Địch Lệ Nhiệt Ba bị la ó sau giải Kim Ưng, dân mạng ra sức tẩy chay “She Was Pretty” phiên bản Trung Quốc

Sau khi Địch Lệ Nhiệt Ba thành Thị hậu Kim Ưng nhờ “Lý Huệ Trân xinh đẹp” thì điểm Douban của bộ phim có sự thay đổi chóng mặt. Ban đầu điểm đang từ 4.6 đến tối qua tụt xuống chỉ còn 3.6.

Lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 12 do đài Hồ Nam, Trung Quốc tổ chức được diễn ra với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng. Đây là một trong ba giải thưởng về phim truyền hình lớn nhất của Trung Quốc, nhận được sự quan tâm lớn của công chúng. Tuy nhiên, đêm trao giải truyền hình Kim Ưng 2018 tổ chức vào tối 14/10 đã trở thành trò cười và chế nhạo trên mạng xã hội. Ở đó, Địch Lệ Nhiệt Ba là trung tâm của mọi sự tranh cãi khi giành được cả hai giải thưởng quan trọng: Nữ diễn viên được yêu thích nhất và Nữ diễn viên có nhân khí cao nhất.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị la ó sau giải Kim Ưng, dân mạng ra sức tẩy chay "She Was Pretty" phiên bản Trung Quốc

Địch Lệ Nhiệt Ba bị phản đối vì bất ngờ được đánh giá cao hơn cả hai đàn chị Lưu Đào, Tôn Lệ

Địch Lệ Nhiệt Ba nhận được cúp thủy tinh, tượng trưng cho Diễn viên có nhân khí cao nhất. Giải thưởng này do đài Hồ Nam trao, chỉ có ý nghĩa kỷ niệm, dành cho những nghệ sĩ có phim chiếu trên đài Hồ Nam được khán giả yêu thích, được gọi là Kim Ưng Lễ. Địch Lệ Nhiệt Ba không có tác phẩm gây sốt, tuy nhiên cô liên tục gây ấn tượng tại các Tuần lễ thời trang. Đồng thời những bộ phim chiếu trên đài Hồ Nam của cô như: “Lý Huệ Trân xinh đẹp”, “Lệ Cơ truyện” cũng được khán giả quan tâm. Vì những lý do này, việc Địch Lệ Nhiệt Ba thắng giải nhân khí vẫn nhận được sự chấp nhận của công chúng.

Thế nhưng, sau đó cô tiếp tục giành được giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất, hay còn được gọi là Kim Ưng Thưởng. Đây là giải thưởng chính của LHP Kim Ưng, được đánh giá dựa trên số lượng bình chọn của khán giả, điểm chấm của ban giám khảo, điểm chấm của Hiệp hội truyền hình Trung Quốc. Nghệ sĩ nhận được giải thưởng này sẽ nhận được cúp vàng, có biểu tượng của Lễ trao giải Kim Ưng và giấy chứng nhận của nhà nước Trung Quốc, đồng thời sẽ được gọi là Thị hậu và Thị Đế.

Ngoài ra, khán giả còn bức xúc bởi vai diễn tranh giải của Địch Lệ Nhiệt Ba là Lý Huệ Trân trong “Lý Huệ Trân xinh đẹp”, bộ phim làm lại của “She Was Pretty” bản Hàn. Vai diễn trong phim của Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê làm lố quá đà, thiếu nét duyên dáng khiến khán giả khó chịu. Bộ phim cũng không đạt rating cao và chỉ được chấm 4,6 điểm douban với 31% số khán giả cho 1 sao.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị la ó sau giải Kim Ưng, dân mạng ra sức tẩy chay "She Was Pretty" phiên bản Trung Quốc

She Was Pretty bản Trung bị tẩy chay vì vai diễn của Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê làm lố quá đà, thiếu nét duyên dáng khiến khán giả khó chịu

Khi lễ trao giải vừa kết thúc, Địch Lệ Nhiệt Ba và giải Kim Ưng đã nhận nhiều đánh giá tiêu cực của công chúng. Các diễn đàn, mạng xã hội Trung Quốc ngập tràn bình luận phản đối, nhiều người kêu gọi đánh giá 1,2 sao cho “Lý Huệ Trân xinh đẹp”, vào cuối ngày 15/10, điểm số tụt xuống 3,8 với 52% người chấm 1 sao.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị la ó sau giải Kim Ưng, dân mạng ra sức tẩy chay "She Was Pretty" phiên bản Trung Quốc

Điểm Douban vào cuối ngày 15/10 tụt xuống 3,8 với 52% người chấm 1 sao.

Thế nhưng, nếu dân mạng mất hẳn một đêm để hạ Douban từ 4.6 xuống còn 3.6 thì chỉ trong hai giờ, điểm Douban của phim đã tăng trở lại đến 4.5, điều này khiến làn sóng tẩy chay Địch Lệ Nhiệt Ba nổi lên gay gắt hơn nữa. Người ta càng tin chắc hơn rằng Địch Lệ Nhiệt Ba và đoàn đội của cô đã nhúng tay thao túng giải thưởng và các chỉ số truyền thông khác.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị la ó sau giải Kim Ưng, dân mạng ra sức tẩy chay "She Was Pretty" phiên bản Trung Quốc

Điểm Douban tăng bất thường trong thời gian ngắn khiến khán giả không khỏi nghi ngờ về sự minh bạch

Trước làn sóng bất bình từ công chúng, Địch Lệ Nhiệt Ba đã lên tiếng. Cô khéo phủ nhận cáo buộc mua giải: “Đạt giải lớn với tôi mà nói là sự khích lệ, cổ vũ lớn lao. Có được giải này, tôi phải cảm ơn sự yêu quý của các bạn. Tôi còn nhiều điểm chưa tốt cần khắc phục và đã đọc hết những chỉ trích từ khán giả. Tôi hứa sẽ cố gắng tiếp thu và nghiêm túc thay đổi, khiến bản thân trở nên tốt hơn”.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị la ó sau giải Kim Ưng, dân mạng ra sức tẩy chay "She Was Pretty" phiên bản Trung Quốc

Nữ diễn viên tin rằng bản thân còn trẻ và có cả tương lai dài phía trước để thay đổi những định kiến. Cô không quên gửi lời cảm ơn ban tổ chức lễ trao giải Kim Ưng đã ưu ái mình.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...