Đinh Y Nhung đau khổ vì chồng có con riêng

Đó là vai diễn mới của bà xã Lưu Huỳnh khi hóa thân thành tiến sĩ tâm lý, khổ tâm vì chồng có con riêng nhưng chấp nhận nuôi con của chồng. Không những thế, cô còn thương yêu đứa bé không khác gì con ruột.

IMG_4941 (Copy)

Đề tài gia đình không mới nhưng với người đạo diễn đầy bản lĩnh và có thế mạnh về thể loại tâm lý như Nguyễn Thu thì chất liệu để tạo nên câu chuyện gia đình vô cùng phong phú. Những nhân vật chị xây dựng tưởng như cũng hơi cũ vì mang vẻ ngoài thâm trầm, từ tốn song thực ra là những người có văn hóa và tư chất. Họ sống an nhiên bằng khả năng và trái tim của mình, không cần bon chen, đố kị để hơn thua với đời. 

NHẬN NỖI ĐAU VỀ MÌNH ĐỂ GIỮ HẠNH PHÚC

Vợ chồng Lan Trinh (Đinh Y Nhung) và Đinh Thái (Trung Dũng) đều là những người thành đạt, có địa vị trong xã hội và sống hạnh phúc. Cuộc sống của họ khiến nhiều người ghen tỵ trong đó có La Tường (Khương Thịnh) – bạn thân từ nhỏ của Đinh Thái. Không những thế, làm chung ngân hàng nhưng đường sự nghiệp của Đinh Thái lại may mắn hơn La Tường khi được lên chức giám đốc.

Mâu thuẫn giữa đôi bạn thân càng đẩy lên cao hơn khi La Tường muốn lấy tiền của nhà nước để đầu tư kiếm lợi nhuận còn Đinh Thái nhất định không chịu làm sai quy tắc. Bắt đầu từ đây, La Tường bày mưu tính kế làm cuộc sống êm đềm của Đinh Thái trở nên mâu thuẫn, rạn nứt.

Đầu tiên, La Tường câu kết với cô gái làng chơi đem cái bụng vượt mặt đến gặp Lan Trinh thông báo: “Đây là giọt máu của anh Thái”. 20 năm sau, nhìn Lan Trinh âu yếm Hiếu Nghĩa (Bình Anh) thì La Tường lại lén chụp hình, tung tin Lan Trinh cặp bồ mà không biết rằng đó là đứa con của cô gái làng chơi năm nào. Lan Trinh đã giấu chồng, âm thầm nhờ mẹ ruột nuôi sau khi cô gái chết.

Mâu thuẫn, sự nghi ngờ ngày càng tăng làm cho cuộc sống của Lan Trinh và Đinh Thái rơi vào khủng hoảng. Tuy nhiên, giữa họ không có những lời đay nghiến, trách móc nhau cay nghiệt. Thay vào đó, họ im lặng, nhận nỗi đau về mình như Lan Trinh âm thầm nuôi con riêng của chồng. Còn Đinh Thái khóc với mẹ vợ khi nói về nỗi khổ tâm của mình.

IMG_4373 (Copy)

DIỄN VIÊN HOÁN ĐỔI THÚ VỊ

Đạo diễn Nguyễn Thu cho biết, những nhân vật trong Tình và lý cuộc đời không có nhiều biến cố, nếu diễn viên diễn không khéo, sẽ dẫn đến một màu, buồn tẻ vì thế chị chọn những gương mặt dày dặn kinh nghiệm như NSUT Kim Xuân, Trung Dũng, Khương Thịnh và Đinh Y Nhung bên cạnh diễn viên trẻ Bình An, Phương Bình, Nhật Hạ… Có sự hoán đổi thú vị giữa Khương Thịnh và Trung Dũng vì Khương Thịnh vốn được khán giả nhớ qua những vai diễn hiền hậu, điềm đạm thì lần này anh vào vai nham hiểm, cay độc. Còn Trung Dũng vẻ ngoài ngầu lại được đạo diễn giao vai ông giám đốc chính trực, chung thủy.

Bản thân là người cá tính, Trung Dũng sẽ không chấp nhận nhân vật của mình bước ra trước màn ảnh rồi trôi tuột đi không cảm xúc. Vì thế, vai Đinh Thái không có nhiều biến cố thì anh vẫn khiến khán giả nhớ khi thể hiện tình cảm với người thân đầy cảm xúc. Trong phân đoạn trò chuyện với mẹ vợ khi bà gõ cửa phòng lúc nửa đêm với tâm trạng lo lắng về hạnh phúc của vợ chồng, Trung Dũng diễn thoát hẳn khỏi kịch bản khi thêm lời thoại: “Mẹ có biết con cũng khổ tâm lắm không?” và nước mắt tuôn rơi.

IMG_4633 (Copy)

Còn Đinh Y Nhung trước đây thường vào những vai “cave” cong cớn, đanh đá thì lần này hóa thân thành một tiến sĩ tâm lý lý luận sắc bén. Bà xã đạo diễn Lưu Huỳnh phải diễn tâm lý và ánh mắt rất nhiều. Những cảnh tâm lý phức tạp như Lan Trinh phải trả lời chất vấn của Hiếu Nghĩa về cha ruột đồng thời tìm cách hướng con sang một câu chuyện khác hoặc băn khoăn giữa quyết định xét nghiệm ADN của Hiếu Nghĩa hay quyết giấu kín Hiếu Nghĩa với chồng, Đinh Y Nhung hoàn toàn nhập tâm. Đặc biệt, đóng những cảnh tâm lý đúng lúc Đinh Y Nhung bị ốm nên gương mặt và giọng nói của chị càng có tác dụng hiện thực hóa vẻ khổ tâm của Lan Trinh.

Khương Thịnh vào vai La Tường khiến nhiều người hoài nghi, liệu vẻ mặt hiền như anh có diễn cho ra vai ác. Từng cộng tác với Khương Thịnh trong phim Ánh ban mai nên đạo diễn Nguyễn Thu rất tin tưởng khả năng diễn xuất của anh. Ra phim trường, ai cũng bất ngờ trước sự biến hóa của Khương Thịnh. Anh tận dụng sự thâm trầm của mình để tạo nên một La Tường thâm hiểm, cay độc.

IMG_0775

Sau khi đoạt giải diễn viên triển vọng Cánh diều vàng cho vai Hải phim Lạc giới, Nguyễn Bình An chứng tỏ sự trưởng thành trong diễn xuất. Những phân đoạn cảm xúc của Hiếu Nghĩa như khóc đòi mẹ cho biết cha đẻ, bàng hoàng khi biết sự thật về người sinh ra mình… được Bình Anh diễn tả tự nhiên và có chiều sâu hơn.

THÔNG TIN: Phim đang phát sóng lúc 20h45 trên kênh SCTV14 các ngày trong tuần.

BÍCH HẰNG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...