Dior and I là bộ phim về thời trang mới nhất bạn không thể bỏ qua

Mời bạn theo dõi trailer chính thức của phim tài liệu “Dior and I”, ghi lại quá trình thực hiện bộ sưu tập haute couture đầu tiên của Raf Simons cho nhà Dior

“Thời trang cho phép bạn trở thành một ai đó khác biệt” là cách trailer bộ phim Dior and I mở đầu. Và đó cũng chính xác là những gì nhà thiết kế Raf Simons đã chứng minh trong bộ phim tài liệu ghi lại những tháng đầu tiên của ông khi vừa bước lên cương vị Giám đốc sáng tạo nhà Dior.  Bộ phim Dior and I đưa người xem “đột nhập” vào hậu trường của một trong những nhà couture danh tiếng nhất thế giới. Phim được quay vào năm 2012, khi đoàn làm phim theo chân giám đốc sáng tạo Raf Simons trong 8 tuần lễ chuẩn bị cho bộ sưu tập haute couture đầu tiên của ông cho nhà Dior. Bộ sưu tập đã gây tiếng vang lớn và giúp ông khẳng định vị trí tại nhà mốt.

Dior-and-I

Phim được đánh giá là rất sát với thực tế khi mô tả những chi tiết thú vị về Raf Simons, người lần đầu tiên thiết kế một bộ sưu tập haute couture và những gì ông phải đối mặt để cân bằng giữa nghệ thuật và thương mại. Vì là một bộ phim nên dĩ nhiên không thể thiếu những tình huống tạo kịch tính, ví dụ như chi tiết một số nhân viên bị kẹt trong thang máy khiến váy áo không đến đúng hẹn.

dior-and-I-poster-716x1024

Phim Dior and I do đạo diễn Frédéric Tcheng, người từng đạo diễn phim Diana Vreeland: The Eye Has to Travel (2011)Valentino: The Last Emperor(2008) thực hiện. Frédéric từng tiết lộ về hậu trường bí ẩn trong quá trình thực hiện bộ phim, khi ê-kíp cảm nhận được sự hiện diện của “hồn ma” ngài Christian Dior ngay trong phim trường – nơi cũng chính là xưởng workshop của ông.

Phim đã từng được chiếu ra mắt tại Liên hoan phim Tribeca vào tháng 4 năm ngoái và sẽ được công chiếu rộng rãi vào tháng 4 năm nay.

Theo Harper’s Bazaar Vietnam

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...