc phim được hòa tấu giao hưởng

Ngày 6–8 vừa qua, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. HCM đã họp báo công bố chương trình Giai điệu mùa thu lần 8 năm 2012. Từ lâu, chương trình đã trở thành thương hiệu của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. HCM, là nơi hội tụ những tài năng trẻ […]

Ngày 6–8 vừa qua, Nhà hát Giao hưởng Nhạc kịch TP. HCM đã họp báo công bố chương trình Giai điệu mùa thu lần 8 năm 2012. Từ lâu, chương trình đã trở thành thương hiệu của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. HCM, là nơi hội tụ những tài năng trẻ ưu tú nhất trong lĩnh vực âm nhạc hàn lâm.

Chương trình Giai điệu mùa thu năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày 17, 18, 19 tháng 8 vào lúc 20h00, với nội dung lần lượt là nhạc kịch (opera), múa ballet múa đương đại và hòa nhạc giao hưởng.

Theo công bố của lãnh đạo nhà hát, với tiêu chí đưa nhạc hàn lâm đến gần công chúng, mỗi đêm điễn sẽ có rất nhiều điều mới mẻ.

Đêm diễn đầu tiên sẽ biểu diễn trọn vẹn vở nhạc kịch Dido và Aeneas của nhà soạn nhạc người Anh thế kỷ XVII, Henry Purceell, tham gia dàn dựng có những nghệ sĩ tên tuổi đến từ Na Uy.

Đêm diễn thứ hai sẽ được chia làm 2 phần. Phần một là tổ khúc ballet cổ điển quen thuộc Carmen. Phần hai là vở múa đương đại , cũng là tác phẩm do chính những nghệ sĩ trẻ của nhà hát lên ý tưởng dàn dựng. Một điểm mới mẻ nữa của đêm ballet chính là sự góp mặt lần đầu của hai vũ công trẻ tài năng Nguyễn Thu Trang Nguyễn Lương Hòa.

Đêm cuối cùng với nội dung khí nhạc là phần biểu diễn của dàn nhạc HBSO. Đêm giao hưởng lần này sẽ có sự tham gia của nhạc trưởng Lê Phi Phi, cây vĩ cầm Hoàng Linh Chi hiện đang sống tại Tây Ban Nha cùng chồng là nghệ sĩ kèn oboe Paul Rodriguez.

Để tạo sự gần gũi cho công chúng, nhạc trưởng Lê Phi Phi sẽ mang đến những trích đoạn nhạc phim nổi tiếng thế giới như Cướp biển Carribean, Titanic, James Bond… Đây cũng là ý tưởng độc đáo gây chú ý nhất của Giai điệu mùa thu 2012.

An Bang

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...