DIY – Trang trí quần jeans bằng Javen

Bạn là một cô nàng cá tính, thích sự bụi bặm. Bạn có nhiều trang phục jeans cũ, đã lâu chưa sử dụng đến. Hãy cùng tạp chí Thế Giới Văn Hóa làm mới lại những trang phục jeans đã cũ đó bằng nước javen hay còn gọi là thuốc tẩy. Chỉ với những thao […]

Bạn là một cô nàng cá tính, thích sự bụi bặm. Bạn có nhiều trang phục jeans cũ, đã lâu chưa sử dụng đến. Hãy cùng tạp chí Thế Giới Văn Hóa làm mới lại những trang phục jeans đã cũ đó bằng nước javen hay còn gọi là thuốc tẩy. Chỉ với những thao tác rất đơn giản, sử dụng những nguyên vật liệu dễ tìm và một chút khéo léo, bạn sẽ có được những sản phẩm thời trang thật độc đáo do chính tay mình làm ra. Hãy thử và trải nghiệm cùng Thế Giới Văn Hóa DIY.

I/ Đồ dùng cần thiết:
− Quần jeans.
− Javen (có ở các tiệm tạp hóa).
− Cọ, giấy bìa cứng, compa, kéo, cốc.

II/ Thao tác:
Bước 1: Dùng compa vẽ vòng tròn lên bìa cứng, đường kính 2cm. Cắt vòng tròn.
Bước 2: Cho lượng Javen vừa đủ dùng vào cốc (lưu ý: đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng).
Bước 3: Chọn vị trí mà bạn muốn tẩy, hãy đặt bìa cứng lót bên dưới bề mặt cần tẩy. Bắt đầu đặt các bìa cứng hình tròn lên và dùng cọ chấm nước tẩy rồi vẽ theo hình tròn theo những khoảng cách tùy ý.
Bước 4: Pha một ít nước lọc vào nước tẩy để tạo ra những hình tròn nhạt màu hơn (độ đậm nhạt tùy thuộc vào tỷ lệ giữa nước và Javen).
Bước 5: Giặt lại quần sau khi Javen đã khô.

Untitled-1

 

Thực hiện: Thục

Sản xuất: Fjfj Hoang

Quay phim: Hải Đăng

Trân trọng cảm ơn cà phê Bazaar, số 175 Võ Thị Sáu, quận 3 đã hỗ trợ thực hiện

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...