Diễn viên hành động Hollywood Cung Lê bất ngờ trở về thăm quê hương

Cung Lê (hay còn gọi là Lê Cung) là một võ sĩ kickboxing và MMA (võ tự do) kiêm diễn viên hành động người Mỹ gốc Việt rất nổi tiếng trên thế giới. Vào giữa tháng 8, Cung Lê bất ngờ trở về thăm quê hương và tham gia một số hoạt động huấn luyện tại Việt Nam trước khi lên đường sang Macau chuẩn bị cho một trận đấu quan trọng của giải UFC (Ultimate Fighting Championship) danh giá.

Cung Lê từng đoạt vô số các giải thưởng tại các giải đấu của Mỹ và quốc tế. Trong đó, nổi bật là chức vô địch giải International Kickboxing Federation ở hạng cân light heavyweight và kỷ lục 17 trận toàn thắng liên tiếp. Sau kickboxing, Cung Lê đã chuyển sang thi đấu MMA và gặt hái được nhiều thành công không kém khi thi đấu kickboxing. Đáng chú ý là anh giành danh hiệu vô địch tại giải Strikeforce ở hạng cân middleweight.

Mặc dù sang Mỹ định cư từ năm 1975 nhưng Cung Lê không bao giờ quên nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Khi thượng đài, anh luôn mặc võ phục có hai màu đỏ – vàng, tượng trưng cho đất nước Việt Nam và mang theo tinh thần tự hào dân tộc vào từng trận đấu.

Ngoài sàn đấu, Cung Lê còn được thế giới biết đến như một diễn viên hành động của Hollywood. Anh đã từng tham gia đóng Fighting (2009) cùng với Channing Tatum, Pandorum (2009) cùng với Dennis Quaid và Ben Foster, Dragon Eyes (2012) cùng với Van Damme, The Man With The Iron Fists (2012) cùng với Russell Crowe… Năm 2009, anh từng hợp tác cùng Chung Tử Đơn trong phim Bodyguards and Assassins. Ngoài ra, anh cũng tham gia khá nhiều những bộ phim châu Á đình đám khác như Tekken, True Legend (2010), The Grandmasters (2013)…

Vào ngày 23-8 sắp tới, Cung Lê sẽ thi đấu với Michael Bisping trong sự kiện UFC Fight Night: Bisping vs. Le diễn ra tại CotaiArena (Macau). Fan hâm mộ Cung Lê và những người yêu thích MMA đang rất nóng lòng chờ đợi trận đấu này.

Trước khi sang Macau chuẩn bị cho trận đấu với Michael Bisping, Cung Lê đã trở về thăm quê hương Việt Nam và tham gia một số hoạt động giao lưu, huấn luyện tại Saigon Sports Club. Thế Giới Văn Hóa online đã gặp gỡ và phỏng vấn võ sĩ huyền thoại này. Mời các bạn cùng theo dõi video clip!

Linh Lê
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...