Dim sum – Quốc hồn của xứ cảng thơm

Dim sum, gọi chệch ra thành “điểm sấm”, tiếng Việt đọc là điểm tâm, là một món ăn không thể thiếu ở Hồng Kông. Ngược dòng lịch sử, món dim sum có nguồn gốc từ những thương buôn trên con đường tơ lụa. Vì nhu cầu cần tìm chỗ nghỉ ngơi lấy sức trong suốt […]

Dim sum, gọi chệch ra thành “điểm sấm”, tiếng Việt đọc là điểm tâm, là một món ăn không thể thiếu ở Hồng Kông. Ngược dòng lịch sử, món dim sum có nguồn gốc từ những thương buôn trên con đường tơ lụa. Vì nhu cầu cần tìm chỗ nghỉ ngơi lấy sức trong suốt cuộc hành trình dài, nhiều trà quán đã mọc lên trên con đường tơ lụa. Ban đầu, trà quán chỉ phục vụ trà. Về sau, chủ quán bắt đầu bán thêm những món ăn nhẹ đi kèm với thức uống. Đó là nguồn gốc sơ khai của món ăn quốc hồn quốc túy của xứ cảng thơm ngày nay.

Dim sum bắt đầu thịnh hành tại miền Nam Việt Nam từ những năm 60 của thế kỷ trước, nhất là tại Chợ Lớn, nơi có nhiều Hoa kiều cư ngụ.

Với chi phí không quá đắt, TGVH online sẽ mách bạn một số thông tin cần thiết nếu bạn có ý định đi du lịch Hồng Kông vào dịp Tết năm nay nhé!

Thông tin cho bạn:
− Trong số các hãng hàng không có tuyến bay đến Hồng Kông, Cathay Pacific là hãng có chất lượng phục vụ được đánh giá rất tốt.

− Giá vé 1 chiều từ TP. HCM đi Hồng Kông (đã bao gồm thuế) khoảng từ 370 đô-la Mỹ (khoảng trên 7 triệu đồng).

− Lệ phí xin visa vào Hồng Kông của một số công ty du lịch khoảng từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng.

− Nếu bạn có ý định đi du lịch “bụi”, đừng quên tham khảo thông tin về các điểm du lịch đặc trưng, hàng quán và phòng ở tại đây. Một trong những trang web uy tín về du lịch mà TGVH online muốn giới thiệu với các bạn là Rough Guide.

− Nếu bạn muốn thử cảm giác bồng bềnh trên mây ở Hồng Kông, đừng quên ghé qua làng du lịch Ngong Ping (Ngang Bình) trên đảo Lantau nhé. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch của bạn đấy!

N. Q (tổng hợp)
Nguồn: www.youtube.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...