DIY – Chiếc chân váy 20.000 đồng

Bạn có một chiếc váy cũ hay một chiếc váy mini quá ngắn và không biết phải làm gì với chúng. Thế Giới Văn Hóa DIY sẽ giúp bạn biến chúng thành những chiếc váy thật sành điệu và thời trang theo phong cách của nhà mốt Givenchy chỉ với 20.000 đồng. Chắc chắn bạn […]

Bạn có một chiếc váy cũ hay một chiếc váy mini quá ngắn và không biết phải làm gì với chúng. Thế Giới Văn Hóa DIY sẽ giúp bạn biến chúng thành những chiếc váy thật sành điệu và thời trang theo phong cách của nhà mốt Givenchy chỉ với 20.000 đồng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chiếc váy mới thời thượng này.

I. Dụng cụ cần thiết:

– Váy ngắn (có chân xòe).

– Voan kiếng (20.000 – 30.000 đồng/mét). Các bạn có thể sử dụng các loại vải trong suốt khác như voan lưới, kim sa, ren lưới.

– Thước kẻ, thước dây, phấn, kéo.

– Máy may.

 

II. Thao tác:

Bước 1: Đo các vòng gồm đường nối chân váy, chiều dài chân váy, chiều rộng chân váy.

Bước 2: Gấp đôi vải rồi kẻ phấn theo công thức như hình vẽ:

chan vay trong suot

Các bạn chừa đều đường may 1cm. Sau đó cắt thành 2 miếng như nhau.

Bước 3: May nối các cạnh bên của 2 miếng vải lại với nhau, ta được thành phẩm hình ống. Sau đó, tiến hành may cuộn ở mỗi miệng ống. Để may cuộn, các bạn gấp mép vải 2 lần, mỗi lần 0,5cm. Với phương pháp may cuộn, sản phẩm của bạn không những không cần vắt sổ mà còn trở nên đẹp, tinh tế hơn.

Bước 4: Là các đường may thật phẳng phiu.

Bước 5: May chân váy trong suốt vào chiếc váy ngắn.

Vậy là đã hoàn thành. Với chiếc váy này, bạn vừa có thể kết hợp trang phục theo phong cách thể thao cùng áo thun phom rộng, croptop, bomber jacket… và đi với giày sneakers. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử phối với áo sơ-mi, kiểu dáng đơn giản đi cùng giày cao gót để trông thật nữ tính.

IMG_1415 copy

Thực hiện: Thục

Quay phim: Ngô Khánh Toàn

Trân trọng cảm ơn cà phê Bazaar, số 175, Võ Thị Sáu, Q. 3 đã hỗ trợ thực hiện.

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...