Điểm danh loạt nhân vật lịch sử sẽ xuất hiện trong Yêu Miêu Truyện của Trần Khải Ca

Lịch sử Trung Hoa luôn là một đề tài thú vị thu hút các nhà làm phim. Hầu hết nhân vật trong bộ phim đều lấy cảm hứng từ các nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa, rồi phóng tác để điểm thêm màu sắc thú vị cho câu chuyện.

Bạch Lạc Thiên (Hoàng Hiên).

Bạch Lạc Thiên hay còn gọi là Bạch Cư Dị là nhà thơ vĩ đại đời Đường, nổi tiếng với khúc Trường Hận ca. Anh rất mến mộ tuyệt sắc mỹ nhân Dương Quý Phi và đảm nhận vị trí Thái sử ghi chép sử sách cho triều đình để điều tra cái chết của nàng. Sau khi hoàng đế băng hà, Bạch Lạc Thiên quyết định không đảm nhiệm chức quan Thái sử nữa.

Những nhân vật lịch sử nào sẽ xuất hiện trong Yêu Miêu Truyện của Trần Khải Ca?

Nhà thơ nổi tiếng đời Đường, Bạch Cư Dị sẽ do nam diễn viên Hoàng Hiên

Anh tập trung điều tra những vụ việc kì quái trong thành Trường An rồi từ đó dần tìm hiểu ra sự thật đằng sau cái chết của Dương Quý Phi. Vai diễn nhà thơ Bạch Lạc Thiên trong Yêu miêu truyện được đảm nhiệm bởi nam thần Hoàng Hiên. Năm 2016, Hoàng Hiên từng gây sốt châu Á bới vai soái ca đóng cặp cùng Dương Mịch trong phim truyền hình Người Phiên Dịch. Diện mạo nho nhã của Hoàng Hiên vô cùng phù hợp với phong thái văn nhân của nhà thơ Bạch Lạc Thiên trên màn ảnh.

Shamon Kukai (Sometai Shota)

Kukai (Không Hải) là một thiền sư bí ẩn đến từ Nhật Bản để thỉnh Phật giáo Trung Hoa. Được mời đến trừ tà cho hoàng đế, Kukai vô tình vướng vào cuộc điều tra cùng Bạch Lạc Thiên. Vào vai thiền sư Kukai là nam diễn viên trẻ Sometai Shota. Tuy mới 25 tuổi nhưng Shota đã sở hữu sự nghiệp diễn xuất đáng nể. Anh từng giành giải thưởng tại Liên hoan phim Venice năm 2011 và nhiều giải thưởng Hàn lâm điện ảnh Nhật Bản.

Những nhân vật lịch sử nào sẽ xuất hiện trong Yêu Miêu Truyện của Trần Khải Ca?

Vị thiền sự trẻ tuổi được mời đến để trừ tà cho Đường Huyền Tông

Dương Quý Phi (Trương Dung Dung)

Nàng là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa cổ đại. Sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành của nàng khiến bao người si mê nhưng thật không may Dương Quý Phi đã qua đời đầy đau đớn trong Loạn An sử.

Những nhân vật lịch sử nào sẽ xuất hiện trong Yêu Miêu Truyện của Trần Khải Ca?

Dương Quý Phi một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc,và cũng là cơn sụp đổ của Triều Đường sẽ do Trương Dung Dung hóa thân.

Sự ra đi trong ai oán của nàng là nguồn cơn cho kỳ án yêu miêu sau này. Sự lựa chọn một mỹ nhân mang dòng máu lai Pháp – Trung như Trương Dung Dung vào vai Dương Quý Phi kinh điển của Trần Khải Ca đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Vị đạo diễn giải thích một số tài liệu cổ cho rằng thực ra Dương Quý Phi là một người đẹp lai nên ông quyết định đặt niềm tin vào Trương Dung Dung. Mỹ nhân lai Trương Dung Dung chắc chắn sẽ thổi một làn gió mới lạ vào vai diễn Dương Quý Phi đã quá quen thuộc trên màn ảnh.

 Đường Huyền Tông (Trương Lỗ Nhất)

Hoàng đế Đường Huyền Tông vốn cực kỳ sủng ái Dương Quý Phi. Sau cái chết bí ẩn của nàng trong Loạn An Sử, Đường Huyền Tông bỗng mắc căn bệnh kỳ quái và qua đời. Người đời đồn rằng hoàng đế bị ám bởi một con mèo đen thành tinh.

Những nhân vật lịch sử nào sẽ xuất hiện trong Yêu Miêu Truyện của Trần Khải Ca?

Cái chết của Đường Huyền Tông trong thời hưng thịnh của nhà Đường là một bí ẩn lớn

Vào vai hoàng đế Đường Huyền Tông là nam diễn viên sinh năm 1980 Trương Lỗ Nhất. Anh là một diễn viên chính kịch được đào tạo bài bản và có lối diễn xuất đa dạng. Trương Lỗ Nhất từng gây được tiếng vang qua phim Hãy nhắm mắt khi anh đến đóng cùng Hoắc Kiến Hoa.

Đán Long (Âu Hào) và Bạch Long (Lưu Hạo Nhiên)

Đán Long là thuộc hạ thân tín của Đường Huyền Tông. Trong cuộc binh biến Loạn An sử, Đán Long được Đường Huyền Tông giao nhiệm vụ tham gia dàn dựng cái chết giả cho Dương Quý Phi. Âu Hào thủ vai Đán Long là nam ca sĩ kiêm diễn viên thế hệ trẻ tại Trung Quốc.

Những nhân vật lịch sử nào sẽ xuất hiện trong Yêu Miêu Truyện của Trần Khải Ca?

nam diễn viên trẻ Lưu Hạo Nhiên

Là Huynh đệ của Đán Long, Bạch Long cũng là một người chứng kiến cái chết của Dương Quý Phi. Bạch Long đã tận mắt chứng kiến cái chết thương tâm của Dương Quý Phi. Vốn đem lòng si mê người đẹp, linh hồn đầy oán hận của Bạch Long đã hòa vào linh hồn yêu miêu và đi tìm mọi cách trả thù cho Dương Quý Phi. Các khán giả có thể dễ dàng nhận ra chàng trai trẻ trong vai Bạch Long là nam diễn viên sinh năm 1997 đang rất được hâm mộ Lưu Hạo Nhiên.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...