Diễm Châu hóa thành vũ nữ trong Tần Nương Thất

Đó là vai diễn mới của Diễm Châu trong phim Tần nương thất. Cùng với Trương Minh Quốc Thái, cả hai khiến khán giả rơi nước mắt vì câu chuyện tình yêu cảm động.

Tn Nương Thất có thể nói là tác phẩm cải lương bất hủ, hay nhất của đôi soạn giả tài danh, mang đậm “chất”  Hà Triều – Hoa Phượng. Sau 50 năm kể từ ngày ra đời, biên kịch Thanh Hương đã chuyển thể Tn Nương Thất thành phim truyền hình để đưa lên màn ảnh nhỏ. Tần Nương Thất phiên bản truyền hình vẫn dựa trên cốt truyện cũ kể về cuộc đời, tình yêu của Tần và Đảnh tuy nhiên tác giả đã có thêm nhiều thay đổi về bối cảnh, thời gian, mở rộng thêm tuyến nhân vật mới để câu chuyện phim gần hơn, mang hơi thở, tính thời sự của cuộc sống, xã hội hiện tại.

Trương Minh Quốc Thái

Tình yêu ngang trái

Phương Tần (Diễm Châu) – là một cô gái miệt vườn, đẹp, ngây thơ và cũng nhiều khát vọng. Hoàn cảnh đưa đẩy cô trở thành vũ nữ của Vũ trường Nữ Hoàng. Ước mơ của cô là lấy một người chồng yêu thương mình để cô được yên phận làm vợ. Nhưng một lần nữa, số phận lại đưa cô đến với ông Trần Đại (Mai Huỳnh) – một đại gia có tuổi gấp đôi tuổi cô, chủ nhân biệt thự Hoàng Hôn xinh đẹp. Khi ông Đại lấy Tần, ông đổi tên biệt thự Hoàng Hôn thành biệt thự Tần Nương Thất như một món quà dành tặng vợ. Tần về sống với ông, ban đầu rất được yêu chiều nhưng ông lại là người bất lực và thường ghen tuông cho người theo dõi cô khắp nơi.

Diễm Châu

Trần Đại cùng người em kết nghĩa là Lộ (Nhật Cường) yêu thầm Tần và có ý muốn chiếm cô từ anh của mình. Hắn cấu kết với Sơn (Khôi Trần) – tay bác sĩ “dỏm”để làm ông Đại suy kiệt, Lộ giả ma nhát khiến ông Đại chết ngoài vườn. Sau khi chồng chết, cuộc sống Tần ngày càng khó khăn khi không thể đảm đương việc công ty, cuộc sống ở nhà thì nhàn rỗi tẻ nhạt kèm theo các khoản nợ ông Đại để lại.

Trong một đêm, Sơn chuốc thuốc mê chiếm đoạt Tần, làm cô có thai với hắn. Vì tin vào những lời đường mật sẽ lấy cô nhưng thật ra hắn đã có gia đình, đến với Tần cũng chỉ là trò ong bướm. Khi biết Tần có thai, hắn đã tìm cách cho cô uống thuốc phá thai, nhưng âm mưu của Sơn thất bại vì có người phát hiện ra. Người đó là Đại Đảnh (Quốc Thái), con ông Đại, anh trở về sau khi mãn hạn tù do tội ngộ sát, giúp cô hiểu rõ chân tướng của Sơn. Anh được mãn hạn tù sớm cùng chú Phi (Bảo Khương). Vì thương cảm, Tần mời Đảnh ở lại biệt thự, mặc cho sự phản đối của Lộ.

Vợ Sơn là Liễu (Lâm Thùy Linh) cũng thường quấy rầy, đánh ghen Tần. Đảnh ra mặt bảo vệ, chăm sóc khiến Tần xúc động trước sự đối xử chân thành của anh. Tình cảm giữa họ đến thật tự nhiên lúc nào không biết, nhưng cả hai e ngại vì không hợp đạo lý: mẹ kế – con chồng. Trước tình cảm dành cho Tần ngày càng lớn, Đảnh quyết rời ngôi biệt thự đến trại gà cùng chú Phi làm việc.

Diễm Châu

Kim Huyền trong vai người giúp việc

Tần bán ngôi biệt thự cho ông Bình và mua căn nhà nhỏ để mở tiệm may. Ông Bình – bố của Đảnh (Hoàng Thanh) đồng ý cho Đảnh cưới Tần với điều kiện cô phải bỏ cái thai hoặc đem cho con nhưng cô không đồng ý. Ông Bình khâm phục nghị lực của Tần nhưng muốn đưa Đảnh ra nước ngoài để học kinh doanh. Tần gạt nước mắt đồng ý để Đảnh ra đi.

Tần Nương Thất sau khi chuyển thể có cấu trúc, tình huống phim chặt chẽ, tính cách nhân vật được xây dựng đầy đặn hơn. Đường dây câu chuyện trong phim không bị bó hẹp trong một không gian, thời gian nào vì vậy xung đột trong phim cũng thường được đạo diễn đẩy lên cao trào. Bên cạnh một kịch bản hay, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên diễn xuất tốt, hợp vai như Diễm Châu, Trương Minh Quốc Thái, danh hài Nhật Cường, Mai Huỳnh, Bảo Khương, Kim Huyền…

THÔNG TIN: Tần nương thất phát sóng lúc 20h45 các ngày trong tuần trên kênh SCTV14, từ ngày 12-8.

BÍCH HẰNG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...