Điểm mặt những thảm họa cover của V-Pop trên sóng truyền hình

Trong âm nhạc, việc cover lại những bài hát từ một bài hát gốc đã quá quen thuộc hay một bản hit đình đám cũng giống như một con dao hai lưỡi, vì khi hát không thành công, nó dễ dàng trở thành thảm họa. Mời bạn cùng điểm qua một số bài hát cover lại của V-pop từng khiến dư luận xôn xao.

 

Cao Hữu Thiên – Anh

huuthien_tgvh

[jwplayer mediaid=”23541001″]


Xuất hiện lần đầu trên sóng truyền hình trong chương trình Gương mặt thân quen vào tối 14–6–2014, người con nuôi thứ hai của Hoài Linh đã bị khán giả và cư dân mạng “ném đá” dữ dội và ngay lập tức được phong là “thảm họa” mới của nhạc Việt.

Trình bày ca khúc Anh, từng gắn liền với tên tuổi ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Cao Hữu Thiên bị cho là hát live quá yếu với những nốt phô, chênh và đuối hơi ở những quãng cao.

Ngay sau khi phần biểu diễn kết thúc, nhiều người yêu nhạc, thậm chí là nhiều ca sĩ nổi tiếng, đã bày tỏ sự “phẫn nộ” vì tiết mục quá tệ này.

Hải Bột – Đi học

dihoc_haibot_tgvh

[jwplayer mediaid=”23542501″] 


Trong chương trình Giai điệu tự hào vào tối 31–5–2014, ca sĩ Hải Bột thể hiện ca khúc Đi học theo một phong cách hoàn toàn mới với sự dàn dựng của nhạc sĩ Quốc Trung. Tuy nhiên, phần biểu diễn này ngay lập tức bị hội đồng khách mời chỉ trích gay gắt, nhiều khán giả truyền hình cũng lên tiếng phản đối vì cho rằng kiểu cover này đã “phá nát” bài hát.

Theo ý kiến của hội đồng khách mời, rocker Hải Bột với chất giọng khàn không phù hợp với giai điệu trong trẻo, vui tươi của bài hát. Anh cũng hát sai lời, câu “Cá dưới khe thì thào” hát thành “Cá dưới khe thì thầm” hay “Trường của em bé bé nằm lặng giữa rừng cây” lại hát thành “nằm ở dưới rừng cây”.

Khách mời – biên kịch Phan Thanh Tú chia sẻ: Tôi thấy bài này hát phải hơi nhanh, trong sáng, vui tươi nhưng bè đệm của tiết mục quá sang trọng, trầm hùng biến nó như một nỗi đau. Ca sĩ hát sai, không thể hiện được hết những nốt luyến láy. Tôi nghĩ ý đồ của nhạc sĩ trong tiết mục này chưa thành công”.

Bảo Anh – Everytime

baoanh_tgvh

[jwplayer mediaid=”23542001″]


Trong chương trình The Voice – Giọng hát Việt mùa đầu 2012, ca sĩ Bảo Anh xuất hiện với chiếc đầm dài trắng ngây thơ, trong sáng, trình bày bài hát Everytime, một bản hit đình đám của Britney Spears. Nhưng trái với vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút thì phần biểu diễn của Bảo Anh lại quá tệ.

Cô bắt đầu bài hát khá chật vật, khẩu hình hát chưa đẹp. Đến giữa bài, cô tỏ ra đuối thấy rõ ở những nốt cao. Trong đoạn cao trào, Bảo Anh hát khá nhạt, không hòa hợp với toàn bộ bài hát, còn cách xử lý bài hát thì khá non, chưa có chiều sâu. Tuy nhiên, sau “sự cố” này, Bảo Anh đã tập luyện nhiều hơn và đến thời điểm hiện tại, cô đã khắc phục được những điểm yếu của mình.

Lê Minh Mẫn – 60 năm cuộc đời

leminhman_tgvh

[jwplayer mediaid=”23543501″]


Trong vòng giấu mặt của chương trình The Voice – Giọng hát Việt mùa đầu 2012, tự tin với ca khúc 60 năm cuộc đời, thí sinh Lê Minh Mẫn thoải mái thể hiện sự phá cách trên sân khấu. Giọng hát của anh khiến mọi người nổi da gà, nhưng không phải vì nó hay mà vì nó quá khủng khiếp.

Thí sinh này đã cố tình biến một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Y Vân thành một món ăn khó nuốt bằng bản phối lại theo phong cách jazz blues. Lúc Anh, lúc Việt, sự trộn lẫn của Lê Minh Mẫn mang lại cảm giác khó nghe mặc dù đây là cách làm rất mới và thể hiện sự sáng tạo của chính thí sinh. Đó là chưa kể đến giọng hát yếu và rất nhiều chỗ phô của nam thí sinh này. Lúc tiết mục lên sóng, nhiều khán giả hoài nghi rằng, sở dĩ Lê Minh Mẫn có mặt trong cuộc thi là bởi vì Ban tổ chức muốn PR cho chương trình bằng những tiết mục thảm họa.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...