Diễn viên Nguyên Bảo: “Tôi không oán hận cha dù bị bỏ rơi 25 năm qua”

Trong cuộc trò chuyện mới đây, nam diễn viên Nguyên Bảo đã chia sẻ nhiều điều về cuộc sống, trong đó anh có đề cập đến người cha đã bỏ rơi mình.

Chàng diễn viên 9x Nguyên Bảo được biết đến qua nhiều bộ phim truyền hình Việt Nam như Mùi đời, Cây nước mắt, Lấy chồng cho mẹ… Gần đây Nguyên Bảo được biết cha cũng đã mất và anh còn có những người anh chị khác.

Cuộc sống có nhiều điều không may, công việc nhiều thử thách nhưng chàng diễn viên điển trai vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Đối với Nguyên Bảo, anh may mắn được rất nhiều người thân và đồng nghiệp yêu thương giúp đỡ. Thời gian gần đây, anh còn góp mặt trong rất nhiều TVC, quảng cáo và MV. Bên cạnh đó, khán giả còn bất ngờ khi anh chàng thể hiện năng khiếu nấu ăn, đặc biệt là khả năng làm bánh siêu ngon.

Diễn viên Nguyên Bảo không oán hận cha dù bị bỏ rơi 25 năm - Ảnh 1.

Cơ duyên Nguyên Bảo đến với ẩm thực xuất phát từ việc nấu cho bản thân mỗi ngày. Những dịp lễ tết, anh thường mời bạn bè đến nhà để thưởng thức các món ăn do anh nấu. Nhờ mọi người khen ngon, anh có thêm động lực và đam mê để tìm hiểu thêm nhiều món ăn mới. Vào những dịp như Trung thu, anh còn dành thời gian nhiều để làm bánh tặng người thân, bạn bè và kiếm thêm thu nhập.

Nguyên Bảo có ước mơ là sẽ sở hữu thương hiệu bánh riêng cho mình nên anh đang cố gắng học hỏi thêm để hiện thực hóa giấc mơ trong thời gian sắp tới. Vì thế, anh còn quyết định thử sức ở chương trình trực tuyến Trai đẹp vào bếp trên Youtube.

Khi được hỏi anh đánh giá mức độ đẹp trai của mình được bao nhiêu điểm, Nguyên Bảo khiêm tốn khẳng định: “Tôi nghĩ mình chưa hẳn là đẹp, nhưng tôi tự tin mình có thể đáp ứng được những điều kiện chương trình đưa ra như ngoại hình dễ nhìn và có một chút tài năng về nấu nướng”.

Diễn viên Nguyên Bảo không oán hận cha dù bị bỏ rơi 25 năm - Ảnh 2.

Nam diễn viên nói thêm “đẹp” rất quan trọng trong công việc diễn xuất vì nhu cầu thưởng thức của khán giả khá khắt khe. Để có thể lôi cuốn được người xem, diễn viên đẹp là yếu tố quan trọng đầu tiên. Đã theo nghề diễn, ai cũng cần có vẻ ngoài lẫn tài năng thì mới dễ thành công được.

Tuy nhiên theo anh, khi có nhan sắc, người diễn viên dễ bị những cạm bẫy xung quanh cám dỗ. Bản thân Nguyên Bảo luôn cẩn trọng với điều đó và luôn từ chối trước những đề nghị đánh đổi bản thân để thăng tiến trong sự nghiệp: “Con đường tôi chọn đến với nghệ thuật chậm nhưng chắc. Tôi quan niệm đẹp phải có tài thì mới tồn tại được lâu, giống như loài hoa có sắc mà không hương thì cũng không được ai coi trọng. Nếu như chọn đánh đổi để có được vai diễn thì chỉ được một hoặc hai lần vì xã hội này có rất nhiều người đẹp. Họ chọn mình vì vẻ đẹp bên ngoài thì cũng sẽ dễ dàng ‘đá’ mình bởi một người khác đẹp hơn”.

Bên cạnh đó, nam diễn viên tâm sự những diễn viên trẻ như anh gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Vì trong bối cảnh hiện nay, phần lớn những bộ phim lớn đều chọn diễn viên hoặc nghệ sĩ có tên tuổi. Ngoài ra, việc chèn ép giữa người đi trước với người đi sau diễn ra thường xuyên khiến những ai không đủ tâm lý và tình yêu vào nghề sẽ dễ dàng bỏ cuộc.

Diễn viên Nguyên Bảo không oán hận cha dù bị bỏ rơi 25 năm - Ảnh 3.

Nguyên Bảo khẳng định dù khó khăn, thử thách lớn đến thế nào anh cũng không từ bỏ con đường đã chọn. Ít ai biết từ nhỏ, Nguyên Bảo đã không biết mặt cha. Điều đó thôi thúc anh phải thành công để mọi người thấy rằng, cho dù bị bỏ rơi hơn 25 năm thì anh vẫn sống tốt.

Anh tâm sự: “Ngày xưa tôi đã từng suy nghĩ, oán trách ông ấy với rất nhiều câu hỏi như vì sao trốn tránh trách nhiệm, vì sao chỉ lo cho bản thân mình, vì sao không một lời hỏi thăm coi con mình sống chết ra sao. Mỗi ngày thấy người ta có cha đưa rước đi học, mấy đứa nhỏ trong xóm gọi cha mà sao mình chưa bao giờ được gọi tiếng đó với ai cả. Nhưng rồi lớn lên, tôi thấy điều đó không quan trọng nữa bởi vì mẹ cũng là cha, mẹ yêu thương bù lại gấp mấy lần cũng hạnh phúc lắm rồi. Mỗi người một số phận, coi như tôi không may mắn, trách hận cũng không mang lại hạnh phúc cho ai, để thời gian lo cho hiện tại của mình thôi”.

Diễn viên Nguyên Bảo không oán hận cha dù bị bỏ rơi 25 năm - Ảnh 4.

Thiếu đi trụ cột gia đình, cuộc sống Nguyên Bảo và mẹ gặp muôn vàn trở ngại. Theo lời kể của nam diễn viên, mẹ anh ốm yếu và sức khỏe không tốt lắm. Chính vì vậy, Nguyên Bảo phải phụ mẹ đi làm thêm từ năm lớp 7 đến khi hết lớp 12 để có tiền trang trải việc học và giúp mẹ. Mặc dù vậy, anh vẫn không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi sự vất vả, thiếu thốn để vững bước với lựa chọn của mình.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...