Điểm qua các phim tranh giải Oscar Phim ngắn xuất sắc nhất

Những bộ phim được đề cử cho giải Oscar ở hạng mục phim ngắn đang được chiếu trong hơn 400 rạp phim tại Mỹ và sẽ được xuất hiện trên các kho ứng dụng di động như iTunes, Amazon Instant Video và VOD vào ngày 17–2–2015. Hãy cùng đón xem và dự đoán phim nào sẽ đoạt giải Oscar!

Boogaloo and Graham

Boogaloo and Graham

1. Boogaloo and Graham (Thời lượng: 14 phút)

Nhân vật chính trong bộ phim của đạo diễn Michael Lenox là anh em Jamesy và Malachy, những cậu bé sống ở thành phố Belfast, Ireland.  Một ngày nọ, họ được người cha cho một cặp gà con để chăm sóc. Mặc dù phim lấy bối cảnh trong suốt thời kỳ xung đột vũ trang ở phía Bắc Ireland nhưng lại không hề mang màu sắc ảm đạm, ngược lại nó là một câu chuyện ngọt ngào.

2. Aya (Thời lượng: 40 phút)

header-d

Bộ phim nói về cuộc gặp gỡ bất ngờ và thú vị giữa hai con người xa lạ. Một người đàn ông Đan Mạch nhận nhầm một phụ nữ Israel đang chờ tại sân bay Tel Aviv là tài xế riêng của anh ta. Nhưng vì một vài lí do nào đó chỉ người phụ nữ biết, cô ta quyết định đóng giả làm tài xế của người đàn ông. Aya đã thiết lập một tiền lệ ở Israel khi là bộ phim ngắn đầu tiên được phát hành như một bộ phim chiếu rạp và thành công rực rỡ, đứng đầu danh sách của các nhà phê bình.

3. The Phone Call (thời lượng: 21 phút)

The Phone Call nói về nữ nhân viên tổng đài rụt rè, Sally Hawkins,  đang cố an ủi một người đàn ông góa vợ muốn tự tử (Jim Broadbent) qua đường dây nóng. Cuộc trò chuyện định mệnh đã thay đổi cuộc đời của hai con người xa lạ.

4. Parvaneh (thời lượng: 25 phút)

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu bi thảm của một phụ nữ Afghanistan vốn là dân tị nạn đang làm thợ may ở Thụy Sĩ để kiếm tiền gửi về cho gia đình.

5. Butter Lamp (La Lampe au Beurre de Yak) (thời lượng: 16 phút)
Kỳ lạ và lôi cuốn, bộ phim đưa khán giả vào cuộc phiêu lưu của một nhiếp ảnh gia, người đã chụp ảnh chân dung cho các gia đình Tây Tạng trước những phông nền kỳ dị.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...