No mắt với đồ ăn nhựa ở phố Kappabashi, Tokyo

Ngoài sự nổi tiếng đến từ các phát minh độc đáo, những mẫu thời trang lạ lẫm đến mức… khó hiểu, Tokyo, Nhật, còn nổi tiếng với những cửa hàng đồ ăn giả bằng nhựa dẻo ở phố Kappabashi.      Phố Kappabashi là một con đường nối từ khu vực công viên Ueno với khu […]

Ngoài sự nổi tiếng đến từ các phát minh độc đáo, những mẫu thời trang lạ lẫm đến mức… khó hiểu, Tokyo, Nhật, còn nổi tiếng với những cửa hàng đồ ăn giả bằng nhựa dẻo ở phố Kappabashi.

     Phố Kappabashi là một con đường nối từ khu vực công viên Ueno với khu phố cổ Asakusa của Tokyo. Nơi đây chuyên cung cấp các vật dụng làm bếp, cơ sở vật chất cho nhà hàng như bàn ghế, bát đũa… cho khoảng hơn 80.000 nhà hàng đang hoạt động tại thủ đô, đặc biệt là nhà hàng Izakaya.

     Izakaya là một kiểu nhà hàng bình dân, trang trí phong thủy với vườn Zen kiểu Nhật, thường bán các… món nhậu kèm với rượu sake. Nơi đây thường khá xô bồ vào các tối cuối tuần.

     Thu hút khách nhiều nhất ở Kappabashi chính là các cửa hàng bán đồ ăn giả. Đồ ăn giả được làm từ nhựa dẻo, màu sắc sống động như thật. Tất cả đều được làm bằng tay, sử dụng màu và chất liệu nhựa an toàn vệ sinh thực phẩm nên có thể được trưng bày trong khu vực bán đồ ăn ở nhà hàng.

     Đến với những cửa hàng bán đồ ăn nhựa ở phố Kappabashi, bạn có thể chọn mua từ những mẫu thức ăn giả gắn trên nam châm, móc khóa, trang sức… cho đến những đĩa cơm giả sống động được thiết kế sẵn cho các nhà hàng Nhật và Trung Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu shop làm theo mẫu mã do mình chọn.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

– Nếu đủ khéo tay, bạn cũng có thể mua những hộp đồ nghề (tool kit) để tự mình thiết kế những món ăn giả và mang… lừa bạn bè!

– Giá thành dao động từ 100–800 yên cho những món đồ lưu niệm nho nhỏ như nam châm, móc khóa. 1 yên Nhật tương đương 218 đồng.

– Với những đĩa thức ăn lớn, giá thấp nhất là từ 1.500 yên. Một đĩa gà quay nhựa dẻo có thể lên đến 10.000 yên (khoảng 2,18 triệu đồng).

– Bạn cũng có thể tìm mua thức ăn giả ở sân bay, nhưng giá thành đắt hơn, lại không có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Q. A

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...