Định giá trên trời, startup trắng tay tại Shark Tank

Tập 12 Shark Tank được tiếp nối với một Startup mới toe – Công ty Đầu tư Phát triển thực phẩm Thuận Thiên Thành – một DN chỉ vừa 8 tháng tuổi với sản phẩm “chào sân” là mứt mãng cầu xiêm sấy dẻo.

Ông chủ trẻ đến từ miền tây Đặng Quí Ngọc dù vậy lại khá tự tin với lời gọi vốn 20% cổ phần để đổi lấy 20 tỷ đồng. Nhà sáng lập trẻ với 10 hecta vùng trồng nguyên liệu cũng cho hay đang định vị thị trường 70% xuất khẩu còn 30% dành cho tiêu thụ trong nước.

Định giá trên trời, startup trắng tay tại Shark Tank

Tuy nhiên, với “shark” Vương thì con số 20 tỷ đồng tương ứng 20% cổ phần, tức DN được định giá 100 tỷ đồng là quá cao bởi viễn cảnh thị trường còn khá mơ hồ. Sau vài câu hỏi thêm về công nghệ và vùng trồng, Shark Vương nhanh chóng tuyên bố không đầu tư vì những con số trên nghe có vẻ quá phi lý và mang màu sắc “hoang tưởng”.

Đồng quan điểm ấy, “shark” Phú cũng nhận định tài sản của DN này gần như là “chưa có gì cả”. “Định giá công ty em không đúng, quá cao. Tổng tài sản mới bỏ vô 2-3 tỷ thôi, chưa có doanh số mà đã định giá công ty 100 tỷ”, nhà đầu tư mạo hiểm phân tích thêm.

Định giá trên trời, startup trắng tay tại Shark Tank

Nhẫn nại hơn, “shark” Hưng đã mong đợi Quí Ngọc có thể thuyết phục ông về những lợi thế cạnh tranh riêng có của DN. Tuy nhiên, câu trả lời cuối cùng của chàng trai về khả năng cạnh tranh chỉ dựa trên giá cả, bao bì và sự… may mắn đã không thể thỏa mãn “cá mập” đầy hài hước này. Dẫu vậy, khá cảm động trước tấm chân tình của startup trẻ, vị doanh nhân đã hứa nhóm “cá mập” sẽ tư vấn cho nhà sáng lập một vài tư duy mang tính chiến lược về định vị sản phẩm, thị trường và cạnh tranh…

Định giá trên trời, startup trắng tay tại Shark Tank

Trong khi đó, khá cảm tình với dòng sản phẩm nông nghiệp vốn đang được ưa chuộng ở thị trường Mỹ nên “shark” Linh vẫn cố “vớt vát”, tìm khả năng để rót tiền cho nhà sản xuất “mứt mãng cầu sấy dẻo”. Đáng tiếc là Quí Ngọc vẫn không thể tiết lộ thêm thông tin đủ sức nặng về nguồn thu tiềm năng trong tương lai gần. Bởi vậy câu trả lời của “cá mập” nữ duy nhất tại Shark Tank tập 12 vẫn là “không thể đầu tư”.


Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ là chương trình thực tế về đầu tư khởi nghiệp đã thành công ở 40 Quốc gia, tại Việt Nam chương trình do công ty TV Hub sản xuất.

16 tập phát sóng lúc 11h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 11/11/2017

Định giá trên trời, startup trắng tay tại Shark Tank

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam

website: sharktankvietnam.com.vn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...